Đồ bảo hộ moto là một trong những sản phẩm cần thiết cho những người đam mê xe moto và tốc độ. Tuy nhiên các sản phẩm đồ bảo hộ moto áo liền quần trên thị trường hiện nay có thực sự tốt? Hãy tìm hiểu ngay trong bài đánh giá chi tiết sau đây.

1. Đồ bảo hộ moto áo liền quần có tốt không

1.1 Chất liệu vải 

Các sản phẩm đồ bảo hộ moto thường được làm bằng chất liệu vải Cordura. Với loại vải Cordura 500D sẽ giúp bạn an toàn trong các vụ tai nạn xảy ra, còn với vải Cordura 1000D sẽ có độ bền cao hơn và có thể tái sử dụng lại nhiều lần khác nhau. Ngoài ra có một số sản phẩm được làm chất liệu da, chất liệu da này càng dày thì bảo vệ bạn một cách tốt hơn nhưng đổi lại trong lượng của sản phẩm sẽ nặng hơn.

Bên cạnh đó tùy vào chất lượng vải thì sản phẩm đồ bảo hộ moto sẽ có những mức giá khác nhau.

Quần áo bảo hộ moto là sản phẩm cần thiết trong quá trình điều khiển phương tiện này

Quần áo bảo hộ moto là sản phẩm cần thiết trong quá trình điều khiển phương tiện này (Nguồn: xedoisong.vn)

1.2 Lớp giáp bên trong

Tiếp theo lớp vải bên ngoài là lớp đệm bên trong hay còn gọi là lớp giáp áo. Nếu bạn muốn bộ phận nào của cơ thể lớp giáp tại vị đó sẽ dày hơn những vị trí khác. Các lớp giáo này sẽ được thiết kế và điều chỉnh để bảo vệ được đúng từng vị trí trong cơ thể của bạn. Những bộ áo giáp moto liền quần thường được thiết kế với những phần giáp ở những vị trí thiết yếu dễ bị tổn thương trong các vụ tai nạn.

1.3 Khả năng chống thấm 

Tất cả các sản phẩm đồ bảo hộ moto đều được làm một lớp chống thấm giúp bạn có thể tránh được tình trạng bị ướt khi di chuyển ngoài trời mưa hay gặp điều kiện thời tiết xấu. Chính vì vậy khi lựa chọn sản phẩm áo bảo hộ này bạn cũng nên kiểm tra kỹ tại các vị trí khóa kéo xem chúng có khả năng chống nước hay không vì các chất lỏng có thể thẩm thấu qua nhiều vị trí bộ phận khác nhau của áo.

1.4 Thiết kế khí động học

Bên cạnh đó các sản phẩm đồ bảo hộ moto áo liền quần cũng được thiết kế để đảm bảo khí động học hoạt động tốt, mặc vừa người và bảo vệ được tối đa cơ thể của người sử dụng.

2. Cách chọn áo giáp moto liền quần

2.1 Mục đích sử dụng 

Để chọn bộ bảo hộ moto tốt và phù hợp nhất thì bạn cần phải tìm hiểu mục đích sử dụng của mình là gì. Nếu bạn hay di chuyển đi xa hay đi phượt bằng xe máy thì nên chọn những sản phẩm có chất liệu tốt, chống được va chạm và bảo vệ cơ thể bạn tốt nhất trong trường hợp tai nạn. Còn nếu bạn di chuyển moto trong nội thành di chuyển hằng ngày thì nên chọn những sản phẩm thông thường và bảo vệ một số bộ phận cần thiết. 

2.2 Size đồ bảo hộ moto áo liền quần

Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn đồ bảo hộ moto có size vừa với cơ thể của người dùng. Không nên chọn size quá chật vì có thể làm cho cơ thể người dùng bị bí, các cơ quan bộ phận không linh hoạt. Bạn cũng không nên chọn đồ có kích thước quá rộng vì không đảm bảo được sự che chắn bảo vệ tối đa cho các bộ phận.

2.3 Áo giáp moto liền quần giá bao nhiêu

Tùy vào từng loại sản phẩm, thương hiệu hay chất liệu làm nên đồ bảo hộ moto nên giá thành có thể dao động từ vài đến hàng chục triệu đồng. 

Đồ bảo hộ sẽ giúp bạn an toàn hơn khi đi phượt bằng xe moto

Đồ bảo hộ sẽ giúp bạn an toàn hơn khi đi phượt bằng xe moto (Nguồn: zing.vn)

3. Nên chọn đồ bảo hộ moto áo liền quần hãng nào

3.1 Alpinestars Race Suits

Dòng đồ bảo hộ moto này được sản xuất và nhập khẩu từ Ý nên đạt rất nhiều tiêu chuẩn bảo hộ khắt khe trên thế giới. Đồ được làm từ chất liệu vải sinh học S1 và da bò cao cấp Tutu cùng thiết kế động lực học khí động học nên bảo vệ tối đa cơ thể người dùng trong quá trình có va chạm.

Alpinestars Race Suits

Alpinestars Race Suits (Nguồn: mcgillmotorsport.com)

3.2 Cortech Race Suits

Sản phẩm đồ bảo hộ moto này được sản xuất từ những chất liệu tốt nhất cùng với thiết kế thể thao mạnh mẽ. Cortech Race Suits sẽ bảo vệ được những vị trí thiết yếu và dễ tổn thương nhất trên cơ thể nếu va chạm như là khủy tay, vai, đầu gối… 

Cortech Race Suits

Cortech Race Suits (Nguồn: mxmegastore.com)

3.3 Ducati Corse 

Cùng với việc cho ra đời dòng xe moto Ducati Corse cao cấp thì hãng cũng cho ra đời dòng đồ bảo hộ Ducati an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Bộ đồ này cũng được làm từ chất liệu cao cấp với lớp giáp dày hơn giúp bảo vệ tối đa cơ thể của người lái xe trong quá trình va chạm hay tai nạn.

Ducati Corse

Ducati Corse (Nguồn: shopify.com)

3.4 RST Race Suits

Mẫu đồ bảo hộ moto áo liền quần của RST sở hữu thiết kế hiện đại với màu sắc thể thao năng động phù hợp cho những người yêu thích tốc độ. RST Race Suits cũng được làm từ chất liệu cao cấp có khả năng chịu lực cực bền với các yếu tố môi trường xung quanh. Lớp giáp bảo vệ tại những vị trí quan trọng của cơ thể trong quá trình xây sát hay va chạm.

RST Race Suits sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong các đường đua

RST Race Suits sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong các đường đua (Nguồn: thevisorshop.com)

3.5 Spidi Race Suits

Là sản phẩm có mức giá khá mắc nhưng Spidi Race Suits là sản phẩm bảo hộ được đánh giá tốt nhất cho những người đam mê tốc độ. Sở hữu thiết kế màu đen hiện đại nhưng không kém phần nam tính. Bộ đồ này được làm từ chất liệu dày bên ngoài cùng lớp giáp bảo vệ dày hơn sản phẩm bình thường nên tăng phần bảo vệ người dùng hơn.

Spidi Race Suits

Spidi Race Suits (Nguồn: pinimg.com)

Hy vọng với những gợi ý về sản phẩm áo giáp moto liền quần trên đây sẽ giúp người dùng có thêm lựa chọn mua để sử dụng khi điều khiển các phương tiện tốc độ. Chắc chắn với các dòng đồ bảo hộ hay những thiết bị phụ kiện xe máy hữu ích như này sẽ giúp bạn và người thân cảm thấy an toàn hơn trong quá trình di chuyển đi lại.

Comments to: Đồ bảo hộ moto áo liền quần nào tốt: Alpinestars Cortech RST Spidi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *