1. Uncategorized

Độc thân không cô đơn có 5 điều thú vị không phải ai cũng biết


Ai bảo độc thân có nghĩa là cô đơn? Và liệu rằng có thực sự độc thân không cô đơn? Cùng Blog Adayroi tìm hiểu qua những chia sẻ với góc nhìn mới mẻ, hiện đại trong bài viết sau nhé.

1. Độc thân không cô đơn

Độc thân đâu có nghĩa là cô đơn. Và điều này đã được nhiều tác giả đồng ý trong bộ truyện “Độc thân không cô đơn” được xuất bản bởi Nhà xuất bản văn học. Một tình yêu ra đi thì sẽ có một tình yêu khác đến.

Bạn đừng vội hiểu nhầm giữa cô đơn và độc thân giống như nhau. Cô đơn là một loại cảm giác ăn mòn tâm trí và sức lực của nhiều người. Thậm chí không ít người dẫu có người yêu vẫn xuất hiện cảm giác này. Người độc thân đôi khi vấp phải một chút buồn và chúng có thể dễ dàng trôi đi ngay nhờ nói chuyện chia sẻ với bạn bè, người thân hoặc tham gia các hoạt động vui chơi giải trí thú vị… 

Những nỗi buồn người độc thân gặp phải khác hoàn toàn với cảm giác cô đơn gặm nhấm linh hồn mà bất kỳ ai cũng có thể trải qua, kể cả người có đôi có cặp. Do đó, khá nhiều người cho rằng thà chọn độc thân còn hơn cô đơn trong tình yêu, cuộc sống.

Độc thân đâu có nghĩa là cô đơn

Độc thân đâu có nghĩa là cô đơn (Nguồn: i-exc.ccm2.net)

2. Cuộc sống độc thân khác cô đơn như thế nào

2.1. Độc thân là lựa chọn chứ không phải là hoàn cảnh

Cô đơn có thể xuất phát từ hoàn cảnh của mỗi người trong các mối quan hệ với người thân, gia đình, bạn bè, người yêu, con cái,… Trong khi đó, độc thân lại được xem là lựa chọn. Người ta chọn độc thân vì hiện tại chưa sẵn sàng, chưa tìm được người phù hợp hoặc là chưa có hứng thú với tình yêu thay vì thụ động giống như cảm giác cô đơn và cô độc.

2.2. Người độc thân biết nuông chiều bản thân mình

Những người độc thân không hề chán chường trong cuộc sống của mình, họ biết cách giảm áp lực cuộc sống hiệu quả. Họ rất biết cách hưởng thụ, nuông chiều bản thân mình. Họ thường đến spa chăm sóc da thư giãn tinh thần, tập Gym, Yoga cho vóc dáng săn chắc, đào thải độc tố. Họ biết cách sắp xếp tổ chức đi du lịch với các điểm đến đa sắc màu văn hóa mỗi khi có dịp. Họ chia sẻ cuộc sống, tâm sự với người thân, bạn bè. Họ nghe nhạc thư giãn, giải trí, tập thể dục, nhảy múa để xua tan mệt mỏi trong cuộc sống. Thỉnh thoảng, họ tụ tập bạn bè thưởng thức những bữa ăn ngon ở nhà hàng sang chảnh. Trong khi đó, người cô đơn buồn tủi trong thế giới của mình và dành nhiều thời gian một mình, buồn bã và suy nghĩ tiêu cực.

2.3. Là cuộc sống tự do làm điều mình thích

Những người độc thân là những người lựa chọn cuộc sống tự do làm điều mình thích mà không bị bó buộc hay gượng ép bởi quan điểm của người khác. Họ sẵn sàng đứng lên để được làm chủ cuộc sống của mình thay vì chấp nhận cô đơn, thụ động.

2.4. Cuộc sống chủ động lên kế hoạch phát triển sự nghiệp và bản thân

Những người độc thân có cuộc sống chủ động với những kế hoạch phát triển sự nghiệp và bản thân. Trong khi đó, người cô đơn lại đang mắc kẹt trong các suy nghĩ tiêu cực của mình và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, thời gian.

2.5. Cuộc sống độc thân dù không có tình yêu thì vẫn còn gia đình và tình bạn

Cô đơn có nghĩa là cô độc, một mình. Trong khi cuộc sống độc thân dù không có tình yêu thì ta vẫn còn gia đình, tình bạn xung quanh. Do đó, độc thân không có nghĩa là cô đơn.

Người độc thân chủ động lên kế hoạch phát triển sự nghiệp và bản thân

Người độc thân chủ động lên kế hoạch phát triển sự nghiệp và bản thân (Nguồn: storage.hrc.com.vn)

Với top chủ đề “Độc thân không cô đơn”, hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm quan điểm mới và thú vị hơn về cuộc sống của những người độc thân. Chúc bạn hạnh phúc và vui vẻ.

Comments to: Độc thân không cô đơn có 5 điều thú vị không phải ai cũng biết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *