iPhone X hiện nay có thiết kế với nhiều điểm khác biệt so với những dòng sản phẩm trước. Chính vì vậy mà bạn chưa biết cách active iPhone X và làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng Tap to Wake đúng cách. Vậy sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Hướng dẫn cách Active iPhone X mới mua

Bất kỳ một chiếc iPhone nào thuộc họ hàng nhà Táo khuyết Apple sau khi bóc hộp việc đầu tiên đó là kiểm tra và tìm hiểu cách kích hoạt iPhone qua iMei. Việc này rất quan trọng để các bạn thực hiện thao tác thiết lập cài đặt trên những thiết bị mà mình đang sử dụng. Chính vì vậy, ngay sau đây là những hướng dẫn bạn cách active iPhone X mới mua:

 • Bước 1: Giống như những dòng iPhone trước, các bạn khởi động thiết bị này bằng cách ấn và giữ nút nguồn nằm ở phía trên bên phải.

Khởi động iPhone

Khởi động iPhone (Nguồn: dr fone.wondershare.com)

 • Bước 2: Sau khi bạn ấn giữ nút nguồn khoảng 5-7 giây thì iPhone X sẽ rung nhẹ và mở màn hình chào mừng bạn. Tiếp đó bạn ấn nút home ở giữa màn hình để bắt đầu cách kích hoạt iPhone X.  

 • Bước 3: Khi bạn đã tiến hành thiết lập mã vùng cũng như ngôn ngữ thành công, chúng ta sẽ chọn kết nối với một mạng wifi bất kỳ mà thiết bị có khả năng nhận dạng được. Khi wifi đã được kết nối thành công, hệ thống của sản phẩm iPhone sẽ tự động tiến hành kích hoạt thiết bị mới mùa này cho bạn và active iPhone cho bạn. Quá trình này máy sẽ thao tác rất nhanh thôi, trong vòng không quá một phút.

Kết nối iPhone X với mạng wifi bất kỳ

Kết nối iPhone X với mạng wifi bất kỳ (Nguồn: genk news.genkcdn.vn)

 • Bước 4: Khi bạn thức hiện xong 3 bước trên, chương trình chúng ta vừa kích hoạt sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng hệ thống định vị trên iPhone không. Trong trường hợp này, chúng ta nên hoãn việc đồng ý sử dụng dịch vụ này cho đến khi chúng ta đã thực hiện active iPhone Xong.

Tắt dịch vụ định vị khi đang active iPhone X

Tắt dịch vụ định vị khi đang active iPhone X (Nguồn: cdn2.tgdd.vn)

 • Bước 5: Bước tiếp theo trong hướng dẫn active iPhone X mới mua đó chính là việc chúng ta thiết lập Touch ID. (việc thiết lập này dành cho thiết bị từ iPhone 6 trở về sau)

Thực hiện thiết lập Touch ID và mật mã

Thực hiện thiết lập Touch ID và mật mã (Nguồn: cdn1.tgdd.vn)

 • Bước 6: Khi chương trình hỏi bạn có lựa chọn các tùy chọn Ứng dụng & Dữ liệu trên iPhone không thì bạn nên nhớ chọn Thiết lập iPhone mới nhé. Sau khi bạn chọn mục này này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập những thông tin về tài khoản iCloud và Apple ID để tiếp tục việc kích hoạt iPhone mới.

Nhập ID Apple và password

Nhập ID Apple và password (Nguồn: download.com)

Nếu bạn đã có ID Apple trước đó thì chỉ cần đăng nhập lại là xong. Nhưng nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy thiết lập ngay một tài khoản mới nhé để tiếp tục cách kích hoạt iPhone X nhé.

 • Bước 7: Sau khi bạn hoàn thành nhập những thông tin trên thì hệ thống sẽ bắt đầu tiến hàng kiểm tra và giúp bạn kích hoạt ID Apple. Để thực hiện bước này thì các bạn ấn chọn Đồng ý với các điều khoản & Điều kiện mà hệ thống đã đưa ra.

 • Bước 8: Tiếp theo, bạn có thể chọn việc có sử dụng chức năng Phân tích iPhone hay không, nếu không thì bạn chọn vào mục Không chia sẻ để tiếp tục active iPhone.

Chọn “Don’t share” để tiếp tục kích hoạt iPhone X

Chọn “Don’t share” để tiếp tục kích hoạt iPhone X (Nguồn: cdn.viettelstore.vn)

 • Bước 9: Đây cũng là bước cuối cùng trong cách hướng dẫn active iPhone X mà chúng ta cần thực hiện. Ở bước này, bạn có quyền lựa chọn chế độ “Tiêu chuẩn” hoặc “Thu phóng” tùy theo ý thích của cá nhân và chọn “Tiếp” để kết thúc quá trình.

Khi bạn đã hoàn thành bước 9 thì hệ thống ngay lập tức sẽ có thông báo rằng quá trình kích hoạt thiết bị đã thành công. Sau đó bạn sử dụng iPhone như cách thông thường.

Như vậy, với 9 bước cơ bản mà bài viết vừa giới thiệu trên thì các bạn đã có được cách active iPhone X cũng như kích hoạt thiết bị mới mùa này một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các bạn nên sử dụng những mẹo check ngày kích hoạt iPhone bằng iMei nhanh chóng nếu như thiết bị của bạn đã qua sử dụng. Cách kiểm tra này sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích liên quan đến chiếc iPhone của mình. Vì vậy hãy thực hiện ngay nhé.

2. Tính năng của Tap to Wake là gì

2.1 Tính năng Tap to Wake trên iPhone

Tính năng Tap to Wake trên iPhone là tính năng làm cho màn hình điện thoại sáng hơn khi chúng ta chạm vào. Cũng giống như một vài tính năng khác như định vị iPhone bằng iCloud thì ứng dụng thú vị này sẽ mang đến cho bạn lợi ích đó là tiết kiệm pin hơn khi  không sử dụng đến.

Tính năng mới này được xuất hiện đầu tiên ở chiếc iPhone X. Nó cho phép người dùng bật thiết bị của mình bằng cách dùng tay chạm vào màn hình. Như vậy, bạn không còn phải sử dụng cách thông thường đó là nhấn nút home hoặc bật nút nguồn mà sẽ tiết kiệm thời gian hơn bằng cách chỉ cần chạm vào màn hình. Đây cũng là một cách hay để các bạn xem những tin nhắn hoặc thông báo mới một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, với tính năng này, nếu bạn không cẩn thận mà chạm vào liên tục thì pin của thiết bị sẽ nhanh chóng bị hao hụt. Vì vậy, tốt hơn cả là nếu không cần thiết thì bạn nên tắt ứng dụng này đi để đảm bảo cho quá trình sử dụng không bị ảnh hưởng.

2.2 Cách vô hiệu hóa tính năng Tap to Wake trên iPhone X

Đôi khi, trên các mẫu điện thoại iPhone của Apple có sẵn tính năng Tap to Wake tuy tiện lợi nhưng cũng làm pin hao hụt đáng kể. Để vô hiệu hóa tính năng Tap to Wake trên iPhone X thì các bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sau đây:

Truy cập vào phần cài đặt của iPhone X

Truy cập vào phần cài đặt của iPhone X (Nguồn: cdn.iphonehacks.com)

 • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào phần cài đặt (Setting)

 • Bước 2: Sau đó, vào phần Cài đặt chung (General) và chọn tiếp phần Trợ năng (Accessibility)

Trong Setting bạn chọn General

Trong Setting bạn chọn General (Nguồn: static.congnghe.vn)

 • Bước 3: Sau đó bạn di chuyển xuống phía dưới và tìm Tap to Wake cùng với nút chuyển đổi

Chọn Tap to Wake trong để thực hiện vô hiệu hóa tính năng này

Chọn Tap to Wake trong để thực hiện vô hiệu hóa tính năng này (Nguồn: media.idownloadblog.com)

 • Bước 4: Để vô hiệu hóa Tap to Wake bạn chỉ cần lướt nút điều chỉnh này sang chiều ngược lại mà bạn đang sử dụng là được.

Với những ai sử dụng iPhone X lần đầu thì tính năng này với họ là khá mới mẻ và cần có thêm những thông tin để sử dụng sản phẩm này hiệu quả nhất. Vậy nên các bạn có thể tham khảo cách thức vô hiệu hóa tính năng Tap to Wake trên đây và áp dụng khi cần nhé.

Như vậy, trên đây bài viết vừa giới thiệu đến các bạn cách active iPhone X cũng như hướng dẫn vô hiệu hóa Tap to Wake. Đây cũng là những kiến thức hữu ích nếu như bạn đang có trong tay một siêu phẩm công nghệ iPhone X sang xịn đẹp đấy. Vậy nên hãy lưu lại và sử dụng khi cần nhé. Tham khảo thêm mẫu Vsmart cấu hình khủng giá tốt trên Adayroi luôn cập nhật chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn.

Comments to: Hướng dẫn cách active iPhone X mới mua trong 9 bước không cần SIM

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *