Phương pháp E.A.S.Y hiện nay đã dần trở nên quen thuộc với các bậc cha mẹ. Tuy nhiên với một số người khái niệm này hầu như vẫn còn rất mới lạ. Hãy cùng tìm hiểu khái quát phương pháp này để có thể sử dụng một cách đúng đắn nhé!

Hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé sơ sinh từ lúc mới lọt lòng.

E.A.S.Y giúp bạn biết rõ những gì bé muốn

Trẻ em thường không thích những thay đổi bất ngờ. Những giác quan nhạy bén của bé hoạt động mạnh nhất vào những lúc bé ăn, ngủ hay hoạt động trong cùng một khoảng thời gian mỗi ngày và theo cùng một trình tự có thể dao động như không thay đổi quá nhiều. Trẻ thường có xu hướng muốn biết những gì sắp xảy ra và không muốn bị che giấu điều gì. Theo nghiên cứu của trường Đại học Denver về khả năng nhận thức hình ảnh đã kết luận: “Khi gặp một hình ảnh có thể đoán trước, một đứa trẻ sẽ hình thành kì vọng hơn. Khi ta lừa trẻ, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu.” Chính vì điều đó, phương pháp E.A.S.Y sẽ giúp các bậc cha mẹ lên kế hoạch cụ thể nhưng vẫn đảm bảo tính linh động cho trẻ.

Phương pháp E.A.S.Y nuôi dạy con

Phương pháp E.A.S.Y sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ những gì bé muốn.

E.A.S.Y khiến con bạn quen với các hoạt động tự nhiên

Không phải lúc nào cho trẻ ăn xong và ngay lập tức đi ngủ cũng là tốt nhất. Mọi người lớn chúng ta thường có rất nhiều hoạt động cho một ngày, vậy thì tại sao lại không cho bé một chu trình tự nhiên như thế? Phương pháp E.A.S.Y sẽ giúp bạn không phụ thuộc quá nhiều vào những quy trình cụ thể, hãy tạo sự linh hoạt và giúp bé thích nghi nhiều hơn với các hoạt động hàng ngày.

Phương pháp E.A.S.Y nuôi dạy con

Với cuốn sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến các bà mẹ sẽ không phải đánh vật với việc nuôi con mà sẽ biết cách làm sao để nuôi dạy con một cách tốt nhất.

 E.A.S.Y tạo điều kiện cho việc nuôi dạy con cái trở nên độc lập

Thông thường người mẹ dường như dành hết thời gian một ngày để chăm sóc bé. Điều này về lâu dài dễ khiến các mẹ cảm thấy tù túng vì các nhu cầu của bản thân không được đáp ứng đầy đủ. Đặc biệt là khi các ông chồng lại không hỗ trợ vợ mình trong việc nuôi dạy con. E.A.S.Y chính là giải pháp giải quyết bi kịch này. Với chu trình đã được lập, người cha sẽ biết một ngày của con là như thế nào và anh ấy có thể dễ dàng trở thành một cánh tay đắc lực của mẹ trong công cuộc chăm con. Hãy nhớ rằng nam giới làm tốt nhất khi họ có nhiệm vụ cụ thể. Do đó nếu một ông bố biết mình nên làm gì với bé, anh ấy sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc chăm con.

Phương pháp E.A.S.Y nuôi dạy con

Với phương pháp E.A.S.Y đã được lập, người cha sẽ biết một ngày của con là như thế nào và anh ấy có thể dễ dàng trở thành một cánh tay đắc lực của mẹ trong công cuộc chăm con.

E.A.S.Y tạo cho bé tính tự lập và nề nếp

Không cứng nhắc như một số phương pháp nuôi dạy con khác, phương pháp E.A.S.Y lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của trẻ, đồng thời giữ cho trẻ trong khuôn khổ hợp lý.

Cha mẹ sẽ đóng vai trò là người tổ chức, tạo ra một môi trường chuẩn mực nhưng vẫn đảm bảo không làm bé khó chịu. Cái hay của chu trình đơn giản này là với mỗi giai đoạn, trẻ có thể hiểu biết được điều gì sắp xảy ra và mọi người trong gia đình cũng thế. Tất cả các thành viên trong gia đình không quá phụ thuộc vào bé mà tạo có thể tạo ra một thời gian biểu hợp lý riêng cho mình.

phương pháp E.A.S.Y nuôi dạy con

Phương pháp E.A.S.Y sẽ tạo cho bé tính tự lập và nề nếp ngay từ nhỏ.

Comments to: Hành trình nuôi dạy con tối ưu với phương pháp E.A.S.Y

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *