Để máy giặt hoạt động tốt, bền theo thời gian, bạn cần phải vệ sinh máy theo định kỳ và đúng cách. Bạn có thể sử dụng bột vệ sinh để làm sạch máy! Nhưng cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt như thế nào là chuẩn nhất? Cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

1. Hướng dẫn cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt Hàn Quốc Sandokkaebi

Bột tẩy vệ sinh lồng giặt từ thương hiệu Sandokkaebi nổi tiếng được nhập khẩu tại Hàn Quốc. Thành phần chính của sản phẩm là Sodium Percarbonate và Surfactant có khả năng đánh bay mọi vết bẩn và vết ô đen của xà phòng bám vào thành máy 1 cách hiệu quả nhất! Ngoài ra, bột Sandokkaebi còn có tác dụng khử mùi và đảm bảo quần áo sau khi giặt vẫn sạch sẽ, thơm mát mà không bị ám mùi.

Bột tẩy lồng máy giặt Sandokkaebi có xuất xứ từ Hàn Quốc

Bột tẩy lồng máy giặt Sandokkaebi có xuất xứ từ Hàn Quốc (Nguồn: slatic.net)

Ưu điểm của loại bột tẩy này là không cần đến thợ tháo lắp máy giặt ra để vệ sinh. Tất cả mọi người đều có thể tự làm ở nhà khá dễ dàng. Bạn cùng cần phải bảo dưỡng máy giặt nếu sử dụng sản phẩm. Hiện nay trên thị trường 1 gói bột có trọng lượng 450g, sử dụng cho 1 lần vệ sinh mới máy có khối lượng từ 7-12kg.

Nếu máy giặt to hơn thì bạn dùng 2 gói nhé! Một gói có giá khoảng 50-60.000 VNĐ, hạn dùng được 3 năm. Bạn có thể mua vài gói  1 lần để dùng những lần sau mà không sợ sản phẩm bị hư. Sản phẩm này dùng được cho cả bồn giặt bằng nhựa và inox, máy giặt cửa trên và cửa trước. Tuy nhiên cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt sẽ có sự khác nhau theo từng loại máy.  Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng bột tẩy máy giặt Hàn Quốc dưới đây nhé!

1.1. Cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt cửa trên

Để đảm bảo máy giặt cửa trên tuổi thọ cao, hiệu quả sử dụng tốt thì việc vệ sinh đúng cách là rất quan trọng. Cụ thể khi dùng bột vệ sinh chuyên dụng như sau:

Bước đầu tiên, bạn cần chắc chắn trong máy giặt không còn quần áo nhé. Sau đó, bạn chọn chế độ vệ sinh lồng giặt hoặc chế độ giặt xả vắt với mực nước cao nhất có thể. Sau khi máy đã đã được xả đầy nước thì bạn ấn nút dừng lại rồi đổ toàn bộ gói vệ sinh vào lồng giặt và ấn nút cho máy xoay đến khi nào bột tan vào nước thì tắt máy. Các bạn chú ý nhé, chỉ đổ bột vào lồng giặt, chứ không đổ vào chỗ cho nước giặt hay bột giặt.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn vệ sinh lồng máy giặt thì để ngâm khoảng 4-5 giờ sau đó mới ấn nút khởi động chu trình vệ sinh lồng giặt. Còn nếu vệ sinh thường xuyên thì bạn chỉ cần ngâm khoảng 2-3 tiếng thôi.

Sau khi vệ sinh xong rồi nếu thấy đáy lồng vẫn còn cặn bám, bạn dùng khăn lấy hết ra và để máy chạy chế độ xả vắt thông thường bằng nước khoảng 1-2 lần để cho máy sạch 100% thì thôi nhé!

Sau khi kết thúc chu trình, nếu lồng giặt vẫn còn cặn, bạn dùng khăn lau sạch

Sau khi kết thúc chu trình, nếu lồng giặt vẫn còn cặn, bạn dùng khăn lau sạch (Nguồn: crossbow.ooo)

1.2. Cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt lồng ngang, cửa trước

Cũng như vệ sinh lồng máy giặt đứng, với máy giặt lồng ngang hiện đại, đa chức năng giặt hiện nay, bạn cũng vệ sinh tương tự. Bước 1, bạn cần phải bỏ hết quần áo ra khỏi máy giặt rồi mới đổ gói bột vào lồng giặt. Sau đó, bạn chọn chế độ vệ sinh máy giặt. 1 số máy không có chế độ này thì bạn chọn chế độ giặt xả vắt thông thường ở mức cao nhất nhé!

Bạn cũng đợi máy xả nước đầy lồng giặt quay vài vòng rồi nhấn nút dừng lại để máy như vậy khoảng 1 tiếng thì tiếp tục cho máy hoạt động, quay vài vòng rồi dừng lại. Bạn làm như vậy khoảng 3-4 lần nhé rồi xử lý tương tự như máy giặt cửa trước. Nếu lồng máy vẫn còn cặn thì bạn dùng khăn lấy ra và xả lại bằng nước 2 lần nữa thì dừng.

2. Hướng dẫn cách sử dụng bột tẩy máy giặt Nhật Bản Nagara

Sản phẩm của thương hiệu Nagara này được sản xuất trực tiếp tại Nhật Bản. Thành phần chính của sản phẩm là Natri dicloroisocyanurat có công dụng tẩy sạch các vết ố đen, vết dơ của xà phòng bám vào bồn giặt.

Theo kiểm nghiệm, viên tẩy có khả năng loại bỏ 99.9% bào tử nấm mốc và vi khuẩn gây hại, giúp quần áo sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Viên tẩy vệ sinh máy giặt Nagara chính hãng dùng được cho tất cả loại máy giặt. Tuy nhiên  tùy theo số thể tích của thùng máy giặt mà bạn chọn số lượng hợp lý. Cụ thể: lồng giặt dung tích 2-3 kg thì cho 1-2 viên, lồng giặt 4-5kg thì cho 2-3 viên, thùng giặt 6-7kg thì cho 3-4 viên, thùng giặt 8-9kg thì dùng 5-6 viên.

Để dùng viên tẩy Nagara làm sạch lồng giặt, các bạn cho viên rửa vào thùng máy, số lượng như hướng dẫn bên trên rồi cho máy giặt chạy hết chu trình. Các bạn không nên để máy chạy quá 5 lần nhé! Hiện nay, viên rửa thùng máy giặt Nagara có giá khoảng 60.000 VNĐ/ gói 5 viên với trọng lượng 4.5g/ viên.

Bột vệ sinh máy giặt Nagara

Bột vệ sinh máy giặt Nagara (Nguồn: hachihachi.com.vn)

3. Bao lâu thì phải vệ sinh máy giặt

3.1. Tại sao cần vệ sinh máy giặt

Vệ sinh máy giặt đúng cách là vấn đề khá quan trọng, ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của máy. Tuy nhiên nhiều bạn nghĩ máy giặt sử dụng thường xuyên thì lồng giặt sẽ rất sạch sẽ do vậy không vệ sinh định kỳ. Nhưng thực tế, nó không sạch như những gì bạn nghĩ đâu nhé!

Lồng giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo bẩn. Vi khuẩn và bụi bẩn không thể theo nguồn nước thoát ra ngoài hết được. Tình trạng này để lâu, quần áo không sạch sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, khiến bạn mắc 1 số bệnh liên quan đến da. Bên cạnh đó, các chất bụi bẩn còn có nguy có làm tắc nghẽn bộ lọc, máy không thoát được nước, hoạt động không trơn tru, phát ra nhiều tiếng kêu to … Vì thế, vệ sinh máy giặt là việc làm rất quan trọng.

3.2. Tác hại của việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên để lại rất nhiều hệ quả. Máy bốc mùi hôi khó chịu, các bụi bẩn không kịp xử lý, bám vào quần áo, khăn mặt, khăn tắm, đồ tắm và đồ lót … Lâu ngày các vi khuẩn này sẽ ủ bệnh, gây hại cho sức khỏe thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh rất nguy hiểm.

Các chất bụi bẩn bám trên máy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy, quần áo không sạch mà tiêu tốn nhiều điện năng và nguồn nước so với bình thường. Ngoài ra, nếu không bảo dưỡng đúng định kỳ, các bộ phận, động cơ của máy sẽ bị hao mòn, làm giảm tuổi thọ.

Máy giặt không vệ sinh thường xuyên còn bẩn hơn cả bồn cầu

Máy giặt không vệ sinh thường xuyên còn bẩn hơn cả bồn cầu (Nguồn: baomoi.com)

3.3 Bao lâu vệ sinh lồng giặt 1 lần

Nếu đúng định kỳ thì bạn nên vệ sinh máy giặt, lồng máy giặt khoảng 3 tháng/ lần. Nếu bạn có thời gian và sử dụng máy giặt với tần suất lớn thì có thể làm 1 tháng/ lần.

Lưu ý, mỗi lần vệ sinh xong bạn nên mở cửa máy giặt để không khí đi vào làm khô lồng giặt nhé! Nếu lồng giặt ẩm ướt thì vi khuẩn và nấm mốc phát triển rất nhanh đấy!

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy giặt thì 1-2 tháng bạn nên vệ sinh máy một lần

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy giặt thì 1-2 tháng bạn nên vệ sinh máy một lần (Nguồn: dienlanhtamduc.com)

4. Mua bột vệ sinh máy giặt ở đâu chất lượng tốt giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột vệ sinh máy giặt đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu để tìm mua thì không khó nhưng để chọn bột vệ sinh máy giặt chất lượng giá tốt thì không hề dễ. Khi chọn mua, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

4.1. Chọn bột vệ sinh máy giặt của các hãng chuyên dụng

Các sản phẩm của những thương hiệu lớn, uy tín chất lượng sẽ được đảm bảo hơn. Nếu bạn muốn máy giặt của mình bền, hoạt động tốt thì nên chọn những sản phẩm như vậy. Hiện nay, mạng xã hội phát triển, nếu bạn chưa biết bột vệ sinh này có tốt hay không, có phù hợp với máy giặt của gia đình không thì có thể lên các diễn đàn tham khảo ý kiến của người dùng trước nhé!

4.2. Không nên mua bột vệ sinh không rõ nguồn gốc

Những sản phẩm có mức giá thấp, chênh lệch với thị trường nhiều thường có nguồn gốc không rõ ràng. Đó thường là hàng của những người bán rong, mua trên vỉa hè hoặc những người giới thiệu sản phẩm mới.

Mức giá thấp thật nhưng chất lượng sử dụng không tốt. Việc này không chỉ làm mất thời gian của bạn, mà còn ảnh hưởng đến độ bền của máy nữa. Các bạn nên nhớ đến lời khuyên đúc kết của ông cha ta “tiền nào của đấy”. Không có chuyện 1 sản phẩm tốt mà giá quá rẻ đâu nhé!

Nhiều trường hợp mua phải hàng đắt mà chất lượng cũng không ra gì đâu. Đúng như câu “tiền mất tật mang đó”. Hãy cẩn thận lựa chọn những sản phẩm của các thương hiệu uy tín.

Bột vệ sinh máy giặt nên mua của các hãng lớn, có uy tín

Bột vệ sinh máy giặt nên mua của các hãng lớn, có uy tín (Nguồn: fog.vn)

4.3. Địa chỉ phân phối bột vệ sinh máy giặt uy tín

Bạn có thể đến những siêu thị Big C, VinMart hay Lotte nhé! Đây đều là siêu thị lớn, uy tín sẽ có gian hàng bán các sản phẩm tẩy rửa máy giặt.

Hơn nữa, giá sản phẩm tại đây được niêm yết, nên các bạn không lo bị mua hớ. Tùy chương trình ưu đãi của từng bên, giá sẽ có sự chênh lệch 1 chút.

Hệ thống các siêu thị này đều có chương trình tích điểm dành cho khách hàng thân thiết. Nếu bạn thường xuyên mua sắm đồ tại đây thì không có lý do gì bạn không chọn mua bột vệ sinh máy giặt ở siêu thị này.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đặt hàng online trên các trang thương mại điện tử lớn. Nhưng nếu để đặt niềm tin các bạn nên chọn Adayroi. Đây là trang thương mại điện tử liên kế trực tiếp với hệ thống siêu thị tiện lợi VinMart. Mua hàng online trên Adayroi bạn chỉ việc chọn hàng thôi, Adayroi sẽ hỗ trợ bạn giao hàng toàn quốc nhanh chóng, tiện lợi vô cùng nhé!

Bạn có thể đến hệ thống siêu thị hoặc mua trên các trang bán hàng online uy tín

Bạn có thể đến hệ thống siêu thị hoặc mua trên các trang bán hàng online uy tín (Nguồn: youtube.com)

Trang thương mại điện tử Adayroi.com có nhiều chương trình khuyến mãi với mã giảm giá, voucher ưu đãi, tích điểm, hoàn tiền cho chủ thẻ VinID. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hình thức thanh toán sao cho phù hợp với điều kiện của bạn thân: thanh toán qua thẻ atm, qua thẻ tín dụng, visa, thanh toán khi nhận hàng …

Nói chung, để tìm 1 địa chỉ mua các loại chất tẩy rửa chất lượng tốt, giá rẻ các bạn cứ lên Adayroi hoặc ra các siêu thị lớn tham khảo chọn mua. Với cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt trong bài, hy vọng các bạn đã biết làm thế nào cho đúng vừa tiết kiệm vừa hiệu quả nhé!

Comments to: Hướng dẫn cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt Sandokkaebi và Nagara

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *