Bạn đang sử dụng 4G Vinaphone và bạn thắc mắc về tốc độ 4G Vinaphone là bao nhiêu thì bài viết sau sẽ giải đáp các thắc mắc trên. Ngoài ra, Adayroi cũng sẽ so sánh trực tiếp giữa tốc độ 4G Vinaphone với mạng cáp quang và 3G để bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn.

1.  Tốc độ 4G của VinaPhone nhanh hơn cả cáp quang?

4G tên viết tắt của Fourth-Generation, đây là công nghệ cho phép truy cập Internet không dây thứ 4 hiện nay. Để trả lời “Tốc độ 4G Vinaphone là bao nhiêu” thì chúng ta phải xem xét nhiều yếu tố công nghệ khác nhau. Theo các lần kiểm tra của Vinaphone thì chúng ta có thể thấy tốc độ 4G Vinaphone thường đạt đến 130 Mbps trở lên cho download và upload sẽ là trên 30mbps.

Tốc độ 4G Vinaphone

Tốc độ 4G Vinaphone (Nguồn: thegioididong.com)

Từ đó có thể trả nhìn ra được rằng tốc độ của 4G nhanh gấp 7-10 lần so với 3G và hơn hẳn một số mạng cáp quang gia đình hiện nay. Ví dụ cơ bản chúng ta có thể làm ngay tại nhà đó chính là download bài hát từ 5-6p chỉ mất chưa đến 1s. Tốc độ mạng 4G Vinaphone nhanh chóng đó giúp cho người dùng thoải mái truy cập các ứng dụng, truyền hình độ nét cao, game thoải mái. Ngoài ra các tiện ích đi kèm là hình thức mua sim 3G 4G online các nhà mạng khuyến mãi tốc độ cao hoặc bạn có thể nạp thẻ cào trực nhiều mệnh giá chiết khấu tiện lợi tiết kiệm thời gian tối đa cho người dùng.

1.1 Tốc độ 4G lý tưởng (trên lý thuyết)

Trên lý thuyết tốc độ 4G lý tưởng của công nghệ này đạt tối đa với download sẽ là 300Mb/s và upload đó là 150Mb/s.

1.2 Tốc độ truy cập mạng 4G thực tế

Tốc độ truy cập mạng 4G thực tế khi ở Việt Nam dao động từ 40-80Mbps, chúng cao gấp 7 lần so với mạng dịch vụ 3G cũ. Ngoài ra, tốc độ download cao nhất có thể đạt 3000 Mbps giúp bạn truy cập nhanh chóng với nhiều ứng dụng đa dạng khác nhau như: game, truyền hình, video, lướt web, tải ứng dụng… mà không cần chờ đợi lâu.

So với các sim 4G của hãng khác thì sim 4G của Vinaphone 1 phần được ưa chuộng bởi tốc độ truy cập ổn định.

Mua sim 4G lướt web xem phim siêu nhanh

Mua sim 4G lướt web xem phim siêu nhanh (Nguồn: tgdd.vn)

2. Điều kiện truy cập mạng tốc độ 4G VinaPhone

Theo quy định từ Vinaphone, bất kỳ khách hàng nào cũng có thể dễ dàng đăng ký tốc độ 4G Vinaphone, chỉ cần bạn tuân thủ các điều kiện sau:

Bước 1: Bạn phải bắt buộc sở hữu sim 4G Vinaphone, nếu bạn chưa có sim 4G Vinaphone, bạn có thể đến với cửa hàng gần nhất để hòa mạng và đăng ký. Với các trường hợp sim cũ của Vinaphone bạn chỉ cần đem CMND đến và đổi thành sim 4G.

Bước 2: Dịch vụ chỉ áp dụng cho các smartphone hỗ trợ 4G LTE và chỉ sử dụng được khi lắp sim ở chế độ 4G. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết smartphone có sở hữu 4G không thì bạn có thể nhìn ở cột mức sóng trên điện thoại. Nếu chúng có chữ 4G hoặc 4G LTE là điện thoại bạn đã có 4G và có thể truy cập mạng 4G.

Bước 3: Đăng ký gói 4G phù hợp.

Vinaphone nhà mạng Việt Nam đầu tiên cung cấp 4G

Vinaphone nhà mạng Việt Nam đầu tiên cung cấp 4G (Nguồn: 3gvinaphonevn.com)

3. Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ 4G Vinaphone

Trong quá trình sử dụng 4G Vinaphone, nếu muốn kiểm tra nhanh nhất về tốc độ mạng 4G Vinaphone bạn có thể thực hiện cú pháp nhắn tin với nội dung sau “DATA” gửi 888.

Sau khi gửi bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi bao gồm các thông tin chi tiết như: dung lượng sử dụng 4G còn lại, thời gian sử dụng để bạn nắm rõ để có thể mua thêm, gia hạn hoặc biết chính xác số tiền phải trả khi sử dụng trong tháng.

Bên cạnh đó, Vinaphone còn cung cấp dịch vụ check tốc độ 4G VinaPhone bằng ứng dụng My Vinaphone cho các thiết bị iPad, máy tính bảng tiện lợi. Các cú pháp kiểm tra tốc độ 4G VinaPhone hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể làm thường xuyên để quản lý lượng data 4G của sim.

4. Một số gói cước 4G Vinaphone được nhiều người lựa chọn

Hiện nay Vinaphone triển khai rất nhiều gói cước phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau, chắc hẳn sẽ là cách tiết kiệm cho bạn. Sau đây là 1 số gói cước được ưa chuộng trên thị trường:

BIG70: MO BIG70 gửi 1544, 4,8GB, giá 70.000

BIG90: MO BIG90 gửi 1544, 7GB, giá 90.000

SPEED79: MO SPEED79 gửi 1544, 2 GB, 30 phút, 30 sms, giá: 79.000

Thời  gian sử dụng gói: 30 ngày. Gói sẽ tự động ngắt khi sử dụng hết dung lượng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị trừ tiền vượt quá định mức. Hoặc khi hết bạn có thể nạp thẻ Vinaphone online nhanh để sử dụng tiếp mà không cần đợi lâu nhé!

 4G Vinaphone mang đến trải nghiệm tuyệt vời

 4G Vinaphone mang đến trải nghiệm tuyệt vời (Nguồn: my.vinaphone.com.vn)

Trên đây Adayroi đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tốc độ 4G Vinaphone và so sánh trực tiếp chúng với cáp quang và 3G. Đây thật sự là công nghệ tiên tiến giúp người dùng có thể truy cập internet nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ không chần chừ khi đăng ký gói cước 3G 4G của Vinaphone với nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn trong thời gian kế tiếp.

Comments to: Đo tốc độ 4G Vinaphone nhanh và chậm là bao nhiêu? có hơn cáp quang

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *