Triệu Chứng Đau Nửa Đầu Bên Trái Là Bệnh Gì

Đau nửa đầu bên trái là bệnh gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều đặt ra. Hiện tượng đau nửa đầu bên trái có thể là triệu chứng của một số bệnh lý khác nhau. Người mắc bệnh thường bị đau nửa đầu bên trái thường đau rất dữ dội theo chu kì vài lần trong một năm cho đến vài lần trong một tháng, một tuần tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh. Để hiểu thêm về triệu chứng này, mời bạn đọc bài viết của chúng toi dưới đây để hiểu hơn về nó nhé.

đau nửa đầu bên trái là bệnh gì

Căn bệnh đau nửa đầu trái- Hội chứng Migraine

  • Có một hội chứng đau nửa đầu có tên Migraine – người bệnh sẽ bị những cơn đau nửa đầu bên trái hoặc phải, kèm theo tình trạng đau vai gáy mỗi khi bị mất ngủ, tinh thần lo âu căng thẳng, thời tiết thay đổi nóng lạnh đột ngột, phụ nữ đến kỳ hành kinh hoặc chế độ ăn uống khoa học cũng là nguyên nhân khiến bệnh tái phát.
  • Ngoài tình trạng đau nửa đầu trái, đau mỏi vai gáy, hội chứng đau nửa đầu Migraine còn khiến bệnh nhân rơi vào hiện tượng sợ ánh sáng, sợ tiếng động, mờ mắt….

Bên trên là một vài nguyên nhân gây ra cơn đau nửa đầu vai gáy bên trái, hoặc cũng có trường hợp đau nửa đầu bên phải hoặc toàn bộ đầu thậm chí là liên quan đến bệnh xương khớp như bị gai cột sống, toàn bộ phần vai gáy 2 bên. Để xác định được chính xác nguyên nhân gây đau nửa đầu vai gáy bên trái, xác định được tình trạng bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nào, người bệnh cần đến bệnh viện khám ngay lập tức. Kết quả khám lâm sàng, hình ảnh phim chụp chiếu Xquang, MRI… sẽ cho ra kết quả chuẩn xác từ đó có thể áp dụng các phương pháp phù hợp để đẩy lùi triệu chứng này.

đau nửa đầu bên trái là bệnh gì

Triệu chứng đau nửa đầu bên trái

  • Đau bên trái đầu: nhất là các vùng ở quanh thái dương, hốc mắt bên trái, các cơn đau thường theo nhịp tương ứng với nhịp đập của mạch máu và có thể kéo dài từ 4 – 72 giờ. Cơn đau bên trái đầu sẽ mạnh hơn nếu bạn hoạt động khi đang có cơn đau phát tác.
  • Triệu chứng buồn nôn và nôn: thường đi kèm với cơn đau nửa đầu bên trái là cảm giác buồn nôn hoặc chóng mặt, đôi khi còn có thể nhìn thấy những ánh sáng lấp lóa
  • Nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh: Người bị đau nửa đầu bên trái thường sợ những tiếng ồn, tiếng động lớn hoặc ánh sáng quá mạnh. Điều này là vì thần kinh thị giác, thính giác bị tác động nhiều hơn khi các cơn đau đầu bên trái xuất hiện.

Điều trị đau nửa đầu bên trái hiệu quả

đau nửa đầu bên trái là bệnh gìđau nửa đầu bên trái là bệnh gì

  • Thỉnh thoảng đau nửa đầu có mặt mà không tồn tại một nguyên nhân nào cả. Những người có bệnh đau nửa đầu từ tương đối lâu đã đc khuyến nghị nên tự tìm ra những yếu tố kích hoạt. Bằng phương pháp tìm những mối liên quan giữa lần đau với các yếu tố không giống nhau. Bộc lộ điển hình nổi bật là đau nhói nửa đầu phía bên trái theo nhịp mạch đập.Có thể kèm buồn ói và nôn, sợ ánh sáng, tiếng động & đau tăng lên khi hoạt động mạnh.
  • Các cơn đau nửa đầu nối dài kéo dài trong suốt thời gian với cường độ dữ dội sẽ tạo nên người mắc bệnh có cảm giác không chịu được nổi và trở nên suy sụp cả lòng tin lẫn thể xác.
  • Lúc bị đau nhói nửa đầu phía bên trái bạn nên tìm một chỗ tối và yên tĩnh nằm xuống, nghỉ dưỡng thư giãn. Đây cũng là một cách rất hữu hiệu để giảm trạng thái của cơn đau. Cùng theo với đó, chúng ta nên phối kết hợp với cùng 1 số mẹo trị hiện tượng đau đầu khác. Chẳng hạn như chườm lạnh, mát xa và bấm huyệt ở thái dường, vùng trái,… để bớt bị đau nhức hơn.

Đau nửa đầu bên trái là bệnh gì là thắc mắc của rất nhiều người. Do đó, nắm được kiến thức cũng như biện pháp phòng tránh là cách duy nhất để đẩy lùi cơn đau này. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn tròn quá trình điều trị bệnh hiệu quả. Chúc bạn sớm lành bênh!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Recommended For You

About the Author: Mai Dung

Thích chia sẻ vốn là sự đam mê của tôi vì vậy hi vọng các độc giả luôn ủng hộ và quan tâm các bài viết hay nhất do tôi biên tập