Hàng triệu website bị ảnh hưởng bởi sự cố DC SINGAPORE của StableHost

Nếu bạn đang xây dựng website, hoặc website của bạn đang hoạt động rất tốt, tuy nhiên ngay sau đó bị một sự cố gián đoạn, từ khóa rớt đột ngột, website không thể truy cập được thì đó là một cơn ác mộng thật đáng sợ.

Và 2 ngày hôm qua, cơn ác mộng mang tên DOWNTIME STABLEHOST đang gây chấn động Anh Em webmaster toàn bộ Châu Á cũng như thế giới.

STABLEHOST được cho là đã đặt Datacenter tại Singapore thông qua công ty Singapore PhoenixNAP để phục vụ cho người dùng tại khu vực Đông Nam Á, chất lượng khá tốt và được nhiều website tin dùng.

Tuy nhiên, vào tối ngày 07/06/2018 vừa qua, toàn hệ thống DC SINGAPORE đột ngột shutdown không có lý do nào đưa ra ngay lúc đó. Mọi suy đoán điều mơ hồ khiến cho người dùng vô cùng lo lắng. Nhiều ý kiến cho rằng STABLEHOST đã gặp sự cố pháp lý khiến cho tất cả DC của STABLEHOST bắt buộc phải dừng hoạt động.

Không để khách hàng chờ đợi quá lâu, STABLEHOST đã đính chính sau 18h từ khi xảy ra sự cố. Nguyên nhân được cho rằng do một client nào đó đã bị abuse complaint và chính phủ SINGAPORE đã yêu cầu mạnh tay xử lý điều đó.

Hiện tại đã qua 48h kể từ khi xảy ra sự cố, nhưng vẫn chưa có khách hàng nào chạy được website của mình. Các bình luận trên mạng xã hội đang ngày càng trở nên gây gắt, nhiều khách hàng không giử được bình tỉnh vì sự cố đáng tiếc này.

Trên trang hỗ trợ sự cố của mình. https://billing.stablehost.com/knowledgebase/240/Singapore-Datacenter-Updates.html Stablehost vẫn đang cập nhật tình hình phục hồi thường xuyên.
Và chúng ta có thể nhận ra rằng 50% hy vọng của khách hàng đang có thể thành hiện thực trong đêm nay hoặc sáng ngày mai.

STABLEHOST có trụ sở chính tại PHOENIX, USA đã hoạt động rất nhiều năm và có hơn 500.000 khách hàng trên toàn cầu, phục vụ hàng triệu website hoạt động mỗi phút. Stablehost được đánh giá là top 10 những nhà cung cấp hosting mạnh nhất và giá cả phải chăng nhất.

Theo Blog Dexuat.com

 

About the Author: gpdaily