Thông qua việc tìm đường di chuyển trong mê cung, bé sẽ được rèn luyện khả năng tư duy, óc quan sát nhanh nhạy của mình. Ba mẹ chớ quên cho bé chơi với trò chơi đầy thú vị và bổ ích này nhé.

Mê cung là một trò chơi phổ biến dành cho trẻ nhỏ. Trò chơi này có thể chơi trên mặt phẳng hoặc các mô hình đồ chơi được tạo hình 3D. Loại trò chơi này có nhiều cách chơi khác nhau, ví dụ như bé sẽ được cho một điểm xuất phát trong mê cung, từ đó tìm đường để đi tới điểm đích hoặc làm sao đi được đoạn đường dài nhất có thể. Ngoài ra, một cách chơi phổ biển khác là bé cần đưa được các viên bi vào trong một ô chứa trên mê cung một cách nhanh nhất hoặc đưa được nhiều bi nhất.giup be phat trien tri thong minh voi tro choi me cungVới Trò Chơi Boardgame BGV: Mê cung bi này, bé sẽ cần xoay, nghiêng tấm bản mê cung để đưa các viên bi vào tới được ô trong cùng.

Ngoài các mẫu đồ chơi được bán sẵn, ba mẹ hoàn toàn có thể tự tay làm đồ chơi mê cung cho bé chơi chỉ từ các nguyên vô cùng đơn giản và dễ kiếm.

giup be phat trien tri thong minh voi tro choi me cung

Chỉ với một nửa chiếc hộp carton đã qua sử dụng, vài thanh nhựa và viên bi, mẹ đã tạo được một trò chơi vô cùng lý thú cho bé. 

giup be phat trien tri thong minh voi tro choi me cung 1
Một mẫu mê cung với nhiều cách tạo đường đi khác nhau.

giup be phat trien tri thong minh voi tro choi me cung 2
Mẫu mê cung đơn giản, phù hợp với những bé nhỏ tuổi.

giup be phat trien tri thong minh voi tro choi me cung 3
Thậm chí, mẹ có thể biến tấu trò chơi đầy tính trí tuệ này thành một trò chơi đậm chất thể thao để tăng cường sự vận động cơ thể cho bé. Hẳn bé sẽ vô cùng hào hứng khi vừa lăn bóng vừa dò tìm đường như thế này.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể sưu tầm hoặc tự thiết kế các mẫu mê cung trên giấy để cho bé chơi. Kiểu đồ chơi này bé có thể chơi ở mọi lúc mọi nơi.

giup be phat trien tri thong minh voi tro choi me cung 4

giup be phat trien tri thong minh voi tro choi me cung 5

Tùy từng độ tuổi của bé mà mẹ có thể tăng dần độ khó của trò chơi mê cung.

Comments to: Giúp bé phát triển trí thông minh với trò chơi mê cung

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *