Diễn văn chào mừng ngày 20/10 thường được dùng trong các buổi lễ kỷ niệm, tọa đàm xen lẫn là các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20-10 hàng năm ở Việt Nam. Bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày 20 10 không thể thiếu trong các buổi lễ kỷ niệm bởi những bài phát biểu tọa đàm ngày 20 10 một lần nữa ghi nhận lại nhưng công lao, đức hi sinh và sự tần tạo của những người phụ nữ đã vì gia đình, vì xã hội.

Những bài phát biểu hay về phụ nữ thường nói về lòng yêu nước của người phụ nữ Việt Nam, những con người ấy ngày càng có có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Vào dịp 20/10 hầu hết các đoàn thể, cơ quan đều phải tự chuẩn bị cho mình một bài viết về ngày 20 10 cho buổi lễ kỷ niệm. Sau đây saigon-gpdaily.com sẽ gợi ý để làm một bài phát biểu ngày 20/10, diễn văn 20/10 hay và ý nghĩa bạn đọc có thể tham khảo.

diễn văn chào mừng ngày 20/10

Nội dung bài diễn văn chào mừng ngày 20/10 hay nhất

Kính thưa các đồng chí!

Thưa toàn thể chị em!

Trong không khí cả nước thi đua chào mừng ngày 20 tháng 10, hòa chung cùng niềm vui, sự phấn khởi ấy thì hôm nay, chúng tôi, lãnh đạo…. xin long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Thay mặt ban lãnh đạo, tôi xin trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, đặc biệt là chị em phụ nữ những lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí!

Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn mang những phẩm chất cao quý nhất mà Bác Hồ đã từng trao tặng, đó là “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Dù công tác ở bất cứ cương vị nào trong xã hội hay vị trí nào trong gia đình thì phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sự khéo léo, sức mạnh vốn có của mình.

Họ là những người đã vùng lên chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất, họ là những con người lao động cần cù, sáng tạo, họ là những người không thể thiếu trong việc gìn giữ giống nòi và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Nhận thức và hiểu rõ vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ra đời (3/2/1930), đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ, sau này thống nhất là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.

Từ xưa đến nay, đã có biết bao bài thơ, bài văn, bản nhạc cùng các tác phẩm nghệ thuật được sáng tác nhằm ngợi ca vẻ đẹp hình thể, trí tuệ, phẩm chất và tâm hồn của người phụ nữ. A-xờ-mít đã nói: “Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa” hay nhà văn Văn Công Hùng đã viết nên những vần thơ cháy bỏng về vợ như sau:

“Có những lúc trốn xô bồ ta về tựa vào em

Như con tàu viễn dương thả neo bám vào đất mẹ

Cuộc đời lặng thầm, cuộc đời gào thét

Trở về bên em ta trở lại chính mình”.

Thưa toàn thể chị em, thưa các đồng chí!

Chúng ta luôn cảm thấy tự hào về các mẹ, các chị, các em của mình. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là những tấm gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Để tiếp tục phát huy những phẩm chất truyền thống vẻ vang ấy, tôi mong muốn chị em và các đồng chí hãy cùng nhìn lại và ngẫm lại hình tượng của người phụ nữ Việt Nam để trước hết chúng ta hãy trân trọng, vinh danh họ và cũng để khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”.

Tôi cũng xin gửi tới một nửa thế giới, chính là các anh, những người chồng, người cha rằng đằng sau thành công của người đàn ông luôn hình dáng của một người phụ nữ. Hãy biết trân trọng và nâng niu, che chở người phụ nữ của đời mình. Kính gửi những lời chúc hay nhất tới các bà, các mẹ, các chị em nhân ngày 20/10.

Cuối cùng, tôi xin chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Chúc các chị em luôn vui tươi, xinh đẹp, yêu đời. Các đồng chí hãy sống hết mình, cháy hết mình, hãy yêu những gì mình đang có và cố gắng hoàn thiện những gì mình chưa có, khẳng định bản thân bằng lòng chân thành, thủy chung, vị tha, trí tuệ.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chú ý lắng nghe của các đồng chí và toàn thể chị em!

diễn văn chào mừng ngày 20/10

Diễn văn chào mừng ngày 20/10 nói về người phụ nữ Việt nam đã trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Mong rằng với những thông tin liên quan đến bài phát biểu ngày 20/10 hay nhất trên đây của chúng tôi bạn đọc có thể có thêm nguồn để tham khảo.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này, ở những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp đến những thông tin liên quan đến các kịch bản tọa đàm ngày 20/10 bạn nhớ chú ý theo dõi nhé. Nếu thấy bài viết này có ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ để bạn bè mình cùng tham khảo nhé. Cuối cùng, xin chúc các chị em trong cả nước có một ngày lễ thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!