Làm sao giúp cho bé ngủ ngon luôn là một việc quan trọng và khiến các bà mẹ đau đầu. Nếu bé nằm không thoải mái thì sẽ dẫn tới bé ngủ không sâu giấc, hay quấy khóc về đêm. Hãy cùng Adayroi tìm hiểu làm sao để chọn được một tấm đệm tốt nhất cho bé nhé!

Như các mẹ đã biết, một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển trí não cũng như xương của bé, nhất là trong những năm tháng đầu đời chính là tư thế ngủ và sự thoải mái trong khi ngủ. Rất nhiều bà mẹ ở Việt Nam thường có tâm lý chọn những bộ chăn ga gối đệm mềm mại vì họ nghĩ rằng các loại đệm này sẽ giúp bé ngủ thoải mái, sâu giấc. Nhưng trên thực tế, việc này lại không tốt một chút nào.

giup be co mot giac ngu ngon

Hệ cơ xương của trẻ khi còn nhỏ vẫn chưa phát triển hoàn thiện và rất mềm do đó khi trẻ nằm trên một chiếc đệm mềm sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của khung xương có thể gây gù, biến dạng hoặc vẹo cột sống.

giup be co mot giac ngu ngon 1

Lựa chọn loại đệm nào cho trẻ?
Theo Adayroi, các ba mẹ nên chọn cho bé một chiếc đệm có độ cứng vừa phải, phẳng vì nó có lợi cho sự phát triển của xương cũng như sức khỏe.

Adayroi xin giới thiệu một số loại đệm sau:
1. Đệm bông ép
Đệm bông ép là loại phổ biến với giá thành phải chăng. Với đệm này, các mẹ không phải lo vấn đề vệ sinh vì vệ sinh rất dễ dàng, có thể phơi ngoài nắng. Đệm có nhiều độ dày khác nhau cho ba mẹ thoải mái lựa chọn cho bé.

2. Đệm lò xo
Đệm có đặc điểm khác so với đệm bông ép là lồng thêm lò xo vào trong lõi bông mút, kèm theo chất liệu cotton mềm bao bọc bên ngoài. Ngoài ra, một mặt của đệm là chất cotton, mặt còn lại là chất nhựa dẻo. Đệm lò xo chính là một sự lựa chọn tốt cho bé nhà bạn vì khả năng đàn hồi tốt, cũng như không quá cứng hay quá mềm.

3. Đệm chất liệu tự nhiên
Loại đệm này được sản xuất từ nguyên liệu là xơ dừa hoặc cao su, đệm chất liệu tự nhiên có mặt ngoài cùng là cotton mềm mại. Mặc dù vậy, loại đệm này có giá thành cao hơn so với hai loại đệm trên nên ít phổ biến hơn nhiều.

giup be co mot giac ngu ngon 2

Vì con trẻ luôn là điều tuyệt vời nhất của chúng ta nên các cha mẹ hãy luôn là người thông thái bên cạnh con và luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất!

Comments to: Giúp bé có một giấc ngủ ngon

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *