Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đâu đó vẫn xuất hiện những người bất hạnh và họ luôn băn khoăn rằng hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn hay tiếp tục? Vì thế, bài viết dưới đây của Blog Adayroi sẽ giúp giải đáp rõ hơn về vấn đề trên.

1. Vì sao hôn nhân không hạnh phúc?

Hôn nhân được biết đến là sự gắn kết lâu dài và luôn cần có sự cố gắng, nỗ lực vun vén từ người vợ lẫn chồng. Thế nhưng, điều đáng buồn là trên thực tế, trong cuộc sống hiện nay xuất hiện rất nhiều cặp vợ chồng trẻ đã chia tay sau một thời gian chung sống với nhau. Đó chính là kết quả của một cuộc tình không hạnh phúc. Vậy hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn hay không?

Ít ai biết rằng, cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có thể kể đến một số lý do tiêu biểu và phổ biến như:

  • Mỗi người không nhận thức được đúng đắn và đầy đủ về ý nghĩa cũng như mục đích của hôn nhân.

  • Người vợ hoặc chồng không thể thích nghi được cuộc sống chung của 2 người hay một gia đình, tổ ấm bé nhỏ.

  • Không biết trân trọng, yêu quý người bạn đời của mình.

  • Sống chung với nhau nhưng không thể giải quyết triệt để, dứt khoát những mâu thuẫn, cãi vã hàng ngày.

  • Không thể dung hòa quan điểm hay đồng hành cùng với người bạn đời của mình về nhiều vấn đề trong cuộc sống…

Từ những nguyên nhân như trên thì liệu bạn có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc hay tìm cách giải quyết một cách thỏa đáng?

Có nhiều nguyên nhân khiến hôn nhân không hạnh phúc

Có nhiều nguyên nhân khiến hôn nhân không hạnh phúc (Nguồn: kenhphunu.com)

2. Dấu hiệu cho thấy hôn nhân không hạnh phúc

Hẳn bạn vẫn còn đang phân vân, băn khoăn khi không biết hôn nhân không hạnh phúc có nên chia tay thì gợi ý tốt nhất là nên xem xét lại các dấu hiệu khiến cho cuộc hôn nhân ấy đổ vỡ rồi hay cân nhắc, quyết định cũng chưa muộn.

Có khá nhiều dấu hiệu ngầm cảnh báo cho bạn biết rằng, mình đang sống giữa một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay bất hạnh. Cụ thể:

  • Một trong hai người ngoại tình: triệu chứng rõ nhất để minh chứng cuộc tình của bạn là sai.

  • Liên tục bất đồng quan điểm và cãi vã thường xuyên, không có điểm dừng.

  • Không trò chuyện, tâm sự và luôn giữ bí mật mọi chuyện với nhau thì cũng là lúc người vợ hoặc chồng nên suy nghĩ đến vấn đề có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc nữa hay không?

  • Không dành thời gian cho nhau như thuở ban đầu mới yêu – báo hiệu một sự rắc rối trong mối quan hệ của bạn.

  • Vợ/chồng thiếu sự gần gũi, nguội lạnh với những biểu hiện như ôm hôn, lời khen ngợi… thậm chí là “chuyện ấy”. Do đó, rất nhiều người đã cẩn thận tới mức quyết định đi tới các địa chỉ khám tiền hôn nhân uy tín để không gặp phải những vấn đề này.

Với những dấu hiệu như trên thì chắc chắn nhiều người sẽ ngờ vực rồi nghĩ rằng cuộc hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn hay nên xem xét lại, cân nhắc thật kỹ càng để cứu vãn và cải thiện cuộc hôn nhân của mình?

Cãi vã là một trong những dấu hiệu cho thấy hôn nhân không hạnh phúc

Cãi vã là một trong những dấu hiệu cho thấy hôn nhân không hạnh phúc (Nguồn: liugems.com)

3. Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn

Khi gặp những dấu hiệu của sự rạn vỡ thì nhiều người lại khá loay hoay không biết nên làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc? Thực ra, xã hội ngày nay không còn đặt nặng vấn đề ly hôn, do đó nếu thực sự không bình yên thì tốt nhất là bạn nên mạnh mẽ buông bỏ. Bởi hãy suy nghĩ thật đơn giản theo chiều hướng tích cực rằng, cuộc đời này ngắn ngủi lắm cho nên bạn không cần phải gồng mình để nhẫn nhịn hoặc chịu đựng những điều không đáng?

Nhất là người phụ nữ, hãy tự biết trang điểm làm đẹp cho chính bản thân mình và đừng lo sợ người đời sẽ bàn ra tán vào hoặc chê cười mình vì chấm dứt hôn nhân không phải là chấm hết mà hãy tin rằng đó sẽ là khởi đầu của một cuộc sống mới, không còn những chán nản và đớn đau.

Do đó, đừng hoài niệm về quá khứ mà hãy sống thật tốt cho hiện tại để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn và hãy cứ thẳng thắn đối diện với vấn đề hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn? Lựa chọn những chuyến du lịch nghỉ dưỡng để tâm trạng thoải mái hơn sau những biến cố trong hôn nhân luôn được coi là một lựa chọn lý tưởng và rất tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ trong cuộc sống hiện nay.

Liệu pháp tâm lý dành cho hôn nhân không hạnh phúc

Liệu pháp tâm lý dành cho hôn nhân không hạnh phúc (Nguồn: nghethuatquyenru.com)

4. Lời khuyên dành cho bạn

Dưới đây là 5 lời khuyên được cho là cứu cánh cho những ai vẫn còn đang cảm thấy bế tắc, cực kỳ phân vân không biết nên làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc?

Thứ nhất, đừng nên xem những năm tháng hôn nhân là một loại đầu tư. Thực ra, khoảng thời gian bạn bỏ vào hôn nhân không phải là một khoản thanh toán không hoàn lại. Do đó, nếu hôn nhân rạn nứt, bạn không thể lấy lại được những năm tháng đó – đừng cho đó là lý do biện hộ cho việc ở lại cho mình.

Thứ hai, hãy nhớ rằng bạn xứng đáng nhiều hơn thế. Đừng đối xử với với cuộc sống và hạnh phúc của bạn như một món hàng. Nếu bạn coi cuộc hôn nhân giống như một món hàng đầu tư về thời gian và tiếp tục lấy lý do đó để hoang mang hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn, vậy là bạn đã có lỗi với chính bản thân mình rồi. Bạn có thể tự đưa ra quyết định và để tâm hồn thoải mái hơn với 29 tựa sách về hạnh phúc để luôn cảm thấy lạc quan hơn khi lạc lối.

Thứ ba, những năm tháng hôn nhân đã dạy bạn rất nhiều điều, nhưng bạn không nợ nó điều gì. Lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời là điều đúng đắn nhưng lấy đó làm lý do sống tiếp khi cuộc hôn nhân tan vỡ thì hoàn toàn không đúng đắn. Bởi những kỷ niệm của năm tháng hôn nhân sẽ không thể giúp bạn sống hạnh phúc tại thời điểm hiện tại đâu.

Thứ tư, bạn sợ phải bắt đầu lại từ đầu. Điều đó cũng là điều bình thường thôi. Vì sợ phải bắt đầu lại mọi thứ nên nhiều người vẫn cứ băn khoăn hôn nhân không hạnh phúc có nên chia tay? Thực ra, điều bạn cần làm lúc này chính là tin tưởng vào bản thân mình hơn và hãy thật mạnh mẽ, can đảm đứng lên giành lại hạnh phúc, cơ hội lần thứ hai cho mình.

Thứ năm, thời gian đầu tư vào một mối quan hệ không tỷ lệ thuận với hạnh phúc. Bạn hoàn toàn có thể tìm hạnh phúc mới cho riêng mình. Bạn hoàn toàn xứng đáng được hưởng hạnh phúc mới nhưng quan trọng là sự lựa chọn của bạn như thế nào mà thôi?

Cách vượt qua bế tắc trong hôn nhân

Cách vượt qua bế tắc trong hôn nhân (Nguồn: cloudfront.net)

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vẫn có rất nhiều người luôn phân vân khi không biết hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn hay giải quyết theo một hướng khác? Khi đứng trước quyết định đó, các cặp vợ chồng đừng ngại đến gặp bác sĩ tư vấn điều trị tâm lý để được lắng nghe những lời khuyên giá trị. Hy vọng với bài viết trên của Blog Adayroi thì mọi người sẽ có thêm nhiều thông tin cũng như tư tưởng trở nên thoải mái hơn sau một quyết định quan trọng.

Comments to: Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn hay làm theo 8 điều sau

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *