Gửi bé đi nhà trẻ luôn là một vấn đề khiến cho các ông bố bà mẹ có con ở độ tuổi từ 1 – 4 khá đau đầu. Hiện nay, thông tin về việc các bé bị cô giáo ngược đãi, đánh đập và bạo hành tràn lan khiến không ít bố mẹ lo lắng khi gửi con mình đến các địa điểm mầm non/ nhà trẻ.

Bên cạnh những khó khăn và lo lắng đó thì việc cho bé đi nhà trẻ trong độ tuổi này có khá nhiều những lợi ích cho các ông bố bà mẹ đi làm; đồng thời, việc cho con đi nhà trẻ cũng giúp bé học được cách giao tiếp, các kỹ năng trong cuộc sống, giúp bé làm quen và thích nghi với môi trường học tập sau này.

cho be di nha tre va nhung dieu bo me can biet

Tuy nhiên, việc quyết định cho con đi nhà trẻ cũng có khá nhiều các vấn đề phát sinh gây khó khăn cho cả các ông bố bà mẹ lẫn trẻ. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý để việc cho bé đi nhà trẻ được dễ dàng hơn.

Thời điểm thích hợp để bé đi nhà trẻ?

Giai đoạn thích hợp nhất cho bé đi nhà trẻ là giai đoạn từ 3 tuổi trở lên, vì trước giai đoạn 3 tuổi bé sẽ bị rất nhiều tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời các vấn đề dinh dưỡng ở giai đoạn này luôn được quan tâm đặc biệt. Giai đoạn bé dưới 3 tuổi, nếu như gia đình bố mẹ có điều kiện có thể thuê giúp việc hoặc bảo mẫu riêng để chăm sóc bé tại nhà sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như chế độ dinh dưỡng cho con hơn. Nếu bố mẹ phải đi làm và bắt buộc phải gửi bé đi nhà trẻ thì bố mẹ cần đảm bảo chú ý sức khỏe cũng như bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ sau khi trẻ về nhà.

cho be di nha tre va nhung dieu bo me can biet 1

Tìm hiểu kỹ nơi định gửi bé

Vấn đề hành xử, dạy dỗ của giáo viên đang là vấn đề gây xôn xao của dư luận khi hiện nay có khá nhiều các thông tin về việc trẻ bị ngược đãi, bạo hành khi đi nhà trẻ. Vì vậy, trước khi định gửi bé đến nơi nào, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ về môi trường ở đó, xem và quan tâm đến cách hành xử, dạy dỗ của giáo viên đứng lớp ở đó như thế nào, tốt nhất là nên hỏi ý kiến của các bậc phụ huynh đang gửi con tại nơi này. Bố mẹ cũng cần chọn những trường gần khu vực mình sinh sống để thuận tiện cho việc đưa đón cũng như dễ dàng theo dõi tình hình của con hơn.

cho be di nha tre va nhung dieu bo me can biet 2

Theo dõi kỹ các vấn đề tâm lý cũng như sự phát triển của con sau khi đi nhà trẻ

Có khá nhiều các vấn đề xảy ra khi bé đi nhà trẻ: trẻ thường xuyên ốm đau, bệnh tật cùng những tổn thương về tâm lý. Nhà trẻ chính là môi trường giao tiếp đầu tiên, nó ảnh hưởng đến các hành vi của trẻ sau này, có thể bé sẽ học được những điều hay nhưng cũng không loại trừ các khả năng bé cũng sẽ học được những điều xấu từ bạn bè: nói từ ngữ tục tĩu, thói gian dối, trộm cắp, ngỗ nghịch, hung hăng,… Vì vậy, bố mẹ cần theo dõi các hành vi cũng như tâm lý của con sau khi đi nhà trẻ để có những can thiệp kịp thời, giúp con phát triển theo chiều hướng tốt và an toàn nhất nhé!

cho be di nha tre va nhung dieu bo me can biet 3

Comments to: Cho bé đi nhà trẻ và những điều bố mẹ cần biết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *