Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Do đó, dự phòng tài chính cho sức khỏe đang ngày càng trở thành lựa chọn được nhiều người tin tưởng. Vậy làm cách nào để lập kế hoạch tài chính và sức khỏe tốt nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

1. Lập kế hoạch dự phòng tài chính cho sức khỏe

1.1 Kế hoạch tài chính

1.1.1 Theo dõi thu chi

Để có kế hoạch tài chính hiệu quả, quý khách hàng cần phải biết được mình đã thu và chi bao nhiêu. Do đó, bước đầu tiên cần thực hiện chính là theo dõi các khoản thu chi mỗi ngày của bản thân. Đừng bỏ sót bất kỳ khoản thu nào dù là nhỏ nhất như gửi xe, mua đồ ăn sáng hay cho nhân viên bán hàng tiền lẻ còn thừa. Những thông tin có được từ bản thu chi sẽ giúp bạn có thể chi tiêu hiệu quả hơn.

Bạn nên theo dõi thu chi mỗi ngày

Bạn nên theo dõi thu chi mỗi ngày (Nguồn: thebank.vn)

1.1.2 Đặt mục tiêu tài chính

Để có cách chi tiêu hợp lý, mỗi người cần đặt ra mục tiêu tài chính nhất định. Bạn có thể tuân theo các nguyên tắc chi tiêu phổ biến. Có thể kể đến như nguyên tắc 50/20/30. Có nghĩa là bạn sẽ chi tiêu 50% tổng thu nhập của mình cho các chi phí thiết yếu như điện nước và tiền nhà … Bạn sẽ chi 30% tổng thu nhập cho dịch vụ sinh hoạt như mua sắm, chi tiêu cá nhân, ăn uống … Và 20% còn lại sẽ dùng để trả nợ và tiết kiệm cho tương lai.

Hãy xác định rõ mục tiêu bạn mong muốn đạt được, mốc thời gian và cách bạn phát triển kế hoạch tài chính của bản thân. Đừng quên kiểm tra tiến độ một cách thường xuyên để có điều chỉnh phù hợp giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính đặt ra.

1.1.3 Tiết kiệm

Kế hoạch tài chính của bạn không thể thiếu khoản tiết kiệm. Chúng là khoản tiền hữu ích cho các trường hợp khẩn cấp trong tương lai và cũng là cơ sở quan trọng để bạn đi đầu tư. Nếu không có tiết kiệm, bạn sẽ buộc phải đi vay mượn và chịu một số mức lãi suất nhất định nếu muốn đầu tư kinh doanh, đầu tư phát triển bản thân cho hiện tại và tương lai. Do đó, bạn nên để ra một khoản tiết kiệm trước khi chi tiêu. Chi tiêu còn bao nhiêu mới tiết kiệm là một cách quản lý chi tiêu tồi mà bạn cần phải loại bỏ ngay lập tức. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách bỏ lợn, gửi ngân hàng hoặc gửi tiền nhờ người thân giữ hộ,…

1.1.4 Đầu tư

Sau khi có các khoản tiết kiệm, bạn có thể mang chúng đi đầu tư. Hãy cân nhắc giữa các phương án đầu tư để đưa ra được các quyết định chính xác. Bạn có thể chọn bitcoin, chứng khoán, tự kinh doanh, góp vốn với người khác, mua bất động sản… 

Tiết kiệm cực kỳ cần thiết khi bạn lập kế hoạch tài chính

Tiết kiệm cực kỳ cần thiết khi bạn lập kế hoạch tài chính (Nguồn: thebank.vn)

1.2 Kế hoạch sức khỏe

Bên cạnh kế hoạch tài chính khoa học hiệu quả, bạn cũng cần kế hoạch sức khỏe khi dự phòng tài chính cho sức khỏe. Cụ thể:

1.2.1 Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Một chế độ sinh hoạt lành mạnh là cách thức tốt nhất để bạn có một sức khỏe tốt. Hãy tập thể dục thể thao mỗi ngày. Uống đủ nước, ăn rau và hoa quả và không ăn nhiều các thực phẩm giàu mỡ, nhiều đường sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Kế hoạch sức khỏe không thể thiếu chế độ sinh hoạt lành mạnh mỗi ngày

Kế hoạch sức khỏe không thể thiếu chế độ sinh hoạt lành mạnh mỗi ngày (Nguồn: congaichungminh.com)

1.2.2 Đầu tư bảo hiểm sức khỏe

Tiếp đó, dự phòng tài chính cho sức khỏe còn không thể thiếu việc bạn nên đầu tư vào các loại bảo hiểm sức khỏe. So sánh giữa bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế thì bảo hiểm sức khỏe có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Quý khách hàng có thể được tự do lựa chọn các phòng khám, bệnh viện có trong danh sách. Mức bồi thường lớn có thể lên tới hàng tỷ đồng dựa trên mức phí bảo hiểm. Trong khi bảo hiểm y tế có mức bồi thường gặp giới hạn.

Thêm nữa, khi lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cao cấp hoặc không cao cấp, bạn cũng đều được thanh toán các chi phí nằm viện và khám chữa bệnh theo quy định hợp đồng. Người tham gia bảo hiểm sức khỏe không phải khám sức khỏe trước khi mua. Điều này cực kỳ thuận tiện cho quý khách hàng có mong muốn sử dụng dịch vụ bảo hiểm này. Đặc biệt, bạn sẽ không phải dùng nhiều hợp đồng bảo hiểm sức khỏe lằng nhằng phức tạp mà có thể dùng chung cho cả gia đình. Phạm vi các bệnh viện, phòng khám không bị giới hạn trong lãnh thổ Việt Nam mà còn được mở rộng sang nước ngoài khi bạn lựa chọn bảo hiểm sức khỏe. Điều này giúp người tham gia bảo hiểm sức khỏe có cơ hội trải nghiệm dịch vụ y tế hàng đầu.

Đầu tư bảo hiểm sức khỏe

Đầu tư bảo hiểm sức khỏe (Nguồn: ginethealthcare.com)

2. Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Vậy có nên mua bảo hiểm sức khỏe không? Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể đưa ra quyết định sử dụng bảo hiểm sức khỏe hay không. Với những ưu điểm vượt trội kể trên, bảo hiểm sức khỏe xứng đáng được quý khách hàng tin tưởng sử dụng để dự phòng tài chính cho sức khỏe của mình và cả gia đình.

Chúng ta có nên sử dụng bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình hay không?

Chúng ta có nên sử dụng bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình hay không? (Nguồn: thebank.vn)

Hiện nay, xu hướng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến đang ngày càng nở rộ. Bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà mua bảo hiểm sức khỏe với thủ tục đơn giản, tiện lợi nhanh chóng tại Adayroi.com. Tại đây có các loại bảo hiểm sức khỏe đa dạng nhiều độ tuổi từ các công ty bảo hiểm uy tín nhất. Quý khách hàng còn được hoàn tiền thẻ VinID như bất kỳ sản phẩm nào khác mua trên Adayroi.com.

Hãy luôn theo dõi Blog Adayroi để có những kiến thức hữu ích tránh những sai lầm hay mắc phải khi mua bảo hiểm sức khỏe. Đừng quên dự phòng tài chính cho sức khỏe bằng các loại bảo hiểm tại những công ty uy tín nhé.

Comments to: Dự phòng tài chính cho sức khỏe như thế nào, có nên mua bảo hiểm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *