YouTube là một trong những ứng dụng xem video được sử dụng nhiều nhất trên Internet tivi và Smart tivi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật về cách xem YouTube trên tivi nhanh chóng, sắc nét.

1. Cách xem YouTube trên tivi

Để xem clip trước hết bạn cần tham khảo hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng này cho tivi, cách thực hiện như sau:

  • Nhấn vào nút Home trên remote của tivi

  • Chọn App

  • Trong mục tìm kiếm, gõ “YouTube”. Smart Hub sẽ tìm kiếm sau khi mỗi chữ cái được nhập vào và cho ra kết quả gợi ý, do đó bạn có thể không cần nhập toàn bộ từ.

  • Khi màn hình TV cho ra hình ảnh app YouTube, kích chọn để mở ứng dụng.

  • Ứng dụng YouTube có nhiều tùy chọn có sẵn để chọn nội dung. Để xem video, bạn chỉ cần đánh dấu và chọn video đó.

Hướng dẫn cách xem YouTube trên tivi

Hướng dẫn cách xem YouTube trên tivi. (Nguồn: Internet)

Lưu ý đây là cách mở YouTube trên tivi hướng dẫn dành riêng cho dòng smart tivi của Samsung, sản phẩm của những thương hiệu khác (Hãng tivi Sony, tivi Panasonic, LG, Toshiba,…) giao diện có thể không giống, tuy nhiên đa số cách xem YouTube trên tivi cũng sẽ tương tự như trên.

Khi tìm kiếm video trên YouTube bạn có thể tìm theo tiêu đề, từ khóa hoặc được tên người đăng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các video đề xuất trong thanh công cụ tìm kiếm, lịch sử xem và video phổ biến.

Thông thường sẽ có một số chủ đề cơ bản như: Xu hướng, Âm nhạc, Phim hài, Giải trí, Tin tức, Các môn thể thao, Công nghệ, Trực tiếp, Trò chơi, Gia đình, Món ăn, Làm đẹp…

YouTube là một trong những ứng dụng được dùng nhiều nhất hiện nay

YouTube là một trong những ứng dụng được dùng nhiều nhất hiện nay. (Nguồn: Internet)

2. Những loại tivi nào có thể xem YouTube?

Hầu hết các loại tivi có khả năng kết nối mạng đều sẽ được tích hợp sẵn YouTube. Nếu bạn có sử dụng các model Internet tivi, Smart tivi kết nối Internet tốt nhất của bất kì hãng nào ra mắt từ năm 2014, 2015 trở về sau thì gần như chắc chắn sử dụng được YouTube.

3. Giao diện YouTube của các tivi thường khác nhau

Không phải bất kì tivi nào cũng có giao diện giống nhau, điều này còn phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất, phiên bản tivi, sản phẩm có mua bản quyền của YouTube không, nếu mua thì có thiết kế lại không…

Trên các dòng Smart tivi của Sony, Samsung, LG đa số giao diện giống nhau vì cùng dùng bản cập nhật mới nhất của YouTube. Riêng Smart tivi Toshiba thì ứng dụng YouTube trên tivi cũng một chút điểm khác biệt do tivi của hãng này dùng bản Android dành cho điện thoại.

Internet tivi, Smart tivi TCL mua bản quyền YouTube nhưng về viết lại và có một chút thay đổi tạo nên nét riêng của mình. Riêng Skyworth thì không sử dụng dịch vụ của Google nên YouTube trông còn khá hạn chế và rất ít tính năng.

Giao diện YouTube có thể khác nhau ở các loại tivi

Giao diện YouTube có thể khác nhau ở các loại tivi. (Nguồn: Internet)

4. Bạn  có thể làm được những gì với ứng dụng YouTube trên tivi?

  • Tìm và xem YouTube trên tivi

  • Các video sẽ được phân theo từng loại nội dung để người dùng chọn (tính năng này chỉ có ở tivi TCL và Toshiba).

Khi bạn mở YouTube, tivi sẽ gợi ý sẵn một số  video nổi bật, được nhiều người xem để bạn có thể nhấn chọn xem một cách nhanh chóng.

  • Tivi của Samsung, Sony, LG có tính năng xóa lịch sử xem.

  • Trình chiếu nội dung YouTube từ điện thoại lên tivi (chỉ dùng được với tivi Sony, LG, Samsung và model D2780 của TCL).

  • Đăng nhập vào tài khoản YouTube.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cài đặt, cách xem YouTube trên tivi, cũng như những thông tin liên quan. Hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và thoải mái trải nghiệm những tính năng hiện đại.

Comments to: Cách xem YouTube trên tivi cho ai không thạo công nghệ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *