“Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông, bao ngày mẹ mong con trao đời…” Những cảm xúc, trải nghiệm khi đang mang thai có lẽ là những điều thiêng liêng và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ.

9 tháng 10 ngày mang thai, có những dấu ấn, có những cảm nhận mà mỗi bà mẹ sẽ không bao giờ quên được, từng việc từng thay đổi trên cơ thể như một kỷ niệm đẹp vô cùng khắc trong tim:

Chiếc bụng bầu căng tròn dễ thương

Những chiếc bụng bầu nhỏ xinh xinh, từ khi có những dấu hiệu mang thai đầu tiên cho tới khi to dần lên theo tháng, luôn là những kỷ niệm tuyệt vời với các bà mẹ. Bên cạnh sự mệt mỏi khi tăng cân vào giai đoạn cuối của thai kỳ, thì chắc chắn rằng, phụ nữ ai cũng muốn một lần sở hữu chiếc bụng đáng yêu này.

giai doan mang thai giai doan dang nho cua cac ba bau

Những lần thai máy

Những lần con tinh nghịch đùa giỡn trong bụng mẹ khiến mẹ vui sướng vô cùng vì biết con vẫn rất khỏe mạnh. Những lần thai máy là mẹ biết con đang cử động bằng những cú đạp nhẹ vào thành bụng mẹ và chắc hẳn con đang muốn nói chuyện với mẹ đây mà.

giai doan mang thai giai doan dang nho cua cac ba bau 1

Không còn khổ sở những ngày “phụ nữ”

Cứ mỗi tháng chị em phụ nữ, các bạn gái vẫn phải trải qua những cảm giác không mấy dễ chịu. Tuy nhiên,  trong khoảng thời gian hơn 9 tháng không phải chịu cảm giác đau đớn do đến ngày có lẽ cũng là điều thích thú với nhiều chị em.

Luôn được quan tâm từ mọi người

Khi có được thiên chức làm mẹ, những người phụ nữ trở thành đối tượng ưu tiên đặc biệt. Những lời thăm hỏi, quan tâm động viên, những lời chúc “mẹ tròn con vuông” từ bạn bè, bố mẹ, họ hàng, đồng nghiệp sẽ là niềm an ủi và là động lực rất lớn đối với phụ nữ..

Bên cạnh đó, tất cả phụ nữ mang thai đều được ưu tiên sử dụng tất cả những món ngon bổ khỏe nhất để có được sức khỏe tốt cho bản thân cũng như thai nhi. Các mẹ sẽ có cảm giác mình được nuông chiều, yêu thương hết mức.

Biết yêu quý cơ thể của mình hơn

Trước lúc mang thai, có lẽ người phụ nữ nào cũng quan tâm lo lắng cho vóc dáng cơ thể cũng như làn da của mình. Thậm chí họ có thể nhịn ăn để giảm cân, để có thể giữ làn da tươi trẻ. Thời điểm khi mang thai, điều mẹ quan tâm nhất là con yêu có khỏe mạnh hay không, mẹ ăn những dưỡng chất nào thì tốt cho thai nhi, những cái nào là  không tốt.

Nếu được mang thai, đó có lẽ là điều hạnh phúc nhất mà các mẹ nên trân trọng từng phút giây này nhé. Tuy có những thời điểm mẹ ốm nghén, mẹ mệt mỏi vì cơ thể thay đổi quá nhiều nhưng sau này đó mãi là những kỉ niệm đẹp trong suốt một đời làm mẹ.

Hãy chia sẻ với  Adayroi những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong giai đoạn đáng yêu này nhé!

Comments to: Giai đoạn mang thai – giai đoạn đáng nhớ của các bà bầu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *