Cơ thể rất mệt mỏi, bụng bầu lớn nhanh hơn mức trung bình là hai trong số nhiều dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn đang mang song thai.

Cơ thể rất mệt mỏi

So với những phụ nữ mang thai một bé, những phụ nữ mang thai đôi hoặc ba thì sự mệt mỏi dường như tăng lên gấp hai, ba lần. 

co the ban dang mang thai doi neu gap cac dau hieu sau

Bụng bầu lớn nhanh hơn mức độ trung bình​

Nếu bạn nhận thấy thai nhi phát triển rất nhanh theo ngày tháng hoặc cơ thể liên tục tăng cân thì khả năng cao là bạn đang chuẩn bị chào đón hai thiên thần nhỏ cùng lúc.

co the ban dang mang thai doi neu gap cac dau hieu sau 1

Nồng độ hCG trong máu cao

Những phụ nữ từng điều trị vô sinh thường được kiểm tra nồng độ hCG trong suốt những ngày đầu tiên của quá trình mang thai nhằm đánh giá mức độ thành công của phương pháp điều trị cũng như tiến triển của quá trình mang thai.

Nếu bà bầu nào có nồng độ hCG cao, đó có thể là dấu hiệu họ mang thai đôi. Theo Hiệp hội Thai kỳ của Mỹ thì mức bình thường là từ 18mIU/ml – 7,340 mIU/ml trong khoảng 5 tuần sau lần cuối có kinh, mức cao là trên 7,340 mIU/ml.

Ốm nghén nhiều vào buổi sáng

Những bà bầu mang bầu nhiều hơn một bé thường ốm nghén vào buổi sáng, hoặc thậm chí là cả ngày. Triệu chứng nôn mửa có thể bắt đầu từ rất sớm, thậm chí trước khi bạn biết mình mang thai.

co the ban dang mang thai doi neu gap cac dau hieu sau 2

Cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi từ sớm

Đa số các bà mẹ đều cảm thấy thai nhi chuyển động khi bước sang tuần thứ 18. Và đối với những người mang thai đôi thì dấu hiệu này xuất hiện sớm hơn, ngoại trừ những chuyển động do rối loạn trong dạ dày mẹ.

Hai nhịp tim cùng đập khi siêu âm màu

Khi siêu âm Doppler thai nhi trước khi sinh nếu bắt được cùng lúc 2 nhịp đập thì rất có thể là mẹ đang mang thai đôi.

Ngoại trừ trường hợp đó có thể là tiếng vang. Khi chị em sử dụng phương pháp này tại nhà, họ có thể bị nhầm giữa chính nhịp tim của mình với nhịp của bé. Vì nhịp tim của mẹ thường chậm hơn so với nhịp tim trung bình của thai nhi.

Comments to: Có thể bạn đang mang thai đôi nếu gặp các dấu hiệu sau

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *