Tự học tiếng hoa: Kinh nghiệm khởi đầu vững vàng

Nếu ai đang trong tâm thế lẫn tư thế rối rắm, hoang mang khi cố tìm cho mình hướng đi đúng để tự học. Thì xem tiếp nhé. Đây là những điều... Read more »

Cách chào hỏi tiếng hoa đơn giản nhất

你 好 – nǐ hǎo – Chào bạn (Đây là lời chào hỏi thường ngày. Bất cứ lúc nào và bất cứ đối tượng nào cũng đều dùng được cả nhưng mang... Read more »

Thứ ngày tháng trong tiếng Hoa

Trong bước đầu học từ vựng tiếng hoa không thể nào bỏ sót được nhóm từ ngày tháng này. Mem nào chưa học thì lo mà học cho lẹ để ai hỏi... Read more »

Một số từ trái nghĩa trong tiếng Hoa

Tiếng Hoa cũng như một số ngôn ngữ khác, cũng bao gồm các từ trái nghĩa dùng để diễn tả sự vật/sự việc mang ý nghĩa đối lập nhau. Sau đây, tuhoctienghoa... Read more »

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hoa

Giới thiệu bản thân mình là 1 trong những điều cơ bản nhất khi học tiếng Hoa.Sau đây là những mẫu câu giới thiệu thông dụng, mọi người cùng xem – ngẫm... Read more »

Cách diễn đạt thời gian bằng tiếng Hoa

Nếu một người bản xứ bất chợt hỏi bạn “现在几点?/Xiànzài jǐ diǎn?/ – Bây giờ là mấy giờ”, bạn sẽ trả lời ra sao? Liệu cách diễn đạt thời gian bằng tiếng Hoa... Read more »

Điều các bạn tự học tiếng Hoa nên biết

Chào các bạn thân yêu của Tuhoctienghoa! Bài chia sẻ hôm nay cực kì quan trọng và hữu ích cho những bạn đang học tiếng Hoa này. Bạn nào chưa biết thì nên... Read more »

Cách đặt một cuộc hẹn bằng tiếng Hoa

Nếu bất chợt nhận được một cuộc điện thoại của một người bạn mời đi ăn như video bên dưới các bạn sẽ trả lời như thế nào? Các bạn hãy cùng tu... Read more »

Tiếng Hoa: Từ vựng về ngành nghề

Công việc hiện tại của bạn là gì? Nhân viên văn phòng? Hay giáo viên? Khi giao tiếp với người Trung Quốc, phần giới thiệu cơ bản về bản thân chắc hẳn... Read more »

Tự học tiếng hoa với từ vựng về màu sắc

Về màu sắc thì chúng ta có một số màu cơ bản như: trắng, đen, vàng, đỏ, xanh lá cây, xanh dương,…nhưng thực chất khi diễn đạt màu sắc lại xuất hiện... Read more »