Mạng 4G đã chính thức ra mắt và phổ biến rộng rãi ở nhiều nơi tại Việt Nam với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với 3G trước đó. Vậy sim điện thoại bạn đang dùng có phải là sim 4G? Cùng tìm hiểu những cách kiểm tra sim 4G của từng nhà mạng di động trong bài viết sau đây.

1. Sự khác biệt giữa Sim 3G và 4G

3G và 4G được hiểu đơn giản là tên gọi của công nghệ truyền thông không dây. Công nghệ này cho phép người dùng có thể trực tiếp truy cập vào mạng Internet trên điện thoại di động, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet của mỗi người. Trong đó, công nghệ 3G là thế hệ thứ ba của chuẩn công nghệ điện thoại di động, cho phép truyền cả dữ liệu thoại và ngoài thoại như là: gửi email, tin nhắn thoại, tải dữ liệu trên mạng, upload hình ảnh lên web, truy cập website với tốc độ nhanh hơn, tiện ích hơn công nghệ trước.
Còn 4G là công nghệ truyền thông không dây thứ 4, có khả năng truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây trong điều kiện lý tưởng. Công nghệ này đã có những ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với 3G. Vậy những thông tin quan trọng nào cần phải kiểm tra sim 4G khi sử dụng?

Công nghệ 4G là công nghệ di động tiên tiến nhất hiện nay

Công nghệ 4G là công nghệ di động tiên tiến nhất hiện nay (Nguồn: alibabagroup.vn)

2. Kiểm tra thông tin sim 4G của Viettel

Người dùng có thể kiểm tra sim 4G của Viettel theo 2 bước đơn giản sau:

 • Gắn sim vào điện thoại. Sau đó bấm phím *098*4# rồi bấm gọi. Hệ thống sẽ trả về Tra cứu thông tin 4G sau:
  1. Tra cuu sim dang su dung
  2. Doi sim 4G
  3. Tra cuu may KH dang su dung
  0. Quay ve 098

 • Bạn tiếp tục bấm phím 1 rồi chọn gửi. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông tin kết quả cho bạn. Đây là cách kiểm tra sim 4G của mạng Viettel đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện trên bất cứ điện thoại nào.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra sim 4G với ứng dụng di động My Viettel. Để kiểm tra theo cách này bạn thực hiện những bước sau đây:

 • Bạn vào kho ứng dụng trên CH Play và App Store tìm, tải và cài đặt ứng dụng My Viettel của nhà mạng. Sau khi cài đặt ứng dụng thành công bạn đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của mình

 • Sau khi bạn đã đăng nhập thành công vào ứng dụng My Viettel trên điện thoại, để kiểm tra sim 4G Viettel, bạn ấn chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc tay trái màn hình.

 • Một biểu mẫu sẽ xuất hiện để người dùng có thể tùy chọn các tính năng của ứng dụng, tìm kiếm và sau đó ấn chọn mục Thông tin 4G.

 • Nếu sim bạn đang sử dụng là 4G thì bạn sẽ thấy dòng chữ Thuê bao đang sử dụng sim 4G. Bạn cũng có thể kiểm tra đầy đủ thông tin về thuê bao bạn đang đăng nhập trong ứng dụng này và nhớ nếu hết tiền để sử dụng, hãy tham khảo cách nạp thẻ điện thoại tiết kiệm ngay nhé!

Đăng nhập ứng dụng My Viettel để kiểm tra sim 4G

Đăng nhập ứng dụng My Viettel để kiểm tra sim 4G (Nguồn: thegioididong.com)

3. Hướng dẫn kiểm tra sim 4G đối với nhà mạng Vinaphone

Đầu tiên để kiểm tra được sim bạn đang dùng là sim 4G của Vinaphone không, thì bạn cần phải đảm bảo điện thoại đang dùng có hỗ trợ sử dụng công nghệ 4G và nơi bạn đang sử dụng có phủ sóng 3G. Nếu đã đảm bảo được 2 yếu tố trên thì bạn tiếp tục kiểm tra sim 4G theo những bước sau đây:

 • Vào trình gọi điện bấm *091*38#  sau đó bấm phím gọi.

 • Lúc này hệ thống của Vinaphone sẽ hiện lên thông báo cho biết sim của bạn có phải là sim 4G hay chưa. Nếu chưa và có nhu cầu dùng 4G, hãy mang theo chứng minh nhân dân và nhanh chân đến các điểm giao dịch hoặc cửa hàng, đại lý Vinaphone để đổi sim 4G.

Sau khi kiểm tra thành công bạn nên mua nhanh thẻ nạp điện thoại để sử trải nghiệm thử công nghệ mới 4G.

Hướng dẫn kiểm tra sim 4G của nhà mạng Vinaphone cũng rất đơn giản

Hướng dẫn kiểm tra sim 4G của nhà mạng Vinaphone cũng rất đơn giản (Nguồn: xahoithongtin.com)

4. Hướng dẫn nhận biết sim 4G MobiFone với 3 cách cơ bản

Vậy bạn làm sao để kiểm tra sim 4G của nhà mạng Mobifone. Hãy tham khảo 3 cách cơ bản sau:

 • Hãy vào phần cài đặt của điện thoại sau đó bật chế độ 4G trên máy lên. Nếu bạn đang dùng sim 4G của Mobifone máy sẽ nhận sóng 4G và hiển trị trên góc màn hình biểu tượng 4G, LTE bên cạnh cột sóng, nếu chỉ hiển thị biểu tượng 3G, H+ thì sim bạn chỉ là sim 3G thông thường. Tuy nhiên, cách kiểm tra sim 4G này chỉ chính xác khi bạn đang sử dụng di động tại khu vực phủ sóng 4G MobiFone và điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G.

 • Trên khung sim của mạng di động MobiFone đều có thể hiện rõ logo 4G nếu đó là sim 4G. Bạn chỉ cần tháo sim ra khỏi điện thoại di động và nhìn trên mặt trước của sim, nếu có chữ 4G thì đó chính là sim 4G MobiFone, còn nếu không có ghi gì thì đó chỉ là một chiếc sim 3G thông thường.

 • Ngoài ra bạn có thể kiểm tra sim 4G bằng cách gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone và nhờ nhân viên hỗ trợ xem sim bạn đang xài có phải là sim 4G hay không.

Sim 4G của nhà mạng Mobifone

Sim 4G của nhà mạng Mobifone (Nguồn: 5giay.vn)

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc làm sao kiểm tra sim 4G của đa số người sử dụng điện thoại di động hiện nay. Với mỗi từng nhà mạng đều có những gói cước 4G với nhiều khuyến mãi hấp dẫn, bạn nên tìm hiểu thêm để có thể chọn mua sim 3G, 4G phù hợp với mình.

 

 

 

Comments to: Hướng dẫn cách kiểm tra sim 4G nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *