Một cuốn sách hay là khi bạn gấp trang sách với những suy nghĩ còn đọng lại, bạn boăn khoăn và suy nghĩ về nhân vật. Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào là cuốn sách như vậy. Cuốn sách mở ra một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, sâu lắng và chạm đến trái tim bạn.

Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào là cuốn sách của tác giả Takuji Ichikawa kể về câu chuyện tình yêu của chàng trai với cô bạn thân. Tuy nhiên, vì e dè, nhút nhát mà anh không dám thổ lộ tình cảm của mình.

Satoshi làm chủ một cửa hàng cây thủy sinh, đã được gặp lại người bạn từ thời thơ ấu của mình sau bao nhiêu năm xa cách. Ban đầu, anh không nhận ra Karin và cho đến khi nhớ ra được chiếc mặt dây chuyền mà cô gái đến làm thêm ở cửa hàng của mình đeo là từ đâu, Satoshi mới nhớ lại mọi chuyện về quá khứ. Không phải vì anh đã quên nhưng dường như anh không thể tin có một ngày lại được gặp Karin như thế…

Ba người bạn nhỏ cùng chơi với nhau từ lúc học cấp 1, quãng thời gian ở bên nhau là quãng thời gian vui vẻ nhất của cả Satoshi, Karin và Yuuji. Cho đến khi Satoshi phải chuyển nhà đi, cậu bé vẫn không dám thổ lộ tình cảm của mình dành cho Karin, mối tình đầu của trẻ con, vậy mà đã theo cậu mãi cho đến khi trưởng thành.

Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào

Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào kể về câu chuyện tình đầy nhẹ nhàng của chàng trai với cô bạn thân.

Vẫn là văn phong nhẹ nhàng mà tinh tế của Takuji Ichikawa, truyện kể về quãng thời gian sống bên nhau của ba người bạn thân từ năm họ 13 tuổi. Tình tiết trong truyện không gay cấn, không đặc sắc chỉ êm đềm như gió thoảng mây trôi nhưng lại có sức hút khiến người ta không rời được truyện. Nhân vật như đang kể về tuổi thanh xuân của mình, cách kể đan xen quá khứ với hiện tại nhưng mach truyện lại không rối. Thực sự, cuốn sách mang lại nhiều mạch cảm xúc khác nhau cho bạn đọc.

Phần lớn chúng ta mỗi khi nhớ về ai đó trong quá khứ, một quá khứ có thể là huy hoàng mà cũng có thể là nhuốm màu đau thương, thì thực ra chúng ta chỉ nhớ cái khoảnh khắc người ấy ở trong quá khứ như thế nào, chứ hoàn toàn không phải là nhớ chính bản thân người ấy. Đó có thể là một nụ cười, một dáng đi, một cái nhếch mép, hay thậm chí là một ánh nhìn xa xăm trải dài mãi mãi… Và trong ký ức của chúng ta, người đó chỉ mãi mãi dừng lại ở độ tuổi đó, phần tính cách ấy, và rồi chúng ta luôn quay lại với mối tình đầu trong trẻo ấy của ta, để mà nhớ nhung, mơ tưởng, thậm chí biết rằng thực tế rất có thể sẽ khiến ta bị vỡ mộng. Trong Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào, ta bắt gặp một kiểu ký ức như vậy.

Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào

Văn phong giản dị, tinh tế cuốn sách mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho bạn đọc.

Một câu chuyện về những con người lạ lùng, không cao trào mà nhẹ êm như dòng suối mát cứ nhẹ nhàng đưa ta đi qua từng câu chữ, từng trang giấy để gấp sách lại rồi lòng cứ ngẩn ngơ mãi. Những nhân vật trong truyện đều rất bình thường, không tài giỏi cũng không có khát vọng lớn lao. Như Satoshi biết trước nếu trở thành ông chủ cửa hàng thủy sinh thì cuộc sống sẽ chật vật vì chẳng ai làm giàu bằng nghề đó nhưng anh vẫn làm, vẫn sống với nghề mình yêu mà chẳng suy nghĩ hay bận tâm gì cả. Cho nên những trang sách đã mang đến cảm giác yên lòng, yên lòng để sống thật với con người mình cho dù những lựa chọn của mình khác thường đến dường nào trong suy nghĩ về sự thành công của người đời.

Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào

Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào chưa đựng nhiều tình tiết cảm động về tình yêu, tình bạn.

Điều thú vị nữa ở Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào là cảm giác khi đọc tựa đề sách vừa bình dị, vừa trong trẻo như một tứ thơ. Nó giống như một thứ ma lực, cuốn hút và thôi thúc bạn không thể ngừng theo dõi cho đến khi kết thúc.

Nếu bạn là người không thích đọc sách nhưng hãy thử đọc Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và không khỏi thất vọng. Cho dù lời chào gửi đó của ai đi chăng nữa thì hãy cứ gửi đến người mà bạn yêu thương nhất, kể cả với những năm tháng tuyệt vời qua đi.

Comments to: Câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng trong cuốn Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *