Hè về rồi! Tham gia ngay vào những chuyến đi cực thú vị cùng đồng nghiệp thôi! Team building là cơ hội tốt để bạn có thể gắn kết và thêm hiểu hơn về những “chiến hữu” trong công việc của mình. Bạn muốn tổ chức một buổi team building vui tẹt ga nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm. Adayroi sẽ gợi ý cho bạn

Lên kế hoạch tổ chức team building cho công ty

Lên kế hoạch tổ chức team building cho công ty (Nguồn: Internet)

1. Lựa chọn chủ đề, kịch bản cho toàn bộ chương trình team building

Dù được tổ chức ít ngày hay dài ngày thì để ý tưởng tổ chức team building được diễn ra suôn sẻ, logic về mặt thời gian và đọng lại nhiều kỉ niệm đẹp cho các thành viên tham gia, ban tổ chức (BTC) cần lựa chọn một chủ đề nhất quán và kịch bản cho toàn bộ chương trình. Những cái tên cô đọng, súc tích và có ý nghĩa sẽ mang lại cái nhìn tích cực và thích thú cho các thành viên tham gia. Đồng thời, từ chủ đề đó, BTC có thể dễ dàng thực hiện timeline chi tiết cho chương trình, sao cho mỗi hoạt động đều gắn liền với chủ đề chung.

Cách tổ chức team building hợp lý cần có chủ đề rõ ràng

Cách tổ chức team building hợp lý cần có chủ đề rõ ràng (Nguồn: Internet)

2. Lên danh sách trò chơi

Một kế hoạch tổ chức team building có thành công hay không thường phụ thuộc vào tính hấp dẫn của những trò chơi mà BTC đặt ra. Các trò chơi dù là lớn hay nhỏ đều phải phù hợp với chủ đề của chương trình, phù hợp với số lượng và tính cách của đối tượng tham gia.

Cách tổ chức team building với các trò chơi theo chủ đề

Cách tổ chức team building với các trò chơi theo chủ đề (Nguồn: Internet)

Một số ý tưởng tổ chức team building

Một số ý tưởng tổ chức team building (Nguồn: Internet)

3. Bố trí thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lí

Tuy team building là một trong những dịp để mọi người hòa mình cùng thiên nhiên, thư giãn gân cốt với các trò chơi vận động tập thể, nhưng việc mệt mỏi sau khi vui chơi suốt cả ngày dưới thời tiết nắng nóng của mùa hè cũng là điều không thể tránh khỏi. Cách tổ chức team building hợp lý nên bố trí những khoảng thời gian ngắn giữa các trò chơi để người tham gia nghỉ ngơi, thư giãn, đồng thời có thời gian tán gẫu, tâm sự để hiểu về đồng đội của mình hơn.

4. Lựa chọn điểm đến cho teambuilding

Bất kì ai khi đặt chân đến những vùng đất mới lạ với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp đều không thể kìm lòng mà nhấc bước chân thăm thú khắp nơi. Chính vì điểm này mà không ít ban tổ chức team building phải vò đầu bứt tai vì thành viên không mấy mặn mà với các trò chơi tập thể mà tâm hồn đã treo ngược ở những cảnh đẹp ngoài kia mất rồi. Vậy nên, khi lựa chọn điểm đến cho kì team building của công ty, hãy ưu tiên du lịch trong nước đến những địa điểm quen thuộc và có đủ không gian để tổ chức trò chơi tập thể như Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu,… Sau những trò chơi tập thể “vui phờ người”, thành viên có thể thư giãn nhẹ nhàng bằng cách đi dạo hoặc tắm biển. Nhờ vậy, mọi người đều tập trung vào trò chơi mà vẫn cực kì hài lòng với 1, 2 ngày đi “đổi gió” thú vị cùng anh em đồng nghiệp. Ngoài ra cách tổ chức team building dành cho những đồng nghiệp không thích những trò chơi vận động thì bạn có thể chọn du lịch nước ngoài đến những nơi có nhiều cảnh đẹp và chủ yếu để các thành viên có thể nói chuyện thân thiết với nhau hơn.

 Cách tổ chức team building cho công ty nên lựa chọn những địa điểm quen thuộc

Cách tổ chức team building cho công ty nên lựa chọn những địa điểm quen thuộc (Nguồn: Internet)

5. Thực hiện khâu tiền trạm kĩ càng

Sau khi lựa chọn điểm đến cho kì team building, trước ngày diễn ra chương trình, BTC cần tổ chức công đoạn tiền trạm kĩ lưỡng để hiểu rõ về địa hình, khí hậu của nơi đến. Thông thường, các hoạt động team building được chia ra thành 2 loại: Trò chơi trong nhà và trò chơi ngoài trời (trò chơi lớn). Tùy theo cách tổ chức team building mà BTC sẽ chọn địa hình phù hợp với từng trò chơi. Ví dụ như, địa hình có nhiều cây xanh sẽ phù hợp với các trò chơi ẩn nấp, trốn tìm; trong khi những trò chơi vận động như ném bóng sẽ thích hợp với địa hình bằng phẳng và diện tích rộng rãi hơn.

Ý tưởng tổ chức team building hợp lý nên chọn những nơi có không gian rộng

Ý tưởng tổ chức team building hợp lý nên chọn những nơi có không gian rộng (Nguồn: Internet)

6. Đảm bảo khâu ăn uống và lưu trú cho cả đoàn

Sau khi trải qua những trò chơi vận động thì việc bù đắp năng lượng đã tiêu hao là khâu quan trọng. BTC nên chuẩn bị sẵn nước uống và một ít thức ăn nhẹ nếu có thể để giúp người chơi bổ sung kịp thời năng lượng, giúp cho những hoạt động trong buổi teambuilding hào hứng và phấn khởi hơn.

Đặc biệt, đừng quên tổ chức những bữa tiệc nhẹ ngắn vào buổi tối. Đây là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn qua những câu chuyện bông đùa hoặc những lời tâm sự ngắn ngủi.

 Nên có những buổi ăn nhẹ trong cách tổ chức team building của bạn

Nên có những buổi ăn nhẹ trong cách tổ chức team building của bạn (Nguồn: Internet)

7. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

Hầu như bất kì trò chơi team building nào cũng cần có dụng cụ hỗ trợ để tăng thêm phần kịch tính và độ khó, giúp người chơi thêm phần hứng thú. Vậy nên, việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho những hoạt động ngoài trời là vô cùng cần thiết. Trước tiên, hãy lập danh sách trò chơi và những dụng cụ cần mang theo như bóng, gậy, cờ, dây,… Tất cả dụng cụ đều phải đảm bảo phù hợp với trò chơi và đảm bảo an toàn cho người chơi trong suốt thời gian sử dụng.

Chuẩn bị đủ dụng cụ cho các hoạt động

Chuẩn bị đủ dụng cụ cho các hoạt động (Nguồn: Internet)

Vừa rồi là những chia sẻ của Adayroi về cách tổ chức team building để bạn có thể chuẩn bị cho công ty, hội nhóm của mình rồi đấy. Còn chờ gì mà không bắt tay chọn ngay một tour du lịch đến những địa điểm lý thú và tiến hành ngay kì team building đi nào!

ay thôi nào!

Comments to: Gợi ý cách tổ chức team building siêu vui, siêu lầy chỉ với 7 bước

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *