Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm tự nguyện mà ở đó người mua được công ty bảo hiểm chi trả những khoản phí liên quan đến khám, chữa bệnh dựa theo gói bảo hiểm sức khỏe bạn lựa chọn.

1. Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe

1.1 Lựa chọn hãng bảo hiểm uy tín

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân, gia đình, thai sản,…thì yếu tố quan trọng nhất là lựa chọn được hãng bảo hiểm uy tín. Những cơ sở có tên tuổi, hoạt động ổn định,…sẽ giúp bạn yên tâm về quyền lợi được hưởng khi tham gia gói bảo hiểm sức khỏe của mình. Ngoài ra, những cơ sở lớn thường liên kết với những phòng khám, bệnh viện chất lượng với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Quy trình xử lý giấy tờ cũng tiện lợi, nhanh chóng, minh bạch để bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Phạm vi bảo hiểm là một trong những yếu tố quan trọng trước khi quyết định mua bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm là một trong những yếu tố quan trọng trước khi quyết định mua bảo hiểm (Nguồn: baoviet.com.vn)

1.2 Phạm vi bảo hiểm 

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm trước khi quyết định mua bảo hiểm chính là phạm vi và đối tượng tham gia bảo hiểm. Các gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau sẽ có phạm vi khác nhau về thời gian áp dụng bảo hiểm, trường hợp được bảo hiểm, trường hợp không được bảo hiểm,…rõ ràng trong quy định. 

Ví dụ như gói bảo hiểm sức khỏe thai sản chỉ được áp dụng khi bạn tham gia bảo hiểm được 270 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Trường hợp một số chị em khi có thai mới đi mua bảo hiểm sẽ không nhận được khoản tiền thanh toán chi phí sinh em bé của công ty bảo hiểm đó. 

Chính vì thế khi chọn mua bạn cần tìm hiểu thật kỹ về phạm vi này để lựa chọn những chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, nếu bạn có ý định mua bảo hiểm sức khỏe gia đình hoặc mua cho người thân bạn cũng cần tìm hiểu về đối tượng tham gia gói bảo hiểm đó có phù hợp với người thân của mình hay không. 

1.3 Quyền lợi, mức bồi thường gói bảo hiểm 

Quyền lợi và mức bồi thường gói bảo hiểm là điều mà bạn không thể bỏ qua. Nếu có điều kiện các bạn nên tham gia những gói bảo hiểm chất lượng để được hưởng mức bồi thường lớn cũng như nhận được nhiều quyền lợi từ gói bảo hiểm đó. 

1.4 Nhu cầu khám chữa bệnh

Nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tăng cao và các chi phí cho mỗi lần khám và điều trị bệnh cũng không hề nhỏ, do đó các bạn nên lựa chọn những gói bảo hiểm sức khỏe có dịch vụ khám chữa bệnh tốt, liên kết được với nhiều bệnh viện, phòng khám nổi tiếng và có mức hỗ trợ chi phí cho mỗi lần khám chữa bệnh cao để giảm thiểu chi phí cho mình. 

1.5 Thành viên trong gia đình 

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe các bạn cũng có thể cân nhắc gói bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình. Gói bảo hiểm gia đình giúp bạn có thể bảo vệ được sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình của mình khi ốm đau, bệnh tật hoặc các rủi ro không mong muốn. Chi phí cho gói gia đình cũng thường có nhiều ưu đãi hấp dẫn để bạn lựa chọn. 

1.6 Khả năng tài chính 

Ngoài các yếu tố trên thì bạn cần quan tâm đến khả năng tài chính của mình để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Không nên cố mua những gói bảo hiểm quá cao, vượt ngoài khả năng tài chính của bản thân vì chúng có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn. Cách tốt nhất hãy nhờ các chuyên viên của công ty bảo hiểm bạn chọn tư vấn thật kỹ và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình. Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho con hoặc người thân của mình. 

Lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe uy tín để luôn an tâm khi khám chữa bệnh

Lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe uy tín để luôn an tâm khi khám chữa bệnh (Nguồn: thebank.vn)

2. Các gói bảo hiểm sức khỏe

2.1 Bảo hiểm Bảo việt

Bảo Việt là một trong những công ty bảo hiểm uy tín và lâu đời tại Việt Nam với các loại hình bảo hiểm đa dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hiện nay. Trong đó bảo hiểm sức khỏe là một trong những gói dịch vụ được nhiều người tin tưởng lựa chọn tại Bảo Việt. 

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam hoặc những người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 ngày tuổi – 65 tuổi có nhu cầu tham gia bảo hiểm và sẽ được thanh toán các chi phí liên quan đến việc khám, chữa bệnh, các chi phí chuyển viện,… ở tất cả các bệnh viện, phòng khám liên kết với Bảo Việt mà bạn không cần phải đi đúng tuyến. 

Chi phí cho các gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cũng vô cùng đa dạng, có khoảng gần 20 gói khác nhau để bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với mục đích và khả năng tài chính của mình. 

Bảo Việt có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau để bạn lựa chọn

Bảo Việt có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau để bạn lựa chọn (Nguồn: ebaohiem.com)

2.1.1 Chương trình Select

Chương trình Select nằm trong gói bảo hiểm cao cấp Intercare của công ty Bảo Việt với mức phí bảo hiểm dao động từ 6 -> 34,5 triệu đồng. Độ tuổi tham gia là từ 15 ngày tuổi đến 75 tuổi. Select là chương trình bảo hiểm cao cấp nên số tiền bảo hiểm bạn nhận được khi tham gia gói bảo hiểm này có thể lên tới 1,05 tỷ đồng. 

2.1.2 Bảo Việt An Gia

Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua gói bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình thì Bảo Việt An Gia là sự lựa chọn phù hợp. Đây là một trong những gói bảo hiểm phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình từ người lớn cho tới trẻ nhỏ. Bảo Việt An Gia có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn như gói đồng, gói bạc, vàng, kim cương, bạch kim. Chi phí bảo hiểm dao động trong khoảng từ 1 -> 9,3 triệu đồng tùy thuộc vào từng gói khác nhau. Quyền lợi mà bạn được hưởng khi tham gia gói bảo hiểm này cơ bản lên tới 454 triệu đồng/người/năm. 

2.1.3 Bảo Việt Intercare

Intercare là chương trình bảo hiểm cao cấp của công ty Bảo Việt. Khi tham gia gói bảo hiểm sức khỏe này thì ngoài việc khám và chữa bệnh tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam bạn còn có thể khám và chữa bệnh tại nước ngoài. Chương trình Intercare được chia thành nhiều chương trình nhỏ khác nhau như: Select, Essential, Diamond, Classic, Gold với các mức phí và quyền lợi bồi thường khác nhau để bạn lựa chọn. 

2.2 Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện PVI

Là gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện của công ty PVI với những ưu điểm nổi bật như chi phí thấp, quyền lợi được hưởng cao, được chăm sóc sức khỏe toàn diện tại các bệnh viện uy tín trên toàn quốc. Đối tượng tham gia bảo hiểm PVI là người Việt Nam hoặc nước ngoài hiện đang làm việc, cư trú tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 ngày tuổi đến 60 tuổi. Quyền lợi được hưởng gồm các chi phí khám, chữa bệnh, chi phí phẫu thuật, bảo hiểm tai nạn,…trong phạm vi bảo hiểm. Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm PVI cũng như quyết định có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI hay không bạn có thể nhờ các chuyên viên bảo hiểm tư vấn kỹ hơn. 

Bảo hiểm PVI giúp bạn chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mình và những người thân yêu

Bảo hiểm PVI giúp bạn chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mình và những người thân yêu (Nguồn: smartbuddy.vn)

2.3 Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế PJICO

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế PJICO là dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cao cấp của công ty bảo hiểm Petrolimex với điểm nổi bật như thủ tục đơn giản, thời gian bồi thường nhanh, chi trả các khoản chi phí tại bệnh viện, điều trị tại nhà, các chi phí vận chuyển,… Số tiền bồi thường bảo hiểm lớn, có thể lên tới 42 tỷ đồng. Bảo hiểm PJICO áp dụng cho các đối tượng là người Việt Nam hoặc nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 ngày tuổi đến 80 tuổi. Ngoài gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế thì PJICO còn có các chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau để bạn lựa chọn.  

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế PJICO là gói bảo hiểm cao cấp với nhiều quyền lợi hấp dẫn

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế PJICO là gói bảo hiểm cao cấp với nhiều quyền lợi hấp dẫn (Nguồn: media.baodautu.vn)

2.4 Bảo hiểm Phúc an sinh PTI

Bảo hiểm Phúc An Sinh là một trong những gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện của công ty bảo hiểm PTI. Đối tượng tham gia loại bảo hiểm này là công dân Việt Nam và nước ngoài đang cư trú và làm việc trên 6 tháng tại Việt Nam trong độ tuổi từ 3-65 tuổi. Với bảo hiểm sức khỏe PTI này bạn sẽ được thanh toàn toàn bộ các chi phí khám, điều trị bệnh tổng thể, răng, thai sản theo phạm vi bảo hiểm. Ngoài ra một số trường hợp đặc biệt có thể nhận được thêm trợ cấp thu nhập trong thời gian điều trị. 

Bảo hiểm sức khỏe Phúc An Sinh PTI

Bảo hiểm sức khỏe Phúc An Sinh PTI (Nguồn: i.ytimg.com)

2.5 Bảo hiểm sức khỏe Liberty Medicare

Bảo hiểm sức khỏe Liberty Medicare là một trong những gói bảo hiểm phù hợp với thị trường Việt Nam áp dụng cho các đối tượng là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 ngày đến 64 tuổi và có thể mở rộng lên tới 74 tuổi. Hiện tại gói bảo hiểm của Liberty Medicare có 4 chương trình khác nhau để bạn lựa chọn. 

Liberty Medicare là gói bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn phù hợp cho nhiều người Việt Nam hiện nay

Liberty Medicare là gói bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn phù hợp cho nhiều người Việt Nam hiện nay (Nguồn: thebank.vn)

Nếu còn đang băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm sức khỏe loại nào phù hợp nhất thì đừng quên tham khảo những chia sẻ phía trên của Adayroi.com nhé. Ngoài ra, Adayroi.com còn cung cấp các gói bảo hiểm uy tín đến từ nhiều công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam với những chính sách vô cùng hấp dẫn để bạn tham khảo.

Comments to: Gói bảo hiểm sức khỏe loại nào tốt: PTI, PJICO, PVI, Bảo Việt, Liberty

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *