Cùng đầu bếp vào bếp với cách làm nộm bò khô ngon khó tin

Đu đủ, cà rốt giòn giòn, chua chua kết hợp vị bò khô cay ngon, lạc rang bùi cùng với vị thơm của rau húng cho bạn cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức món nộm bò khô. Hãy cùng đầu bếp vào bếp với cách làm nộm bò khô ngon khó tin dưới đây. Bạn sẽ tự tin làm món nộm bò khô ngon chế biến đơn giản ngay tại nhà mà không phải đi ra ngoài ăn mỗi khi thèm.

Cách làm nộm bò khô ngon khó tin

Nguyên liệu chế biến:

Thịt: thịt bò khô.

Củ: Cà rốt, đu đủ xanh hoặc chín ương.

Gia vị gồm: Ớt, chanh, tỏi, lạc, muối, nước mắm, dấm, đường.

Rau thơm: Các loại rau thơm, rau kinh giới, bạc hà, húng quế, rau mùi.

Cách làm nộm bò khô
Cách làm nộm bò khô ngon khó tin

Cách làm nộm bò kho:

Chế biến thịt bò:

Thịt bò khô xé tước sợi nhỏ, càng nhỏ trộn món ăn sẽ càng đều khi ăn có vị bò cay ngọt trộn lẫn rất ngon. Bò khô bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo nguồn gốc sạch và ngon, tiết kiệm chi phí và có thể ăn bất kỳ khi nào bởi cách tự làm thịt bò khô cũng rất đơn giản. Thịt bò khô sau khi xé nhỏ để riêng ra tô.

Chế biến củ:

Đu đủ, cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợ tách riêng. Riêng mỗi tô đu đủ, cà rốt bạn cho vào hai thìa cà phê muối, để tầm 5-10 phút rồi bóp sạch cho ráo nước. Lưu ý, đu đủ rửa sạch nhựa tránh nhựa đu đủ xanh sẽ làm món ăn không ngon và ăn nhựa đu đủ không tốt.

Chế biến gia vị:

Ớt, chanh rửa sạch, để ráo sau đó ớt thái nhỏ. Để riêng ớt, chanh.

Tỏi bóc sạch vỏ, ép dập và băm nhuyễn.

Lạc đã chín sẵn hoặc rang chín, sát bỏ vỏ ngoài sau đó tiến hành giã dập sơ sơ để ra tô.

Chế biến rau thơm:

Nhặt bỏ lá sâu hỏng, rửa sạch các loại rau thơm sau đó ngâm chúng trong muối loãng chừng 10-15 phút sau đó vớt ra để ráo. Thái rối cái loại rau thơm lẫn vào nhau.

Pha chế nước trộn chua ngọt:

Pha theo tỷ lệ : 1 thìa cà phê nước lọc : 1 thìa cà phê nước mắm : 2 thìa cà phê đường : 3 thìa cà phê giấm : 1 thìa cà phê nước cốt chanh +  tỏi, ớt băm. Khuấy đều. Tùy theo sở thích của từng người trong gia đình thích ăn cay hay ngọt hay chua, bạn tăng hay giảm tỷ lệ gia vị đó xuống.

Chế biến món nộm bò khô ngon:

Trút thịt bò khô và đu đủ, cà rốt, rau thơm đã chế biến vào một tô lớn trộn đều. Sau cùng cho nước trộn chua ngọt và lạc vào và tiếp tục đảo trộn lần nữa, để một thời gian ngấm gia vị. Cho ra đĩa cho từng người hoặc cho cho cùng vào đĩa lớn, bày trí rau thơm và húng, lạc lên trên món nộm và sau đó là thưởng thức món nộm.

1-2-cung-dau-bep-vao-bep-voi-cach-lam-nom-bo-kho-ngon-kho-tin

Với cách làm nộm bò khô đơn giản ở trên, bạn có thể tự vào bếp và chế biến bất cứ lúc nào bạn thèm mà không hề khó khăn. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như trên là đã có món nộm bò khô ngon khó tin. Nộm bò khô chế biến đơn giản, món ăn bắt mắt khi ăn ngon giòn, chua ngọt đúng vị yêu thích và luôn hấp dẫn mọi người. Sẽ thật tuyệt nếu bạn áp dụng làm cho cả gia đình cùng thưởng thức món ăn ngon và gây nghiện này.

About the Author: Minh Kha