Địa Điểm Bắn Pháo Hoa Ngày 2 Tháng 9 Năm 2018 Trên Cả Nước

Ngày 2/9/1945 chính là mốc son chói lọi của dân tộc, khai sinh là nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Hòa chung với không khí hào hùng, phấn khởi của đất nước, năm nay, Nhà Nước và Đảng sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong đó màn bắn pháo hoa đẹp mắt luôn luôn được trông đợi nhất . Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về địa điểm bắn pháo hoa ngày 2 tháng 9 năm 2018, từ đó sắp xếp kế hoạch để tận hưởng dịp nghỉ lễ một cách trọn vẹn nhất nhé!

Địa điểm bắn pháo hoa vào ngày lễ

  • Thành phố Đà Nẵng

Vào dịp lễ Quốc khánh 2/9, Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa trên Sông Hàn. Dự kiến tổng thời gian bắn pháo hoa kéo dài khoảng 15 phút. Thời điểm bắt đầu bắn pháo hoa là 21h. Cùng với sự kiện bắn pháo hoa, tại thành phố Đà Nẵng còn diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao, du lịch nhằm kỷ niệm lễ Quốc khánh.

địa điểm bắn pháo hoa ngày 2/9 năm 2018

Ngoài khách du lịch trong nước, những sự kiện chào mừng lễ 2/9 dự đoán sẽ thu hút đông du khách quốc tế đến du lịch Việt Nam – Đà Nẵng. Nếu có dự định du lịch Đà Nẵng trong thời gian này, du khách nên lên lịch trình từ sớm để tránh tình trạng hết vé hay hết phòng. Lý tưởng nhất, du khách có thể chọn hình thức du lịch theo tour để tiết kiệm nhiều thời gian và công sức chuẩn bị.

  • Thành phố Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí mừng đại lễ Quốc khánh 2/9, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm. Theo đó pháo hoa tầm cao sẽ được bắn ở vị trí đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn – Thủ Thiêm (quận 2) và pháo hoa tầm thấp sẽ được bắn tại Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11). Thời gian dự kiến bắt đầu bắn pháo hoa vào lúc 21h.

Bên cạnh bắn pháo hoa, thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức nhiều chương trình ca múa, biểu diễn nghệ thuật, triển lãm… có chủ đề và nội dung về chào mừng Quốc khánh 2/9.

địa điểm bắn pháo hoa ngày 2/9 năm 2018

Quốc khánh 2/9, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm là Hầm Thủ Thiêm và Công viên Đầm Sen

Nếu đến du lịch thành phố Hồ Chí Minh vào dịp lễ 2/9, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những màn pháo hoa lung linh đầy màu sắc. Tuy nhiên, vì là vào dịp lễ nên thành phố Hồ Chí Minh thu hút rất đông khách du lịch trong nước và quốc tế.

Để hạn chế các tình huống phát sinh cũng như không mất thời gian cho việc tìm kiếm đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, lên lịch trình du lịch, du khách có thể chọn mua các gói tour du lịch thành phố Hồ Chí Minh của những công ty du lịch uy tín. Các tour này không chỉ tiện lợi, mà còn đảm bảo an toàn cao trong suốt chuyến đi.

  • Thành phố Hà Nội

địa điểm bắn pháo hoa ngày 2/9 năm 2018

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngoài Hà Nội, nhân dân có thể xem trực tiếp bắn pháo hoa tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và TP. Hải Phòng.

Tại Hà Nội pháo hoa sẽ được bắn tại 5 điểm tầm cao trong thời gian 15 phút từ 21h đến 21h15′, gồm: Hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống nhất, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn (quận Tây Hồ) và Hồ Văn Quán (quận Hà Đông).

Thời gian nghỉ lễ 2/9

Căn cứ theo quy định của Luật Lao động, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, từ ngày 1/9 đến 3/9/2018.

Cụ thể, theo điều 115, Bộ luật Lao động 2012, do ngày Quốc khánh 2/9 năm 2018 rơi vào chủ nhật nên người lao động được nghỉ bù vào ngày thứ hai của tuần kế tiếp.

Do đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ bảy và chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, tức là từ thứ bảy (ngày 1/9) đến hết thứ hai (ngày 3/9).

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp, đơn vị có lịch làm việc cả thứ bảy, tức có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (chủ nhật hàng tuần) sẽ không được nghỉ vào ngày thứ bảy (1/9) thì sẽ chỉ được nghỉ 2 ngày là chủ nhật (2/9) và thứ hai (3/9).

Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những địa điểm bắn pháo hoa ngày 2 tháng 9 năm 2018. Các bạn hãy cùng nhau lên kế hoạch để chiêm ngưỡng những màn đẹp mắt, hấp dẫn người nhìn nhé. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn chia sẻ những kiến thức hay đặc biệt trong dịp lễ lớn của dân tộc, mời các bạn cùng theo dõi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, có ngày nghỉ lễ ý nghĩa!

About the Author: Soa Nguyen

Là một người bình thường. Thứ quan trọng nhất với tôi là GIA ĐÌNH