Với những người lần đầu đi máy bay sẽ thường bị lúng túng trong việc chuẩn bị đồ dùng, sắp xếp hành lý, những lưu ý quan trọng cần nắm,… Vì thế, nếu ở trong trường hợp này bạn hãy tìm hiểu ngay đi máy bay cần chuẩn bị những gì chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Sắp xếp hành lý với những vật dụng thực sự cần thiết

Khi sắp xếp hành lý của mình, bạn hãy nhớ một châm ngôn như sau: “Càng ít càng tốt”. Bạn hãy dẹp bỏ hết suy nghĩ tất cả mọi vật dụng cần thiết đều có thể mang đi trong chuyến du lịch của mình. Nếu bạn còn tâm lý này sẽ dẫn đến tình trạng quá cân hành lý. Hãy mang càng ít càng tốt như vậy bạn sẽ không lo mất đồ trong chuyến hành trình của mình. Đây cũng là một trong những điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi đặt ra câu hỏi: đi máy bay cần chuẩn bị những gì?

Hãy mang những vật dụng thực sự cần thiết khi đi du lịch

Hãy mang những vật dụng thực sự cần thiết khi đi du lịch (Nguồn: duhoccanada.org)

2. Một số điều cần lưu ý khi đi máy bay cần chuẩn bị gì?

 • Chọn những quần áo có thể dễ dàng mặc cho nhiều hoàn cảnh, khuyến khích nên mang một đôi giày vừa thích hợp cho việc di chuyển nhiều mà như vậy bạn sẽ tiết kiệm tối đa diện tích trong vali.

 • Mang nhiều quần áo lót: dù bạn ở đâu, ở ngắn ngày hay dài ngày hãy mang thật nhiều đồ lót. Vì không giống những quần áo thông thường dễ giặt giũ nên hãy đảm bảo bạn mang đủ đồ cho chuyến hành trình của mình.

 • Sắp xếp quần áo phù hợp với từng dịp lễ ví dụ như: đám cưới, đoàn tụ gia đình,… khuyến khích các bạn nên mang những chiếc ảo nỉ vì tính linh động, hoạt động thoải mái.

 • Chọn hành lý phù hợp: lưu ý là vali không quá to hoặc quá nặng bởi vì bạn sẽ phải trả phí quá cân khi ra sân bay.

 • Bắt đầu bằng cách sắp xếp quần áo: chuẩn bị những chiếc áo, hay chiếc quần theo số ngày bạn du lịch, ví dụ bạn đi 5 ngày, hãy chuẩn bị 5 bộ quần áo sẽ mặc trong 5 ngày đó. Hãy nhớ chuẩn bị khăn tắm, đồ lót, tất,… khi bạn đến bất kì nơi đâu trong chuyến hành trình của mình.

 • Đi máy bay cần chuẩn bị những gì tiếp theo đó chính là 2 bộ quần áo mặc thoải mái nhất giúp bạn di chuyển trên máy bay dễ dàng hơn.

 • Mang đồ vệ sinh cá nhân: khăn mặt, bàn chải, nước hoa, dầu gội đầu, sữa tắm, bông tắm hoặc các sản phẩm dưỡng da căn bản.

 • Chuẩn bị thêm đồ makeup và trang sức phụ kiện. Hãy nhớ rằng đừng mang quá nhiều và luôn nhớ quy tắc không mang quá 1 lít nước khi lên máy bay.

 • Chuẩn bị những đôi giày thoải mái, đi dài ngày và không gây khó chịu trong quá trình di chuyển.

 • Nếu được hãy bổ sung trong hành lý của mình chăn mỏng và gối nhỏ giúp bạn có giấc ngủ thoải mái trong chuyến bay dài

 • Hãy chuẩn bị một chiếc túi “chuyên giải trí” trong đó sẽ có hết tất cả những vật dụng chứa đựng trò chơi giải trí cho bạn như: iPhone, iPad, iPod, Game Boy,…

Nếu bạn tìm kiếm đi các tour du lịch trong nước dài ngày hay có những chuyến đi nước ngoài thì đây chắc chắn sẽ là những danh mục cần thiết cho hành trình của bạn được trọn vẹn nhất.

3. Đi máy bay cần chuẩn bị gì? Hãy bỏ đồ vật hay sử dụng ra ngoài hành lý

Với thời đại hiện nay những vật dụng như: máy tính cá nhân, điện thoại, tai nghe, sạc pin, máy nghe nhạc, máy đọc sách,… đó đều là những vật dụng bạn nên bỏ ra ngoài hành lý xách tay vì bạn sẽ thường xuyên sử dụng tới trong lúc ngồi trên máy bay, do vậy hãy nhớ để vào ngăn dễ lấy nhất của hành lý. 

Đừng quên hãy luôn để tiền mặt trong ví là hành trang bắt buộc cần chuẩn bị gì khi đi máy bay để phòng trừ những trường hợp xấu nhất. Ngoài vấn đề về hành lý, nếu bạn có cơ hội và thời gian để đi du lịch với gia đình, đừng bỏ quên những mẹo đi du lịch tiết kiệm để tăng thêm trải nghiệm khám phá nhé.

Hãy nhớ bỏ đồ vật hay sử dụng ra ngoài hành lý

Hãy nhớ bỏ đồ vật hay sử dụng ra ngoài hành lý (Nguồn: popsugar.com.au)

4. Hãy tìm hiểu thời tiết về nơi bạn sắp đến

Cần chuẩn bị gì khi đi máy bay? Thời tiết chắc chắn sẽ là câu hỏi bạn phải quan tâm đầu tiên. Theo đó, bạn nên xem dự báo thời tiết thường xuyên cho những ngày đi du lịch sắp tới để chủ động chuẩn bị được quần áo, phụ kiện hợp lý và bạn sẽ hiểu mình cần mang gì trong những ngày sắp tới cho phù hợp.

Thành phố mèo Kuching - Malaysia

Thành phố mèo Kuching – Malaysia (Nguồn: 2.bp.blogspot.com)

5. Chuẩn bị hộ chiếu nếu bạn đi du lịch nước ngoài

Hộ chiếu là thứ mà bạn cần chuẩn bị nếu được hỏi đi máy bay cần chuẩn bị những gì khi trải nghiệm chuyến du lịch nước ngoài. Đây chính là chiếc vé đầu tiên để bạn có thể đặt chân tới nước bạn muốn đến. Vì thế, hãy luôn nhớ chuẩn bị cho mình giấy tờ đầy đủ để làm hộ chiếu nhanh nhất.

Hộ chiếu là tấm vé đầu tiên giúp bạn dễ dàng đi nước ngoài

Hộ chiếu là tấm vé đầu tiên giúp bạn dễ dàng đi nước ngoài (Nguồn: combodulichvn.com)

Hãy luôn chuẩn bị hành trang kỹ càng với những kinh nghiệm đi máy bay cần chuẩn bị những gì trên đây để có một chuyến đi trải nghiệm hoàn hảo nhất bạn nhé.

Comments to: Đi máy bay cần chuẩn bị những gì? 5 lưu ý cho người đi lần đầu tiên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *