Mách Bạn Chọn Đồ Chơi Thông Minh Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé Từ 1 – 6 Tuổi

Mách bạn cách chọn đồ chơi thông minh cho bé phát triển trí tuệ. Thường thì khi nhắc đến đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé là người ta chỉ nghĩa ngay đến đồ chơi xếp hình cho bé đúng không nào? Tuy nhiên bên cạnh món đồ chơi phổ biến này thì có rất nhiều loại đồ chơi tốt cho sự phát triển tư duy của trẻ em, giúp trẻ em phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Vậy đó là những lại đồ chơi nào đây?

Trước muôn vàn các loại đồ chơi trông vô cùng bắt mắt, nhất là trước những đồ chơi được quảng cáo rất hấp dẫn như “giúp phát triển trí thông minh cho trẻ”, thì không ít cha mẹ phải đau đầu với việc lựa chọn đồ chơi như thế nào để phù hợp với sự phát triển của con, đồng thời phân vân không biết “lời quảng cáo” kia có thật hay không.

Bài viết dưới đây mình xin điểm danh những loại đồ chơi thông minh chơ bé 1, 2, 3,4,5, 6 tuổi, hi vọng sẽ phần nào giải đáp được những băn khoăn của bố mẹ khi chọn đồ chơi cho con. Các mẹ cùng tham khảo nhé!

Đồ chơi thông minh cho bé 1 – 2 tuổi phát triển trí tuệ

Trẻ 1 – 2 tuổi thông thường đã có thế đi bộ, chạy nhảy, thậm chí là leo cầu thang. Bé thích nghe người lớn kể chuyện, muốn bi bô những từ đầu tiên và có thể chơi cùng những đứa trẻ khác. Trẻ 1 – 2 tuổi cũng muốn thử nghiệm, khám phá nhưng cần có người lớn để giữ an toàn. Dưới đây là những bộ đồ chơi thông minh cho trẻ em 1-2 tuổi mà các bố mẹ cần tham khảo nhé! Các mẹ có thể tham khảo thêm bộ sưu tập đồ chơi dành cho bé 1 tuổi ở bài viết: TOP 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 1 Tuổi An Toàn Nhất

 • Đồ chơi xếp hình đơn giản

Ở độ tuổi này mẹ không nên chọn mua những món đồ lắp ghép quá phức tạp. vì nếu quá khó con sẽ nhanh chán và bỏ cuộc. Bé trai 1 – 2 tuổi chỉ cần một bộ xếp hình có các hình khối căn bản để học tập. Những liên kết căn bản giữa các hình khối sẽ là bài học dành cho con trong giai đoạn này. Mẹ đừng quên cỗ vũ và khen ngợi nhiệt tình mỗi khi con làm đúng nhé!

TOP 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 1 Tuổi An Toàn Nhất

 • Đồ chơi dạy về màu sắc

Mẹ đừng chỉ chọn những màu “nam tính” cho bộ đồ chơi cho bé trai 1 tuổi nha. Ở độ tuổi của con thì dù nam hay là nữ đều rất thích những màu sắc sặc sỡ. Con sẽ bị thú hút bởi sự tương phản màu sắc đấy.

TOP 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 1 Tuổi An Toàn Nhất

 • Đồ chơi rối tay

Bộ đồ chơi dành cho bé trai 1 tuổi sẽ hoàn thiện hơn nữa nếu có bộ thú ngón tay này. Những câu chuyện kể của mẹ sẽ thú vị và sinh động hơn gấp ngàn lần. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho con tự đeo thú và kích thích sự sáng tạo của riêng mình. Con sẽ bắt chước mẹ tạo ra những cuộc hội thoại cho các bạn thú cưng. Không chỉ giúp con cử động thành thạo các ngón tay bé xinh mà những món đồ chơi này còn kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của não bộ.

TOP 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 1 Tuổi An Toàn Nhất

 • Máy tính bảng thông minh Fisher Price 

Máy tính bảng thông minh Fisher Price  sẽ là món quà thú vị và vô cùng ý nghĩa mà bố mẹ dành tặng cho bé. Đồ chơi là sản phẩm của thương hiệu Fisher Price (Mỹ) dành cho các bé từ 1 đến 3 tuổi. Sản phẩm có nhiều tính năng giúp cho bé làm quen với các chữ cái, lắng nghe phát âm tên của các động vật, các đồ dùng thân thuộc với cuộc sống của bé, cùng âm thanh đặc trưng của chúng và các bài hát vui nhộn. Với đồ chơi máy tính bảng thông minh Fisher Price, bé sẽ vừa chơi vừa học một cách vui vẻ.

TOP 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 1 Tuổi An Toàn Nhất

Đồ chơi thông minh cho bé 3 – 4 tuổi phát triển trí tuệ

Bước vào độ tuổi 3-4, thường được gọi là tuổi mầm non, bé đã có sự phát triển vượt bậc, đây cũng là mốc thời gian đánh dấu trong chu kỳ phát triển của trẻ nhỏ. Ở độ tuổi này các con đã biết vẽ, biết đọc, biết viết, biết đếm số, biết xếp hình,biết phân biệt màu sắc…Do đó chúng ta khi chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 – 4 tuổi thì nên tập trung vào những mảng này để nâng cáo trí tuệ và nhận thức của trẻ nhé!

 • Đồ chơi xếp hình

Khi đã chuyển sang 4 tuổi, bé đã có thể hoàn thiện được khả năng trí não và kỹ năng vận động tinh, nên việc chơi các món đồ chơi xếp hình trở nên khá phù hợp. Bố mẹ có thể chọn cho con mình các loại xếp hình có kích thước từ nhỏ đến tầm trung. Số lượng mảnh ghép trong khoảng 100 là thích hợp nhất. Đồ chơi loại này vừa rèn luyện sự khéo léo cho cơ tay, vừa phát triển khả năng tư duy cho trẻ.

Mách Bạn Chọn Đồ Chơi Thông Minh Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé Từ 1 - 6 Tuổi

 • Đồ chơi di chuyển

Đồ chơi loại này khá đa dạng có thể lựa chọn cho bé như: xe ô tô, xe 3 bánh,…Nếu như độ tuổi trước đó, trẻ chưa đủ kỹ năng để chơi được các trò chơi vận động, thì thời điểm này là thích hợp cho các trò chơi kết hợp khả năng vận động tinh và thô, trẻ cũng hoàn thiện đủ kỹ năng để cảm nhận được tính chất của trò chơi.

Mách Bạn Chọn Đồ Chơi Thông Minh Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé Từ 1 - 6 Tuổi

 • Tô màu, vẽ tranh

Ở độ tuổi 1-2 tuổi, vẽ tranh, tô màu mới chỉ dừng lại ở các đường nét nguệch ngoạc, thì giờ đây chuyển sang độ tuổi mẫu giáo, bé có thể tự tin tô hoàn chỉnh một bức hình có sẵn, hoặc tự vẽ được một bức tranh có ý nghĩa hơn. Lý giải được điều này là do, thời điểm này khả năng vận động tinh của các đầu ngón tay đã trở nên thuần thục hơn trước đó rất nhiều, do đó việc cầm một cây bút màu sẽ không nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mách Bạn Chọn Đồ Chơi Thông Minh Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé Từ 1 - 6 Tuổi

 • Đồ chơi gỗ, lắp ghép

Đồ chơi gỗ các loại như: cho các miếng gỗ có hình thù khác nhau vào hộp gỗ, hay đồ chơi Spielgaben, trở nên hữu dụng hơn. Đặc biệt, nó không chỉ có tác dụng như một phần cho bé giải trí nữa, mà còn có ý nghĩa giáo dục rất cao. Rèn luyện khả năng tư duy, trí tưởng tượng, đồng thời làm quen với các hình khối, kích thước trong toán học.

Mách Bạn Chọn Đồ Chơi Thông Minh Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé Từ 1 - 6 Tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 5 – 6 tuổi phát triển trí tuệ

5 – 6 tuổi là lứa tuổi bé bắt đầu học nhiều nhất học vào nhất và cũng là lúc bé phải học ác nhất. Lứa tuổi này cũng là lứa tuổi hoàn hảo mà mẹ muốn uốn nắn hay dạy dỗ con, giúp con phát triển tâm thúc hay trí tuệ thì thời gian này cũng là thời gian tốt nhất cho mẹ thực hiện cuộc cải cách cho con như vậy.

Các đồ chơi thông minh phù hợp dành cho trẻ 5-6 tuổi bao gồm nhiều loại đồ chơi giáo dục và phát triển kỹ năng, bộ đồ chơi xếp khối xây dựng hay các dụng cụ thể thao có thể giúp trẻ kiểm tra và rèn luyện các động tác vận động của trẻ thường xuyên và theo cách tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo các loại đồ chơi dành cho con như sau:

 • Đồ chơi nấu ăn

Trẻ lên 5 -6 cũng đã bắt đầu đã bắt đầu có nhận thức cao hơn về sự xuất hiện của mình trong gia đình. Do đó, ngay từ bây giờ các mẹ có thể chọn cho con mình các loại đồ chơi tìm hiểu về kỹ năng trong cuộc sống, công việc của người xung quanh. Có thể sử dụng các loại như: Đồ chơi nấu ăn, dụng cụ làm bác sỹ, cứu hỏa,… để ngay từ nhỏ trẻ đã có thể hình dung được nhiều hơn về các công việc trong thực tế, có cảm nhận gần hơn đến cuộc sống sung quanh.

Bộ đồ chơi chảo chiên đồ ăn bằng nhựa

 • Đàn Organ Electronic Keyboard

 

Đàn Organ Electronic Keyboard cho trẻ em tập học nhạc cho bé đầy đủ về các tính năng, các bản demo, nốt nhạc thanh đậm, bộ chuyển đổi âm thanh theo nhạc cụ thậm chí với hệ thống loa nổi lớn hơn sẽ giúp cung cấp điều kiện âm thanh chất lượng. Bộ Đàn Organ Electronic Keyboard cho trẻ em có Micro dành cho trẻ em với thiết kế vô cùng đẹp mắt , xinh xắn giúp bé thích thú hơn trong việc tập đàn và bé cũng có thể tự tay đánh lên những nốt nhạc vui nhộn mà bé yêu thích.

Mách Bạn Chọn Đồ Chơi Thông Minh Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé Từ 1 - 6 Tuổi

 • Bộ đồ chơi rút gỗ

Được yêu thích trên toàn thế giới, hiện rất phổ biến ở các quán cafe và trà sữa. Thích hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ tới người lớn tuổi. Có thể dùng cho trẻ học toán,làm quen với các con số,làm đồ chơi cho bé xếp hình.

Mách Bạn Chọn Đồ Chơi Thông Minh Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé Từ 1 - 6 Tuổi

 • Bộ đồ chơi xếp hình lego 1000 miếng ghép

Bộ xếp hình (1000 Mảnh Ghép) cho bé thỏa sức lắp ráp bất cứ điều gì bé thích. Qua đó, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của bé sẽ trở nên nhạy bén hơn. Mô hình Lego sẽ mang lại cho trẻ những phút giây vui chơi thú vị khi được tự mình tưởng tượng và mày mò lắp ghép, rèn luyện tính tỉ mỉ cũng như khơi gợi khả năng tư duy và sáng tạo ở từng trẻ.

Mách Bạn Chọn Đồ Chơi Thông Minh Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé Từ 1 - 6 Tuổi

Hi vọng với bộ đồ chơi thông minh cho bé theo từng độ tuổi trên đây hữu ích cho bạn và con yêu của mình. Có thể nhận thấy được vai trò quan trọng của đồ chơi đến chu kỳ phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, ngoài phải chọn đồ chơi cho bé đúng độ tuổi, các mẹ còn phải lưu ý sao phát triển toàn diện các kỹ năng cho trẻ, từ khả năng vận động, giao tiếp, cảm xúc, và nhận biết về xã hội xung quanh. Chúc các con luôn ngoan ngoãn, hay ăn chóng lớn nhé!

Bình luận

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá