Chỉ còn hơn một tháng nữa, năm 2016 sẽ khép lại. Năm mới 2017 với biết bao cơ hội và những điều mới mẻ đang dần đến gần. Bạn đã chuẩn bị gì cho ngôi nhà của mình để chào đón một năm Đinh Dậu 2017?

Những quyển lịch xinh đẹp, sang trọng chắc hẳn là món vật dụng đầu tiên và không thể thiếu mà các gia đình phải mua sắm cho gia đình mình. Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng, phong cách nội thất mà bạn có thể chọn cho mình những loại lịch khác nhau như: lịch treo tường, lịch bloc, lịch bàn…

Lịch bloc

Các loại lịch bloc thường được thiết kế theo kiểu truyền thống với 2 tông màu được sử dụng thường xuyên nhất là đỏ và vàng, với ý nghĩa may mắn tốt lành, phát tài phát lộc. Lịch bloc cũng được dùng để treo tường nhưng điểm đặc biệt là bạn phải xé một tờ lịch mỗi ngày tương ứng với một ngày đã kết thúc, một ngày mới sắp bắt đầu. Rất nhiều người ưa chuộng loại lịch này và đa số các hộ gia đình ở Việt Nam đều treo một bộ lịch bloc trong nhà. Bởi vì việc mỗi ngày xé đi một tờ lịch có ý nghĩa nhắc nhở rằng mỗi ngày trong cuộc đời của chúng ta đang dần trôi qua, hãy trân trọng và đừng lãng phí thời gian.

chon lich dep cho nam dinh dau 2017
Lịch An Hảo thiết kế đẹp, chủ đề Truyện Kiều đặc sắc ấn tượng
 

Một điểm tiện lợi nữa của loại lịch này đó là bloc lịch có thể thay đổi được. Vì vậy, nếu bạn khéo léo lựa chọn một mẫu đế lịch thông dụng, không mang nhiều dấu ấn của một năm thì bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng lại đế lịch đó cho năm sau và chỉ cần thay mới bloc lịch mà thôi, rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Các mẫu lịch bloc hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã đa dạng, giá thành phong phú và hầu hết đều được sản xuất tại Việt Nam nên các gia đình có thể hoàn toàn yên tâm và tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình.

Một số lịch bloc tham khảo:
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 1
Lịch bloc Trí Đức thiết kế tinh tế, giới thiệu nhiều mẫu cắm hoa nghệ thuật
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 2
Mẫu lịch bloc đại đặc biệt
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 3
Lịch bloc An Hảo giới thiệu 365 mẹo vặt hàng ngày
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 4
Mẫu lịch bloc truyền thống thường có trong các gia đình

Lịch treo tường

Lịch treo tường được thiết kế khá đa dạng về kiểu dáng, màu sắc như: lịch lò xo, lịch 52 tuần, lịch 7 tờ, lịch 5 tờ… Ngoài loại lịch lò xo giữa bộ số có phần thông tin ngày tháng tương đối to rõ thì những loại lịch treo 7 tờ, 5 tờ còn lại thường chú trọng phần hình ảnh minh họa hơn. Những bộ lịch này thường được thiết kế theo chủ đề như: phong cảnh, chúc xuân, phật lịch, hoa xuân… với màu sắc sống động. Các con số ngày tháng vẫn được in ấn đầy đủ nhưng chiếm diện tích nhỏ hơn so với phần hình ảnh.

Chính bởi yếu tố “phần nhìn” nên loại lịch treo tường này còn có tác dụng trang trí khá tốt. Bạn nên lựa chọn những bộ lịch có màu sắc, chủ đề phù hợp với phong cách nội thất ngôi nhà của mình để có sự đồng nhất và hài hòa. Chẳng hạn, đối với những ngôi nhà hiện đại có thể chọn chủ đề: nội thất, công trình kiến trúc thế giới, biển và resort…; nhà phong cách cổ xưa sẽ phù hợp những chủ đề như: hoa xuân, thư pháp, tranh thủy mặc, sông nước Việt Nam… Ngoài ra còn nhiều chủ đề về phong thủy, Tết xuân, Việt Nam, thiên nhiên… rất đa dạng và đẹp mắt.
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 5
chon lich dep cho nam dinh dau 2017 6
Lịch treo tường với chủ đề “Tranh gà thủy mặc”
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 7

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 8
Lịch lò xo giữa bộ số
 

Lịch để bàn

Khác với 2 loại lịch trên, lịch để bàn có kích thước tương đối nhỏ để phù hợp với mục đích sử dụng là đặt trên bàn làm việc, bàn khách, quầy lễ tân… Bạn có thể ghi chú thời gian, lên kế hoạch công việc trực tiếp ngay trên tấm lịch rất thuận tiện. Hai kiểu lịch bàn phổ biến nhất là lịch bàn chữ A và lịch bàn chữ M. Tuy nhiên, nếu nhu cầu ghi chú nhiều thì bạn nên chọn loại lịch chữ M. Vì loại lịch này được thiết kế thêm một tập giấy và được chia sẵn theo ngày nên không gian viết cũng rộng rãi hơn, bạn có thể thoải mái lên lịch họp hay các việc cần làm trong ngày vào quyển lịch một cách dễ dàng.

Về thiết kế, loại lịch này cũng được thiết kế theo từng chủ đề khác nhau nên bạn có thể chọn mua theo sở thích và thẩm mỹ riêng của mình. Mức giá dao động của loại lịch để bàn sẽ tùy vào chất liệu, độ tinh tế trong thiết kế… nhưng thường không quá đắt, chỉ cần vài chục nghìn là bạn đã có thể sở hữu một quyển lịch bàn đẹp “lung linh” để trang trí cho bàn làm việc của mình rồi.
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 9
Mẫu lịch chữ A thông dụng
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 10
Mẫu lịch chữ M có trang ghi chú lớn
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 11

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 12
Lịch để bàn bằng gỗ độc đáo
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 13
Lịch để bàn có khay đựng tiện lợi
 

chon lich dep cho nam dinh dau 2017 14

Thiết kế theo chủ đề “Hoàng tử bé”

Comments to: Chọn lịch đẹp cho năm Đinh Dậu 2017

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *