Giá Cà Phê Đắk Lắk Giảm Mạnh So Với Cùng Kỳ Năm Ngoái

Ở Đắk Lắk gần như huyện nào cũng có trồng cà phê,  cà phê Đắk Lắk vẫn luôn được đánh giá là có chất lượng cao nhất và có hương vị đặc trưng nhất được giới hâm mộ và các nhà rang xay cà phê đánh giá cao. Từ đó, Đắk Lắk hay được ví như một “thủ phủ cà phê”. Giá cà phê hôm nay tại các tỉnh Tây nguyên bạn đã biết chưa? Tại Đắk Lắk huyện Krông Năng là huyện trồng nhiều nhất cả tỉnh hiện có 23.607 ha cà phê, trong đó diện tích cho sản phẩm là 21.963 ha, năng suất ước đạt 3,3 tấn/ha, sản lượng trên 72.400 tấn. Bước vào vụ thu hoạch năm nay do thời tiết mưa nhiều, gió thổi mạnh khiến cà phê bị rụng quả, trong khi nguồn nhân công khan hiếm đã ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch và chất lượng sản phẩm. Đọc bài viết của chúng tôi dưới đây để hiểu rõ hơn về giá cà phê Đắk lắk cũng như chất lượng cà phê nới đây nhé.

giá cà phê đắk lắk

Giá cà phê Đắk Lắk

 

Giá cà phê tại tỉnh Đắk Lắk đang dao động mức 38.000 đồng/kg. Gía cà phê giảm ảnh hưởng đến nền kinh tế của bà con làm nghề. So với cùng kỳ năm ngoái, giá cà phê giảm mạnh , giảm gần gấp đôi so với năm ngoài. Điều này làm cho bà con roi vào tình trạng hao hụt về vốn bởi chi phí bỏ ra cao hơn chi phí thu vào và bà con phải bù lỗ. Việc bà con ồ ạt trồng cà phê không theo quy hoạch cũng ảnh hưởng tới giá cả bởi thương lái sẽ ép giá khi vụ mùa đến.

giá cà phê đắk lắk

Cà phê Đắk Lắk- hương vị của núi rừng:

Bất kể ai có dịp đến với thành phố Tây Nguyên này đều muốn được một lần được thưởng thức hương vị cà phê đậm chất Buôn Mê tại Đắk Lắk . Tuy không thể định nghĩa một cách rõ ràng nhưng khi đã một lần nhấp thử sẽ chẳng thế nào quên được vị thơm lừng, khác biệt. Giải thích cho sự “đặc biệt” này, những người đam mê cà phê cho rằng: Chính thổ nhưỡng bazan và độ cao phù hợp đã tạo ra đặc trưng riêng của cà phê Buôn Mê Thuột của Đắk Lắk .

giá cà phê đắk lắk

 

Một đặc điểm thú vị ở thủ phủ cà phê này là khi có khách hàng gọi cà phê thì quán mới bắt đầu xay và pha chế. Tiếng máy xay rào rào làm cho khách đến quán lần đầu phải ngạc nhiên chú ý và có cảm giác thích thú, tò mò.
Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cà phê Buôn Mê Thuột để làm nguyên liệu cho sản phẩm của mình. Với tình yêu hạt cà phê của núi rừng, doanh nhân Lương Thế Hùng đã lấy chữ Mê trong từ Buôn Mê Thuột kết hợp với chữ Trang trong từ Nha Trang để xây dựng nên thương hiệu cà phê Mê Trang nổi tiếng của phố biển.

Giá cà phê Đắc lắc ngày càng giảm khiến người dân mất lòng tin vào cây cà phê. Giá thị trường cà phê thấp, thương lái ép giá khiến giá cà phê đã thấp nay lại càng thấp hơn vì vậy mọi gánh nặng đều dổ dồn đến người trồng cà phê. Ở những bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn giá cà phê tây nguyên để bạn được nắm rõ giá ở đây nhé.

About the Author: Mai Dung

Thích chia sẻ vốn là sự đam mê của tôi vì vậy hi vọng các độc giả luôn ủng hộ và quan tâm các bài viết hay nhất do tôi biên tập