Điều các bạn tự học tiếng Hoa nên biết

Chào các bạn thân yêu của Tuhoctienghoa!

Bài chia sẻ hôm nay cực kì quan trọng và hữu ích cho những bạn đang học tiếng Hoa này. Bạn nào chưa biết thì nên xem qua, bạn nào biết rồi, đang ở không, không làm gì cũng nên đọc,…tóm lại là NÊN ĐỌC.

Nói đến công cụ dịch thuật của Google thì đảm bảo bạn nào cũng biết. Chỉ cần mở trình duyệt web lên, bấm con chuột vô cái khung có cái kính lúp gõ “Google translate” là kết quả hiển thị ầm ầm.

công cụ học tiếng hoa

Đa phần các bạn thường copy một đoạn text dài thiệt dài, sau đó “liện” vô google để dịch ra….xong….thốt lên….google dịch tào lao, dịch không đúng gì hết trọi. Lời nhận xét đó cũng đúng thôi, cũng nên nghĩ lại, mỗi ngôn ngữ có cách diễn đạt riêng thì làm sao Google thỏa mãn cho hết được.

Vậy còn với tiếng Hoa thì sao?

Tiếng Hoa cũng vậy. Nếu các bạn dịch một đoạn văn dài thì kết quả cũng không hẳn như các bạn mong đợi đâu. Nhưng nếu tìm từng từ thì kết quả khác à.

công cụ học tiếng hoa

Với công cụ dịch thuật của Google, ở ngôn ngữ tiếng hoa, Google dịch còn cho phép các bạn tra từ bằng cách viết lại chữ Hán bằng công cụ Handwriting, bạn chỉ cần viết đúng thứ tự từng nét của chữ đó, Google sẽ hiển thị một loạt các chữ Hán có cách viết tương tự để bạn lựa chọn. Công cụ Handwriting này giúp các bạn biết nghĩa, cách phát âm bằng chữ phiên âm, đoạn mp3 ghi lại cách phát âm (phát âm cũng không tệ đâu)….các chữ Hán mà bạn đang băn khoăn không biết đọc như thế nào. Có thể nói, các bạn sẽ không còn “mù” chữ Hán nữa.

công cụ học tiếng hoa

công cụ học tiếng hoa

Công cụ Google dịch này trên các thiết bị cầm tay cũng có, vì vậy tranh thủ học mọi lúc mọi nơi nghen. Đây là một công cụ dịch thuật rất hay và hữu ích dành cho các bạn đang học tiếng Hoa. Hãy tận dụng hết những công cụ có sẵn mà nâng trình độ Hoa ngữ của chúng ta lên tầm cao mới.

Học vui nhé.

About the Author: HocTiengTrungQuoc