Những cuốn sách hay về tình yêu dệt nên bao câu chuyện đẹp với đủ đầy cảm xúc. Không phải câu chuyện nào cũng hạnh phúc, vui tươi, nó còn cả đau thương, mất mát, nhưng sau những cảm xúc ấy là bạn nhận ra được ý nghĩa đích thực của tình yêu, của tình cảm gia đình, tình bạn và của cả hiện tại.

1. Trà hoa nữ – Alexandre Dumas

Câu chuyện về nàng kỹ nữ nổi danh Marguerite Gautier trong Trà hoa nữ từng làm say đắm không biết bao nhiêu thế hệ độc giả. Marguerite Gautier – một cô nàng xinh đẹp, thông minh, sống cuộc đời rực rỡ nhưng phù phiếm như những đóa sơn trà nàng yêu. Nàng vốn là tình nhân của nhiều gã quý tộc tư sản lắm tiền. Nàng ném mình vào những trò tình ái và tiệc tùng.

sách tra hoa nu

Trà hoa nữ được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về tình yêu nên đọc một lần trong đời

Cho đến một ngày nọ, chàng luật sự gốc gác quý tộc Armand Duval với tấm lòng chân tình đã cảm hóa trái tim Marguerite Gautier. Nàng đồng ý rời xa chốn phồn hoa đô hội về miền quê sống cuộc đời bình dị bên chàng. Những ngày tháng hạnh phúc những tưởng sẽ kéo dài mãi mãi nhưng cuối cùng, định mệnh hay nói đúng hơn là xã hội lúc bấy giờ không chấp nhận Marguerite Gautier. Bố của Duval tìm đến nàng, buộc nàng chấm dứt quan hệ với Duval vì danh dự gia đình ông và vì tương lai của Duval.

Trà hoa nữ là cuốn sách hay về tình yêu, giàu chất lãng mạn trữ tình đồng thời chứa đựng yếu tố hiện thực, thấm đượm tình nhân đạo.

2. Kiếp sau – Marc Levy

“Anh yêu em như vậy vì anh chẳng biết được điều gì khác. Nơi nào không có em, nơi đó cũng chẳng có anh. ” – Jonathan

Kiếp sau là một tiểu thuyết tình yêu lãng mạn diễn ra trong không gian nghệ thuật. Jonathan – một nhà thẩm định tranh danh tiếng, có cuộc sống hạnh phúc với vợ chưa cưới và niềm đam mê danh họa Vladimir Radskin. Nhưng có một thứ mạnh mẽ hơn đã kéo anh lao vào cuộc mạo hiểm, đó là số phận. 

sach kiếp sau

Kiếp sau là câu chuyện duyên dáng và ký bí về tình yêu truyền kiếp

Số phận kết nối anh với Clara một cách ngẫu nhiên. Cũng chính số phận khiến Jonathan – Clara – Anna bước vào một cuộc phiêu lưu nguy hiểm, đầy gian khổ để truy tìm bức tranh cuối cùng. Liệu Jonathan và Clara có thể vượt qua số phận để tìm thấy nhau không? 

3. Hẹn em ngày đó – Guillaume Musso

Nếu may mắn được quay lại quá khứ, bạn sẽ thay đổi điều gì trong cuộc đời mình?

Lấy bối cảnh rừng già Đông – Bắc Campuchia một ngày mưa bão mịt mùng. Vị bác sĩ tài năng, đầy tâm huyết lỡ mất chuyến bay của Hội Chữ thập đỏ khi nán lại vì một bệnh nhi tật nguyền. Và cũng trong đêm mưa định mệnh ấy, một món quà kỳ lạ đã thay đổi cuộc đời Elliont.

sách hẹn em ngày đó

Hẹn em ngày đó là cuốn sách về tình yêu mang đậm màu sắc liêu trai, lãng mạn, kết thúc đầy bất ngờ

Elliont được đi ngược thời gian, trở về quá khứ, gặp gỡ bản sao của chính mình, bản sao trẻ hơn ông ba mươi tuổi. Elliont đến từ 2006 và Elliont thuở ba mươi cùng thực hiện những điều không tưởng. Thế nhưng, để làm được điều đó, Elliont phải đánh đổi hạnh phúc, tình bạn, thậm chí cả mạng sống. 

Hẹn em ngày đó là cuốn sách hay về tình yêu không theo lối mòn, tràn đầy lãng mạn, xúc động, bất ngờ và mang đậm màu sắc kỳ ảo giữa ba nhân vật Elliott, Ilena và Matt. Tác giả không tô hồng sức mạnh của giấc mơ, song lại không cưỡng lại khát vọng nhìn thấy thành quả của mình. 

4. Điện thoại này dùng chung nhé – Sophie Kinsella

Điện thoại này dùng chung nhé là cuốn sách hay về tình yêu qua mạng, xoay quanh cô bác sĩ vật lý trị liệu Poppy Wyatt và anh giám đốc Sam Roxton. Hai con người xa lạ, hai tính cách đối lập, nếu Poppy là một cô gái hiền lành, thiếu tự tin thì Sam Roxton lại là anh chàng tự tin, dễ chịu và “hơi quá” trong việc từ chối, bị số phận lôi lại gần nhau.

diem danh 10 cuon sach hay ve tinh yeu nen doc it nhat mot lan trong doi phan 1 3

Điện thoại này dùng chung nhé lôi cuốn bạn đọc với giọng văn hài hước, tình huống bất ngờ

Trong lúc rối bời vì làm mất chiếc nhẫn đính hôn gia truyền của nhà chồng, cô bị giật mất điện thoại. May mắn là cô nhặt được chiếc điện thoại khác. Nhưng không may, điện thoại đó thuộc về người đàn ông độc đoán, đầy ngạo mạn. Sau nhiều lần đàm phán, họ quyết định cùng dùng chung. Dùng chung một điện thoại, cô nhận ra được bản chất thật sự của những người xung quanh, nhận ra khuyết điểm của bản thân và thay đổi. Thậm chí còn gặp được tình yêu đích thực của chính mình. 

Comments to: Điểm danh 10 cuốn sách hay về tình yêu nên đọc ít nhất một lần trong đời (Phần 1)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *