Với chất lượng dịch vụ cao cấp, Vinmec là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho nhiều gia đình. Bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh, thông tin bảng giá tiêm chủng Vinmec được nhiều người đặc biệt quan tâm.

I. Các loại vắc xin bắt buộc dành cho trẻ dưới 24 tháng tuổi

Theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, trẻ dưới 5 tuổi bắt buộc phải tiêm đủ 10 loại vắc xin phòng ngừa bệnh. Trong đó điều quan trọng là cha mẹ cần chú ý lịch tiêm ngừa cho trẻ đúng lịch, đảm bảo đúng thời điểm và đúng chủng loại để sức khỏe của trẻ được bảo vệ tối ưu.

Trẻ cần được tiêm phòng ngay từ những ngày đầu đời

Trẻ cần được tiêm phòng ngay từ những ngày đầu đời (Nguồn: baomoi.vn)

1. Trong 24 giờ đầu

Trẻ sơ sinh cần được tiêm phòng vắc xin viêm gan B mũi 1 để chống lại virus viêm gan B có thể lây truyền qua máu và dịch tiết cơ thể.

2. Trẻ dưới 1 tháng tuổi

Trẻ cần tiêm phòng vắc xin ngừa lao phổi BCG. Thông thường trẻ sẽ được tiêm trong vòng 24-48h sau sinh tại bệnh viện và không cần phải nhắc lại.

3. Trẻ từ 2-6 tháng tuổi

Cần tiêm phòng các loại vắc xin phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván – bại liệt – Hib. Đây là 5 bệnh đặc biệt nguy hiểm với trẻ sơ sinh.

Vắc xin phòng bệnh tiêu chảy do Virus Rota (RV): Mẹ nên cho con dùng vắc xin phòng virus Rota dạng uống khi con được 2 tháng và 4 tháng tuổi.

4. Trẻ 6-11 tháng tuổi

Cần tiêm phòng cúm. Sau khi tiêm, trẻ có thể gặp phải một số tác dụng phụ như sốt nhẹ, đau nhức, tấy đỏ, sưng tại vết tiêm.

5. Trẻ 12-15 tháng tuổi

Vaccin viêm não Nhật Bản B mũi 1: Viêm não Nhật Bản là một bệnh nhiễm trùng thần kinh cấp tính, xảy ra chủ yếu ở trẻ em dưới 15 tuổi. Tiêm chủng viêm não Nhật Bản cần được thực hiện cho đến khi trẻ quá 15 tuổi.

Vắc xin thủy đậu: tiêm ở độ tuổi từ 12 đến 15 tháng và nhắc lại khi 4 – 6 tuổi.

Vắc xin MMR ngừa sởi, quai bị, Rubella (MMR): Vắc xin MMR cần được tiêm khi trẻ được 12 đến 15 tháng tuổi và tiêm nhắc lại khi trẻ được 4 đến 6 tuổi.

Viêm gan A mũi 1: Khi trẻ được 12 – 23 tháng tuổi, mẹ nên đưa trẻ đi tiêm phòng viêm gan A. Mũi tiêm nhắc lại cách mũi đầu ít nhất 6 tháng.

Trẻ có thể bị ốm, sốt sau khi tiêm chủng

Trẻ có thể bị ốm, sốt sau khi tiêm chủng (Nguồn: suckhoehangngay.vn)

6. Trẻ 16-23 tháng tuổi

Cần được tiêm nhắc lại các loại vắc xin gồm:

  • Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Bại liệt mũi 4

  • Hib mũi 4

  • Viêm gan B mũi 4

  • Viêm gan A mũi 2

7. Trên 24 tháng tuổi

Cần tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản mũi 3. Ngoài ra trẻ cần được tiêm viêm màng não mô cầu A+C: mũi đầu tiên khi trẻ từ 2 tuổi trở lên, mũi nhắc lại sau mũi đầu từ 3 – 5 năm.

Tiêm phòng cho trẻ đúng lịch

Tiêm phòng cho trẻ đúng lịch (Nguồn: yeutre.vn)

II. Dịch vụ tiêm chủng Vinmec

Dù mới xuất hiện 6 năm, nhưng bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy cho các gia đình Việt. Đây còn là một trong top 5 địa chỉ tiêm phòng cho bé được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn. Chính vì vậy, bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh thì bảng giá tiêm chủng Vinmec cũng là thông tin được nhiều người quan tâm.

1. Một số loại vắc xin tại Vinmec

Chương trình tiêm chủng Vinmec được xây dựng dựa trên chính sách chung của Bộ y tế. Theo đó tại đây cũng có tiêm ngừa Vaccine cho trẻ em độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi với 16 loại vắc xin phổ biến, giúp các bé tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm như: viêm gan B, lao phổi, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib, sởi, viêm não Nhật Bản B, rubella.

Dịch vụ tiêm phòng cúm tại Vinmec được ưa chuộng

Dịch vụ tiêm phòng cúm tại Vinmec được ưa chuộng(Nguồn: adayroi.com)

Đặc biệt, trong dịch vụ tiêm chủng Vinmec 2018, hệ thống y tế này đã sử dụng vắc xin phòng cúm Vaxigrip nhập từ Pháp. Đây là vắc xin gồm các chủng virus theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO cho cúm mùa ở Nam bán cầu.

2. Bảng giá tiêm chủng Vinmec

Đối với các khách hàng sử dụng chương trình thai sản trọn gói tại Vinmec, có rất nhiều mũi tiêm chủng được miễn phí. Đối với các mũi tiêm chủng khác, tùy vào mỗi thời điểm bệnh viện sẽ cập nhật các loại vắc xin mới để đáp ứng diễn biến và tình hình bệnh lúc bấy giờ. Vì vậy chi phí tiêm chủng thay đổi theo từng thời điểm.

Sử dụng gói tiêm vắc xin cho trẻ tại Vinmec, trẻ sẽ được miễn phí khám, tư vấn trước khi tiêm và dịch vụ tiêm. Như vậy bạn chỉ cần phải chi trả cho các loại vắc xin sử dụng cho trẻ. Đặc biệt, các loại vắc xin được sử dụng tại đây đều là các sản phẩm cao cấp, được nhập từ Pháp, Bỉ. Nếu xét về chất lượng vắc xin và dịch vụ, chi phí tiêm chủng Vinmec được đánh giá là rất hấp dẫn và dễ chịu. Bên cạnh đó, gói lưu trữ máu cuống rốn cho bé sơ sinh cũng được nhiều mẹ tin tưởng, vì đó là tế bào gốc và là tiền đề để tạo ra máu và hệ miễn dịch trong cơ thể.

Cách sử dụng voucher tiêm  vắc xin tại Vinmec sau khi mua tại Adayroi

Cách sử dụng voucher tiêm  vắc xin tại Vinmec sau khi mua tại Adayroi (Nguồn: adayroi.com)

Để tạo điều kiện cho các bậc cha mẹ chăm sóc cho con em mình tốt hơn, các đơn vị trong hệ thống bệnh viện Vinmec thường xuyên tổ chức khám, tư vấn tiêm chủng miễn phí cho trẻ em từ 0- 2 tuổi. Đặc biệt, cha mẹ có thể mua thẻ Vinbaby hoặc thẻ bảo hiểm Vinmec cho mẹ và bé để tiết kiệm chi phí. Vì vậy hãy đặt lịch khám theo dõi sự phát triển của trẻ và theo dõi trên Adayroi để cập nhật bảng giá tiêm chủng Vinmec tại cơ sở thành phố bạn sinh sống.

Comments to: Cập nhật bảng giá tiêm chủng Vinmec 2018

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *