Hiện nay rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn máy báo khóc để hỗ trợ cho quá trình chăm sóc trẻ vì nó rất tiện lợi và an toàn. Vậy cụ thể công dụng của máy báo khóc đối với trẻ là như thế nào? Có nên mua máy báo khóc không? Tham khảo bài viết sau trước khi quyết định sử dụng nhé!

1. Máy báo khóc là gì

Rất nhiều người thắc mắc không hiểu máy báo khóc là gì? Thật ra máy báo khóc là một sản phẩm điện tử có khả năng giám sát và theo dõi mọi hoạt động của trẻ dưới dạng âm thanh và hình ảnh để truyền lại cho mẹ tiện dõi theo dù không theo sát bên cạnh. Máy báo khóc giúp các mẹ có thể giám sát trẻ mọi lúc mọi nơi, kịp thời dỗ trẻ sơ sinh quấy khóc gắt ngủ hoặc can thiệp nếu trường hợp có sự cố bất ngờ ảnh hưởng đến trẻ.

2. Đánh giá máy báo khóc dùng có tốt không

Vậy máy báo khóc có gì đặc biệt? Tác dụng của nó trong việc chăm sóc trẻ nhỏ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu kỹ sản phẩm này trên mọi phương diện trước khi quyết định lựa chọn sử dụng.

Máy báo khóc rất thuận tiện cho các mẹ bận rộn

Máy báo khóc rất thuận tiện cho các mẹ bận rộn (Nguồn : vn-test-11.slatic.net)

2.1 Thiết kế bên ngoài

Nhìn chung các sản phẩm máy báo khóc hiện nay đều có thiết kế rất nhỏ gọn, giúp các mẹ có thể dễ dàng mang theo bên người để theo dõi cũng như cài đặt bên cạnh bé mà không khiến bé khó chịu. Tuy sản phẩm khá gọn nhỏ song lại được trang bị đầy đủ màn hình theo dõi, camera quan sát. Một bộ sản phẩm máy báo khóc thường sẽ có hai thiết bị, một thiết bị sẽ cài đặt ở chỗ của bé và một sản phẩm sẽ được mang theo để quan sát.

2.2 Tác dụng của máy báo khóc

Sở dĩ, nhiều bà mẹ lựa chọn sử dụng máy báo khóc trong quá trình chăm sóc trẻ là vì nó rất tiện lợi, hữu ích cho những bà mẹ quá bận rộn không có thời gian để ở bên cạnh bé suốt ngày.

Máy báo khóc có tác dụng theo dõi mọi hoạt động, ghi hình lại mọi hoạt động của trẻ để mẹ có thể nắm bắt bé đang chơi ngoan hay quấy khóc. Bên cạnh đó, máy còn có khả năng nhận biết trạng thái quấy khóc của bé để gửi cảnh báo đến các mẹ kịp thời xử lý.

Ngoài ra, máy còn có khả năng phát nhạc, giúp điều hòa giấc ngủ, cho bé ngủ ngon và sâu giấc hơn. Do đó, đây là chiếc máy đa năng với việc hỗ trợ giám sát và cảnh báo mọi hoạt động của trẻ và chăm sóc giấc ngủ cho bé.

Máy báo khóc giúp các mẹ có thể theo dõi bé đang ra sao dù không ở cạnh

Máy báo khóc giúp các mẹ có thể theo dõi bé đang ra sao dù không ở cạnh (Nguồn: media3.scdn.vn)

2.3 Tính năng

Để biết có nên mua máy báo khóc các mẹ cần tìm hiểu công năng của nó. Máy báo khóc tuy nhìn vẻ ngoài có vẻ nhỏ bé nhưng lại hội tụ rất nhiều tính năng hiện đại, giúp hỗ trợ quá trình chăm sóc và giám sát trẻ được diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

Máy báo khóc thường được trang bị hệ thống cảm nhận âm thanh rất nhạy bén, có khả năng thu và phát âm thanh rất rõ ràng, không bị nhiễu, giúp nhận định các tình huống bằng âm thanh và đưa ra những cảnh báo báo kịp thời.

Thiết bị này còn hoạt động như một chiếc camera quan sát có thể xoay 360 độ, khả năng ghi hình và hiển thị hình ảnh sắc nét, giúp các mẹ có thể quan sát, zoom hình ảnh để kiểm tra mọi hoạt động của bé.

Bên cạnh đó, máy báo khóc còn được trang bị phạm vi hoạt động tối đa, nhạc ru ngủ nhẹ nhàng thay mẹ đưa bé vào giấc ngủ ngon lành. Tất cả các tính năng hiện đại hội tụ ở máy báo khóc giúp hỗ trợ tối đa quá trình quan sát và chăm sóc trẻ luôn an toàn dù mẹ không ở bên cạnh bé.

3. Cách sử dụng máy báo khóc

Sau khi đã đưa ra quyết định chọn mua máy báo khóc các mẹ cần tìm hiểu cách sử dụng máy để bé yêu được đảm bảo chăm sóc một cách an toàn và tốt nhất. Như đã nói ở trên máy báo khóc gồm hai thiết bị, một bộ phận được cài đặt ở chỗ bé và một bộ phận được bố mẹ mang theo bên người để tiện quan sát.

Máy báo khóc giúp bé đảm bảo an toàn mọi lúc mọi nơi

Máy báo khóc giúp bé đảm bảo an toàn mọi lúc mọi nơi (Nguồn:cf.shopee.vn)

Để sử dụng máy thì bước đầu tiên các mẹ cần bật nút nguồn của máy báo khóc. Tiếp đến, điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp, nếu phòng bé có nhiều tạp âm thì có thể mở to còn với phòng bé yên tĩnh thì có thể chọn mức nhỏ lại.

Sau đó, các mẹ cần cài đặt bộ phận truyền của máy báo khóc ở phòng, trên giường, chọn vị trí có thể thuận lợi cho việc quan sát, không quá xa và cũng không quá gần bé.

Cuối cùng, các mẹ cần nhớ mang theo bộ phận còn lại của máy báo khóc bên người, có thể bỏ vào túi, đeo ở tay hoặc cổ để khi máy phát tín hiệu có thể lập tức nhận biết và kịp thời đến bên dỗ dành bé.

Với sự hiện diện của máy báo khóc các mẹ có thể yên tâm giải quyết các công việc riêng của bản thân, giúp mẹ giám sát bé và cảnh báo kịp thời nếu có sự cố. Khi sử dụng máy báo khóc các mẹ cần chú ý phạm vị tối đa để tránh di chuyển ra khỏi phạm vi sẽ bị mất tín hiệu.

4. Có nên mua máy báo khóc hay không

Với việc tìm hiểu công năng, công dụng của máy báo khóc trên đay thì không có lý do gì để từ chối một sản phẩm tuyệt vời dành cho mẹ và bé như thế này. Hơn thế, các bà mẹ trẻ hiện nay thường rất bận rộn với nhiều công việc, không phải ai cũng có thời gian để bên bé suốt ngày dài nên việc lựa chọn máy báo khóc là rất cần thiết.

Đây sẽ là người trợ thủ hữu ích giúp các mẹ yên tâm xử lý tốt mọi công việc nhưng vẫn đảm bảo an tâm rằng bé được chăm sóc tốt, không xảy ra bất cứ vấn đề gì. Bố mẹ có thể tham khảo các loại máy báo khóc tốt hiện nay như máy báo khóc Mebby Baby Voice nhập khẩu chính hãng, máy báo khóc Summer 02480Z…

Máy báo khóc là trợ thủ đắc lực của mẹ trong việc chăm sóc bé

Máy báo khóc là trợ thủ đắc lực của mẹ trong việc chăm sóc bé (Nguồn: adayroi.com)

Với những chia sẻ trên chắc hẳn các bà mẹ đã có thể tìm được đáp án cho câu hỏi “có nên mua máy báo khóc không?”. Để đảm bảo an toàn cho bé mọi lúc, mọi nơi thì lựa chọn sử dụng các thiết bị chăm sóc an toàn cho bé là rất cần thiết giúp giải quyết vấn đề tối ưu, nhanh chóng. Một giải pháp tuyệt vời giúp mẹ chăm sóc con yêu chu đáo nhất, bớt mệt. Đừng bỏ qua thiết bị thông minh này bố mẹ nhé!

Comments to: Đánh giá có nên mua máy báo khóc không, cách sử dụng như thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *