Đa số mọi người hiện nay đều tham gia bảo hiểm y tế của nhà nước. Vậy có nên mua thêm bảo hiểm sức khỏe cá nhân và có thực sự cần thiết hay không? Để có thể giải đáp thắc mắc trên cũng như tìm hiểu sự khác nhau giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe, tham khảo thông tin trong bài viết sau.

1. Bảo hiểm sức khỏe cá nhân là gì?

Chắc hẳn, thẻ bảo hiểm y tế đã quen thuộc với hầu hết công dân Việt Nam, đảm bảo chăm sóc sức khỏe tối ưu, tiết kiệm chi phí cho mọi độ tuổi, không mục đích lợi nhuận và được nhà nước quản lý. Tuy nhiên, khái niệm bảo hiểm sức khỏe và lựa chọn gói nào tốt còn hơi lạ lẫm với người dân, bởi đây là hình thức bảo hiểm được Bộ Tài chính cấp Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm, do các công ty bảo hiểm phân phối, quản lý và chi trả chi phí thuộc các điều khoản bảo hiểm quy định.

Ngoài ra, bảo hiểm sức khỏe khi mua là do bản thân mỗi người tự nguyện, không mang tính bắt buộc như bảo hiểm y tế. Tuy có mức phí khá cao nhưng sở hữu bảo hiểm sức khỏe đem đến nhiều quyền lợi tối cho mỗi cá nhân, giảm áp lực về tài chính cho gia đình, thủ tục minh bạch và nhanh chóng, thời gian hoàn thành chứng từ nhanh, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ khi chi phí khám và điều trị bệnh cao, cung cấp dịch vụ khám và chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám uy tín trong và ngoài nước miễn phí.

Dưới đây là hai gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân nhiều ưu điểm, quyền lợi đa dạng mà bạn có thể xem xét các chính sách, điều khoản để đưa ra sự lựa chọn tốt, bảo vệ bản thân trước các nguy cơ về sức khỏe.

Sử dụng bảo hiểm sức khỏe là sự lựa chọn tốt để bảo vệ bản thân, gia đình

Sử dụng bảo hiểm sức khỏe là sự lựa chọn tốt để bảo vệ bản thân, gia đình (Nguồn: thebank.vn)

2. Bảo hiểm sức khỏe cá nhân nên mua loại nào tốt

2.1. Đánh giá gói bảo hiểm cá nhân của Bảo Việt

Được thành lập từ năm 1965 đến nay, là một trong những công ty bảo hiểm đứng số 1 trong top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2018. Hơn 50 năm trong vị thế của một người dẫn đầu trong ngành, Bảo Việt có mặt khắp các tỉnh thành trên cả nước với hơn 70 chi nhánh.

Theo số liệu thống kê năm 2017, Bảo Việt dẫn đầu doanh thu ước tính đạt 5.812 tỷ đồng và chiếm 19,25% thị phần. Không chỉ dừng lại ở đó, với tầm nhìn xa đến năm 2025 và cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ, trong đó bạn có thể mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân Bảo Việt với phúc lợi hấp dẫn hiện được nhiều khách hàng quan tâm, tin dùng. Đây là loại bảo hiểm được giới thiệu mua nhiều nhất khi được hỏi nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình. Mức phí và các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe đa dạng, lựa chọn tùy theo nhu cầu của mỗi người từ trẻ nhỏ cho đến người cao tuổi với số tiền điều trị nội trú lên đến 60 triệu đồng, quyền lợi y tế, vận chuyển cấp cứu,… Đối với trẻ độ tuổi từ 01-03 tuổi áp dụng đồng chi trả 70/30 và trẻ em trên 3 tuổi sẽ được chi trả 100%. Bảo Việt hỗ trợ giao hợp đồng và giấy bồi thường tại nhà, mọi thủ tục được giải quyết nhanh chóng và thuận tiện khi có trường hợp phát sinh bồi thường.

Để xây dựng lòng tin nơi khách hàng của mình, Bảo Việt mở rộng mạng lưới liên kết với nhiều bệnh viện, phòng khám hàng đầu với chất lượng cao như hệ thống bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec. Hơn nữa, sự hỗ trợ tận tình của nhân viên tư vấn mang đến cho bạn thông tin chính xác, những quy định, chính sách và quy tắc bồi thường trước khi ra quyết định.

Bảo hiểm Bảo Việt với hơn 50 năm kinh nghiệm và liên tục gặt hái được nhiều thành tựu

Bảo hiểm Bảo Việt với hơn 50 năm kinh nghiệm và liên tục gặt hái được nhiều thành tựu (Nguồn: thuonggiaonline.vn)

2.2. Đánh giá gói bảo hiểm PVI

Theo sát phía sau và đứng vị trí thứ 2 chính là bảo hiểm PVI, có thời gian hoạt động từ 2011 với doanh thu ước tính đạt 5.056 tỷ đồng và chiếm 16,75%  thị phần (theo số liệu năm 2017). Bên cạnh đó, bảo hiểm PVI có được sự uy tín bởi các giải thưởng và thành tựu mà công ty gặt hái được: top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2017, công ty Bảo hiểm số 1 Việt Nam từ 2014,…

Các khách hàng có thể mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân PVI với các ưu điểm ưu việt, chia sẻ sự khó khăn khi rủi ro sức khỏe xảy ra, thuận tiện giao dịch với các văn phòng đại diện, hệ thống bán lẻ bảo hiểm chuyên nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt từ Nam ra Bắc. Bảo hiểm PVI còn xây dựng môi trường làm việc lý tưởng để phát huy tối đa nguồn nhân lực cho sự phát triển của từng cá nhân cũng như toàn ngành.

Bảo hiểm sức khỏe của PVI sẽ giúp gia đình bạn giảm nhẹ chi phí, gánh đỡ khó khăn khi điều trị bệnh, với quyền lợi nội trú và ngoại trú lần lượt lên đến 200 triệu đồng và 8 triệu đồng, khi đó người được bảo hiểm sẽ được trợ cấp chi phí y tế do tai nạn, tử vong/thương tật vĩnh viễn, điều trị nội và ngoại trú, chăm sóc thai sản và sinh đẻ trọn gói cho các mẹ bầu,… Bên cạnh đó, với sự uy tín và có năng lực trong ngành, bảo hiểm PVI với thủ tục nhanh chóng và giải quyết bồi thường công bằng, phối hợp với hệ thống bệnh viện chất lượng cao tại Việt Nam, đội ngũ tư vấn viên tận tình và nhiều kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ 24/7 mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

PVI - Thương hiệu bảo hiểm Việt Nam được xếp hạng trên toàn cầu

PVI – Thương hiệu bảo hiểm Việt Nam được xếp hạng trên toàn cầu (Nguồn: thebank.vn)

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm chọn bảo hiểm sức khỏe uy tín, quyền lợi cao, phù hợpcho cá nhân và gia đinh, đảm bảo quyền lợi, có thể sử dụng những dịch vụ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tốt nhất, nhiều ưu điểm vượt trội và giảm bớt gánh nặng kinh tế, mang lại cuộc sống thoải mái, an tâm.

Comments to: Đánh giá bảo hiểm sức khỏe cá nhân loại nào tốt: Bảo Việt hay PVI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *