Đi tour có cần mua bảo hiểm du lịch không? Ưu thế đáng ghi nhận của hình thức gói bảo hiểm này thế nào là những vấn đề gây băn khoăn trong cộng đồng người tham gia bảo hiểm. Trong bài viết sau, Adayroi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt khi bạn là dân mê xê dịch.

1. Đi tour có cần mua bảo hiểm du lịch không?

1.1. Bảo hiểm tour du lịch có được công ty lữ hành mua

Ở các quốc gia phát triển, khi đi du lịch, du khách thường mua bảo hiểm du lịch chuyên nghiệp, ưu đãi hấp dẫn kèm theo. Bởi lẽ, họ luôn thấu hiểu được tầm quan trọng của việc phòng tránh rủi ro cho mình, tạo thế chủ động trong mọi chuyện để giải quyết đúng đắn nhất.

Bên cạnh đó, một số người băn khoăn không biết liệu tour du lịch đã có bảo hiểm chưa? Câu trả lời đó là nếu bạn đặt tour du lịch có sẵn lịch trình, các công ty lữ hành sẽ phải có trách nhiệm mua bảo hiểm du lịch cho khách, đây là một trong số quyền lợi cơ bản mà bạn nhận được khi đi tour.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu sắm sản phẩm bảo hiểm cá nhân, đảm bảo yếu tố tài chính thì bạn có thể tự do lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với bản thân. Đừng bỏ qua bảo hiểm trong hành trang khám phá điểm đến mới của mình giúp bảo vệ bạn trước những sự cố, rủi ro không đáng có về thân thể, tiền bạc. Đồng thời, bạn học thói quen chủ động ứng phó với mọi việc, nói “không” với việc giữ trạng thái bị động cho mình.

Bảo hiểm du lịch giúp cả gia đình bạn tận hưởng trọn vẹn niềm vui

Bảo hiểm du lịch giúp cả gia đình bạn tận hưởng trọn vẹn niềm vui (Nguồn: ingenioustravel.com)

1.2. Có nên mua bảo hiểm du lịch cá nhân?

Theo một số chia sẻ kinh nghiệm về việc có nên mua bảo hiểm du lịch không của nhiều người, bạn có thể mua hoặc không mua tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính cá nhân của mình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bảo hiểm du lịch mang đến rất nhiều những tiện ích bất ngờ.

Đầu tiên, phải nhắc đến đó là sự an yên, nhẹ nhõm trong tâm hồn. Thoải mái tận hưởng trọn vẹn niềm vui của chuyến nghỉ dưỡng dài ngày bằng cách mua bảo hiểm, đổi rủi ro.

Thứ hai, bảo hiểm sẽ bảo vệ mình trước những trường hợp khôn lường khi đi du lịch như phát sinh bệnh tật, ốm đau, tai nạn hay mất mát về hành lý, của cải, tài sản. Khi đó, công ty bảo hiểm sẽ nhanh chóng, kịp thời khắc phục rủi ro, san sẻ bớt gánh nặng tài chính cho bạn.

Ngoài ra, mức phí bảo hiểm tour du lịch chỉ dao động ở mức 1.500 – 4.500 đồng/người/ngày nhưng số tiền bồi thường lại rất lớn.

Chuyến đi an toàn, chủ động hơn trước mọi tình huống xấu

Chuyến đi an toàn, chủ động hơn trước mọi tình huống xấu (Nguồn: abardc.com)

2. Nên mua bảo hiểm du lịch nào dành cho cá nhân

2.1. Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Vượt qua những thăng trầm của chặng đường gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Bảo hiểm Bảo Việt đã luôn khẳng định được đẳng cấp dẫn đầu thị trường về cả thị phần lẫn doanh thu, quy mô và vốn điều lệ. Luôn nỗ lực từng ngày để làm tốt vai trò của nhà bảo hiểm hàng đầu, khi đăng ký gói bảo hiểm du lịch cá nhân cho khách trong nước hay người nước ngoài du lịch tại Việt Nam, các bạn sẽ được giải quyết bồi thường đảm bảo quyền lợi thích đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người. 

Bảo Việt sẽ chịu trách nhiệm chi trả khoản thiệt hại về thân thể, tử vong do tai nạn bất ngờ, bị đánh cắp hành lý, vật dụng cá nhân hay do các sự cố cháy nổ, tai nạn lật, chìm, đâm, va chạm.

2.2. Bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Lấy lợi thế của khách hàng là phương châm hoạt động, bảo hiểm Bảo Minh vinh dự là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, đầu tư chiếm thị phần đứng thứ 4 trong cả nước. 

Gói bảo hiểm du lịch Bảo Minh ra đời nhằm phục vụ cho đối tượng công dân Việt Nam khám phá điểm đến nước ngoài đặc sắc, thăm viếng bạn bè, tham dự đại hội, hội nghị và biểu diễn nghệ thuật theo cá nhân, tập thể. Xét theo từng trường hợp cụ thể mà công ty Bảo Minh sẽ chi trả số tiền bảo hiểm phù hợp để san sẻ, giảm bớt gánh nặng cho bản thân, gia đình bên mua cả về thủ tục lẫn tài chính.

Khám phá cảnh quan tuyệt đẹp khắp bốn bể năm châu

Khám phá cảnh quan tuyệt đẹp khắp bốn bể năm châu (Nguồn: usnews.com)

2.3. Bảo hiểm du lịch Liberty

Để đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc: Đi tour có cần mua bảo hiểm du lịch không, bạn nên tìm hiểu những lợi ích thiết thực, tuyệt vời mà gói bảo hiểm Liberty mang lại ngoại trừ mục đích được cấp visa. Có rất nhiều lý do khiến nhiều người ưa chuộng loại bảo hiểm này của Liberty TravelCare, trong đó, chỉ với mức phí thấp mà chúng có thể bảo vệ khách hàng trước 33 rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

Có thể kể đến như tai nạn, chi phí khám điều trị ở Việt Nam và cả nước ngoài, hỗ trợ khoản ngân sách thăm nuôi người thân, áp dụng dịch vụ vận chuyển y tế. Không những vậy, chúng còn giải quyết tình trạng mất chứng tờ, tiền bạc, vật dụng, hành lý. Đặc biệt, du khách còn được bảo vệ trước pháp luật nếu người khác làm tổn thương thân thể hay mất mát tài sản.

2.4. Bảo hiểm du lịch quốc tế AIA

Gần một thế kỷ hoạt động, phát triển, được bình chọn là hãng bảo hiểm đứng số 1 châu Á nên bạn không phải quá bận tâm về chất lượng của gói bảo hiểm du lịch quốc tế AIA khi có ý định đi du lịch nước ngoài. Tiềm lực tài chính mạnh, vững vàng, có tầm phủ sóng rộng rãi khắp 18 quốc gia nằm ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

Song hành cùng các gói dịch vụ bảo hiểm uy tín, an toàn khác, AIA luôn phấn đấu không ngừng khuyến khích, hỗ trợ những hoàn cảnh trái ngang vực dậy mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn.

Ra nước ngoài du lịch đem đến những trải nghiệm thú vị

Ra nước ngoài du lịch đem đến những trải nghiệm thú vị (Nguồn: itourvn.com)

2.5. Bảo hiểm du lịch quốc tế PVI

Là thương hiệu bảo hiểm nhận được sự cảm mến sâu sắc từ cộng đồng người Việt, PVI giúp bạn khắc phục được những rủi ro đón đợi phía trước mà bạn không lường trước được, cho một chuyến nghỉ dưỡng an toàn, trọn vẹn niềm vui. 

Sản phẩm bảo hiểm du lịch hãng này có 3 gói cơ bản: bảo hiểm du lịch trong nước, bảo hiểm cho người nước ngoài du lịch tại Việt Nam và bảo hiểm du lịch quốc tế với những đối tượng, phạm vi và quyền lợi riêng. Trong đó, bảo hiểm du lịch quốc tế PVI được chú trọng hơn cả bởi những ưu đãi tuyệt vời về chính sách bồi thường, chi phí và số tiền chi trả hạng khủng.

2.6. Bảo hiểm du lịch quốc tế Manulife

Gia nhập làng bảo hiểm nội địa vào những năm 1999, Manulife Việt Nam – thành viên của Tập đoàn Manulife Financial danh tiếng đã vươn lên đứng vị trí hàng đầu về vốn điều lệ. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm, tiềm lực tài chính uy tín toàn cầu, hãng cung cấp đa dạng các gói sản phẩm từ truyền thống đến liên kết đầu tư, hưu trí trên khắp cả nước.

Hơn thế, bảo hiểm du lịch quốc tế Manulife có dịch vụ chuyên nghiệp, trải nghiệm khách hàng cực tốt nên gặt hái được nhiều giải thưởng cũng như được nhiều tổ chức uy tín ghi nhận. Một số lợi ích khi đăng ký gói bảo hiểm này đó là hỗ trợ y tế, cứu hộ mọi lúc mọi nơi,  bồi thường tai nạn, cứu trợ y tế, phí y tế nội trú, ngoại trú lên tới 2,5 tỷ đồng, mất mát hành lý 75 triệu đồng.

Không những vậy, công ty còn cung cấp gói bảo hiểm trễ chuyến bay đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng như delay mỗi 12 tiếng lên tới 6,25 triệu đồng.

Chắc hẳn những thông tin chia sẻ trên đây đã giải đáp cho bạn việc đi tour có cần mua bảo hiểm du lịch không? Những ưu thế nổi bật và các gói bảo hiểm nên tham khảo. Để yên tâm hơn trong các chuyến hành trình, đừng ngại truy cập trang web Adayroi đăng ký mua bảo hiểm với giá cả ưu đãi bạn nhé!

Comments to: Đi tour có cần mua bảo hiểm du lịch không, chọn hãng nào tốt nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *