Chiếc xe lăn và vật dụng thiết yếu với những người cao tuổi, người bệnh đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe, người khuyết tật. Sau đây Blog Adayroi sẽ “mách” bạn cách chọn xe lăn cho người già giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

1. Cách chọn mua xe lăn tốt

1.1 Xác định nhu cầu

Lưu ý đầu tiên trong cách chọn xe lăn cho người già chính là cần căn cứ vào đối tượng và nhu cầu sử dụng, tình trạng sức khỏe của người dùng để mua sản phẩm phù hợp. Với đối tượng dùng xe lăn là người lớn tuổi, khả năng đi lại, vận động hạn chế hoặc dùng khi chăm sóc người già bị gãy xương thì có thể sử dụng xe lăn chạy bằng điện. Xe lăn điện có ưu điểm trang bị tính năng dễ điều khiển, không tốn sức, người dùng có thể độc lập sử dụng và không cần sự hỗ trợ của mọi người xung quanh. 

Với cách chọn xe đẩy cho người tai biến nặng thì nên ưu tiên dòng xe đẩy. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết hướng dẫn cách chăm sóc người già bị tai biến sớm bình phục tại nhà. 

Xe lăn dành cho người lớn tuổi hỗ trợ đi lại, vận động

Xe lăn dành cho người lớn tuổi hỗ trợ đi lại, vận động (Nguồn: xelan.com.vn)

1.2 Chọn chất liệu khung

Chất liệu khung là một trong những tiêu chí quan trọng trong cách chọn xe lăn tốt, đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng. Hiện các xe lăn trên thị trường đang sử 3 loại vật liệu chủ yếu gồm:

  • Khung nhôm bền nhẹ, giá cả phải chăng, phù hợp điều kiện kinh tế các gia đình.

  • Khung làm từ sợi carbon hay titan cao cấp, độ cứng và ổn định tốt nhưng giá thành khá cao do đó chưa được phổ biến rộng rãi. 

  • Khung bằng thép với mức giá cạnh tranh nhưng nhược điểm là khối lượng lớn, tốn nhiều sức để vận hành nên không phù hợp với người già và trẻ nhỏ. 

Nhìn chung trong 3 loại khung thì vật liệu nhôm vẫn phổ biến và tiện dụng hơn cả khi lựa chọn xe lăn – thiết bị hỗ trợ y tế tiện lợi dành cho người già

1.3 Kích thước của xe

Trong cách chọn xe lăn cho người già, bạn cần lưu ý kích thước xe phù hợp, đảm bảo sự thoải mái và tiện dụng cho người dùng. Về độ rộng ghế ngồi nên chọn kích thước từ 40 – 50cm, giữ khoảng cách giữa 2 đùi vừa phải. Độ sâu của xe tình từ phần mép ghế đến lưng dựa chính bằng khoảng cách từ đầu gối đến phần xương chậu và cộng thêm 10cm. Độ cao của ghế và phần lưng dựa không nên quá cao hoặc thấp, đảm bảo sao cho người ngồi có thể đặt chân xuống đất, dựa lưng thoải mái.

Chất liệu khung nhôm phổ biến và tiện dụng với giá thành phải chăng

Chất liệu khung nhôm phổ biến và tiện dụng với giá thành phải chăng (Nguồn: xedienvietphap.com)

2. Mua xe lăn ở đâu tốt, giá ưu đãi

Bên cạnh 3 tiêu chí trên, người mua cũng cần lựa chọn thương hiệu uy tín, chính hãng chung cung cấp các thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng hiệu quả, đáng tin cậy như OneX, Home Medical, HomeCare… Hãy chọn mua tại các địa chỉ phân phối uy tín như trang thương mại Adayroi.com với giá cả phù hợp, sản phẩm chất lượng. 

Với những chia sẻ cách chọn xe lăn cho người già cùng Adayroi sẽ giúp khách hàng dễ dàng sở hữu những sản phẩm chăm sóc sức khỏe cá nhân phù hợp nhu cầu, hỗ trợ người già phục hồi nhanh chóng, thuận tiện trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Comments to: Hướng dẫn cách chọn xe lăn cho người già tai biến đầy đủ chức năng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *