Chọn cây thủy sinh để bàn làm việc hợp phong thủy

Sử dụng cây thủy sinh để bàn làm việc là một trong những cách trang trí nội thất văn phòng được nhiều công ty lựa chọn để tạo cảm hứng trong thời gian làm việc, giúp thanh lọc không khí… Có rất nhiều loại cây thủy sinh khác nhau có thể trồng trong nhà, để bàn làm việc… trồng cây thủy sinh hợp phong thủy còn giúp mang đến may mắn và tài lộc trong sự nghiệp và cuộc sống. Nếu bạn đang có ý tưởng trồng một cây thủy sinh để bàn làm việc hợp phong thủy thì hãy cùng theo dõi bài viết này để có thể chọn lựa cho bàn làm việc của mình một cây thủy sinh hợp mệnh và hợp phong thủy nhé.

Các loại cây thủy sinh để bàn làm việc đẹp

Cây thủy sinh hay còn gọi là cây sống dưới nước (cây được sử dụng trong thú chơi thủy sinh) là thực vật thích ứng trong môi trường nước ngọt. Chúng có thể sống hoàn toàn trong nước, một phần trong nước hoặc trong môi trường ẩm ướt như bùn.

Cây thủy sinh không những dùng để trang trí nội thất văn phòng, bàn làm việc mà nó còn mang đến may mắn cho gia chủ.

cây thủy sinh để bàn

Cây Hồng Môn hay còn gọi là cây Tiểu Hồng Môncó hoa và lá hình trái tim mang ý nghĩa tình yêu bất diệt và bình an. Đây là một trong những cây thủy sinh được nhiểu người lựa chọn để bàn làm việc, để bàn phòng khách.

cây thủy sinh để bàn

Cây Huy Hoànglà một trong những cây thủy sinh để bàn phòng làm việc hợp phong thủy. Cây Huy Hoàng mang đặc điểm với những chiếc lá to bản màu xanh pha trắng lạ mắt, thân cây màu xanh bóng, mỡ màng. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, có khả năng phát triển tốt trong môi trường nhà kín nên rất thích hợp dùng làm cây nội thất trang trí trong văn phòng làm việc.

cây thủy sinh để bàn

Cây Rau Má khi trồng trong bình thủy sinh thật đơn giản mà đẹp mang đến sự mới mẻ và nổi bật cho bàn làm việc. Đây là một loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc được nhiều người ưa thích hiện nay.

cây thủy sinh để bàn

Cây Thịnh Vượng là một trong những loại cây để bàn làm việc hợp phong thủy. Với ý nghĩa mang đến sự tốt lành bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tại các văn phòng làm việc của công ty.

cây thủy sinh để bàn

Cây Lan Ý để bàn làm việc tạo nên không gian văn phòng thêm tinh tế và hiện đại hơn. Đây là loại cây thủy sinh có tác dụng lọc không khí rất tốt. Cây Lan Ý có ý nghĩa tượng trưng cho sự cao quý, vẻ đẹp hồn nhiên tinh khôi, cây cũng mâng tâm hồn của người con gái thơ ngây trong trắng và đầy quyến rũ.

cây thủy sinh để bàn

Dây thường xuân được trồng trong nước với thân dây mềm mạp và tán lá rậm rạp sẽ làm cho bàn làm việc của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Mỗi khi stress chỉ cần ngồi ngắm cây thường xuân cũng đủ làm cho bạn bình tâm và quyên đi muộn phiền.

cây thủy sinh để bàn

Cây dây nhện với vẻ đẹp mới lạ được nhiều bạn trẻ lựa chọn để trang trí bàn làm việc. Cây dây nhện là giống cây thân cỏ, lá cây mềm, có viền xanh ở mép ngoài, xen giữa là những sọc vàng. Cây mọc dạng leo, nếu treo thì cây thường buông rủ xuống đẹp mắt. Đây là loại cây thủy sinh có khả năng thanh lọc không khí vô cùng tốt.

cây thủy sinh để bàn

Cây kim tiền với ý nghĩa thể hiện sự phú quý, giàu sang, đây là một trong những cây thủy sinh để bàn làm việc vô cùng may mắn. Nếu bạn chư biết chọn cây thủy sinh để bàn làm việc  hợp phong thủy thì cây Kim Tiền là sự lựa chọn thích hợp nhất. Khi trồng cây thủy sinh Kim Tiền nhớ chăm sóc cây thật tốt vì khi cây nở hoa cũng là lúc mang lại nhiều lộc và may mắn nhất.

Cách trồng cây thủy sinh để bàn làm việc văn phòng

Cây thủy sinh là một trong những loại cây dùng để trang trí văn phòng làm việc vô cùng bắt mắt, cây sạch sẽ, dễ vệ sinh và chăm sóc. Cùng tìm hiểu cách trồng cây thủy sinh để có thể tự tay trồng cho bàn làm việc của mình một cây thủy sinh thật đặc biệt nhé.

Các dụng cụ trồng cây thủy sinh:

  • Chậu thủy tinh: Chọn những bình có thân rộng để rễ cây được phát triển tốt, không bị chèn đè lên nhau rất dễ chết.
  • Dung dịch dinh dưỡng cho cây thủy sinh
  • Kéo, nước sạch, sỏi, bi, đá màu

cây thủy sinh để bàn

Cách trồng

Để trồng cây thủy sinh đảm bảo, đầu tiên bạn hãy rửa sạch cây nhẹ nhàng để tránh làm dập nát lá, loại bỏ một số lá đã bị vàng úa đi. Rễ cây nào đã mục nát, hư hỏng hoặc còi cọc thì bạn cũng nên cắt tỉa bớt để cho bộ rễ được khỏe mạnh hơn.

Vệ sinh bình thủy tinh đã chuẩn bị sạch sẽ, đổ nước sạch vào trong bình và cho thêm một chút dung dịch dinh dưỡng với nồng độ thích hợp để cây phát triển mạnh và quá trình hấp thu tốt hơn.

cây thủy sinh để bàn

Sau đó, cho cây vào bình thật nhẹ tay, tránh làm rễ cây chồng chéo lên nhau. Lượng nước thích hợp trong bình ở mức hợp lý là vừa đủ ngập 1/3 bộ rễ cây, nếu nhiều hơn cây sẽ dễ bị ngập úng, chết yểu.

Sau khi tham khảo những loại cây thủy sinh để bàn làm việc hợp phong thủy trên đây thì giờ bạn có thể chọn cho mình một loại cây thủy sinh mang ý nghĩa thật đặc biệt, thật dễ trồng và dễ chăm sóc. Cùng làm mới không gian làm việc của mình với một loại cây thủy sinh để bàn đẹp mê tít trên đây nhé.

About the Author: Le Hang

Cuộc sống này chẳng có cái gì là dễ dàng, muốn đạt được cái gì đó bản thân phải thật cố gắng. Cùng cố gắng nào tôi ơi!