Khách du lịch đang lũ lượt đến thăm một hòn đảo ở phía Nam Nhật Bản, nơi số lượng mèo hoàng gấp sáu lần dân số trên đảo.

ghe tham thien duong ki la cua loai meo

Vào cuối thời Edo khoảng thế kỉ 18 đầu thế kỉ 19, ngành công nghiệp tơ tằm ở Nhật phát triển, người dân trên đảo cũng rộ lên phong trào trồng tơ tằm. Tuy nhiên nạn chuôt hoành hành, phá hoại mùa màng ngày càng nhiều trên đảo, vì thế những chú mèo đầu tiên được nuôi ở nơi đây nhằm bảo vệ tằm khỏi chuột. Cứ thế theo thời gian, loài mèo phát triển một cách nhanh chóng và giờ đây có hàng ngàn còn mèo trên đảo.

ghe tham thien duong ki la cua loai meo 1

Vì là hòn đảo nằm ngoài khơi Nhật Bản, nơi đây thường xuyên phải hứng chịu những trận động đất hay sóng thần. Đã từng có một trân động đất 9 độ rite xảy ra trên đảo. Nhưng một điều kì diệu sau bao thiên tai hay chiến tranh, người dân và loài mèo nơi đây vẫn an bình. Vì thế người dân đảo Tashirojima luôn tin rằng mèo là loài đem lại may mắn cho họ.

ghe tham thien duong ki la cua loai meo 2

Loài mèo ở đây toàn bộ là sống hoang dã ngoài tự nhiên. Nhưng không vì thế mà chúng sợ người, mà ngược lại sau thời gian “xin ăn” từ rất lâu, loài meo ở đây trở nên thân thiện và dễ gần hơn bao giờ hết. Theo thời gian, người dân nơi đây nghiên cứu nhiều về loài mèo, phong tục tập quán, thói quen trước sự thay đổi của thời tiết hay thậm chí họ còn phân loại giống mèo nào thích ăn loại cá nào. 

ghe tham thien duong ki la cua loai meo 3

ghe tham thien duong ki la cua loai meo 4

Tuy nhiều mèo nhưng dân số chính thức trên hòn đảo này chỉ khoảng dưới 100 người. Những người dân nơi đây chủ yếu là người già. Vì Tashirojima là hòn đảo cách xa đất liền và nơi đây tàu bè cũng không thể vào được, vì thế nền kinh tế trên đảo phát triển rất chậm. Phần lớn người dân nơi đây đã tìm đến những nơi khác để sinh sống. Những người còn ở lại phần lớn là người già, những người yêu hòn đảo xinh đẹp cùng những chú mèo. 

ghe tham thien duong ki la cua loai meo 5

Hàng năm có rất nhiều những khách du lịch, đặc biệt là những người yêu mèo mua vé máy bay đi Nhật Bản đến nơi đây làm cho không khí nơi đây bớt hiu quạnh đồng thời tạo thêm động lực sống cho những người dân trên đảo.

ghe tham thien duong ki la cua loai meo 6

Comments to: Ghé thăm thiên đường kì lạ của loài mèo

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *