Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm được cấp cho đối tượng nào?

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm được coi là điều kiện để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phép hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết giấy chứng nhận này được cấp cho những đối tượng nào. Để giúp các bạn nắm được những đối tượng thuộc diện được cấp giấy phép mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Giây phép an toàn vệ sinh thực phẩm được cấp cho đối tượng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ và phục vụ ăn uống là những đối tượng đầu tiên thuộc diện cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Các cơ sở này dù hoạt động trong một tòa nhà hay một gian hàng trên phố chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin đều được cấp giấy phép này.

Đối tượng thứ hai được cấp giấy phép là các cơ sở xử lý và chế biến thực phẩm bán cho khách hàng ăn uống tại chỗ và các cơ sở mở ra chỉ bán thực phẩm mà không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.

Đối tượng thứ ba là những cửa hàng lớn bày bán nhiều loại thực phẩm hay siêu thị. Những địa điểm này đều đủ yêu cầu cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo hoạt động cung cấp thực phẩm cho một lượng lớn người tiêu dùng.

Tất cả các địa điểm buôn bán thực phẩm như chợ đều được cấp giấy phép kể cả các sơ sở bán hàng điểm tâm, ăn uống, giải khát trong nội bộ trường học, cơ quan. Các cửa hàng chuyên kinh doanh dịch vụ hàng quán ăn uống đảm bảo cho số lượng 50 người ăn uống tại chỗ đều thuộc đối tượng cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để được cấp giấy phép này, tất cả các đối tượng phải tiến hành làm hồ sơ và thực hiện đầy đủ các thủ tục xin cấp giấy phép theo đúng quy định mới đảm bảo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

2.Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm không được cấp cho đối tượng.

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm không được cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, nước uống đóng chai…

Ngoài ra các địa điểm kinh doanh như cơ sở sản xuất các loại thực phẩm chức năng nhỏ lẻ, cơ sở bán hàng rong, cơ sở kinh doanh bao bì và dụng cụ trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm,…cũng không được cấp loại giấy phép này.

Các cơ sở này không đủ cơ sở cho việc cấp giấy phép do không đáp ứng được các yêu cầu đã quy định của cơ quan chức năng. Các điều kiện, thủ tục cấp giấy phép đã được quy định rõ ràng trong văn bản quy phạm của cơ quan có thẩm quyền.

Vì vậy, để đủ điều kiện cấp giấy phép các cơ sở sản xuất này phải tìm hiểu thật kĩ các thông tin và tiêu chuẩn được quy định để đáp ứng được tất cả các yêu cầu.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin về các đối tượng được cấp và không đủ điều kiện cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Để biết thêm thông tin về giấy phép này, bạn có thể truy cập vào website: saigon-gpdaily.com.vn nhé.

Xem thủ tục và hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại: https://tieuchuansanpham.com/giay-chung-nhan-ve-sinh-an-toan-thuc-pham

About the Author: gpdaily