Sinh viên là đối tượng khách hàng lớn và tiềm năng của các nhà mạng. Theo đó, là các chương trình ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ viễn thông. Và tất cả chỉ áp dụng khi bạn đã đăng ký sim sinh viên thành công. Tham khảo chi tiết từng bước chuyển đổi sim trong bài viết sau.

Nếu bạn quan tâm về cách đăng ký làm sim sinh viên thì nên tham khảo những thông tin được chia sẻ bên dưới:

1. Các thủ tục đăng ký làm sim sinh viên Viettel 2018

Nhà mạng viễn thông Viettel là một trong những nhà mạng ngoài việc cung cấp đa dạng các loại sim 3G, 4G truy cập tốc độ cao được ưa chuộng, còn có chính sách hỗ trợ sim sinh viên khá nhiều. Những ưu đãi thiết thực về giá cước cuộc gọi, giá cước tin nhắn, giá cước truy cập 3G… khá hấp dẫn với các bạn sinh viên.

Thủ tục đăng ký làm sim sinh viên Viettel hàng năm sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thực tế của các bạn sinh viên. Năm 2018, thủ tục đăng ký làm sim sinh viên Viettel sẽ được thực hiện theo những quy định sau:

Những ưu đãi của sim sinh viên Viettel

Những ưu đãi của sim sinh viên Viettel (Nguồn: shop.viettel.vn)

1.1 Bộ hồ sơ cần chuẩn bị

Bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký làm sim sinh viên theo quy định của nhà mạng Viettel. Quy định bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân photo, không phải công chứng. Mang theo bản chính khi đi đăng ký để nhân viên Viettel đối chiếu.

 • Giấy tờ xác nhận sinh viên: Thẻ sinh viên hoặc phiếu xác nhận của nhà trường, giấy báo nhập học… chỉ nộp bản sao và mang theo bản gốc để đối chiếu khi làm thủ tục.

 • Khai thông tin theo mẫu văn bản đăng ký sim sinh viên theo quy định của nhà mạng Viettel.

 • Đóng cước phí hòa mạng sim sinh viên lần đầu tiên là 25.000 VND, hoặc 50.000 VND cho lần thứ 2 nếu rơi vào trường hợp bị mất hoặc muốn đăng ký thêm các sim sinh viên khác.

Đăng ký sim sinh viên

Đăng ký sim sinh viên (Nguồn: tgdd.vn)

1.2 Những ưu đãi bạn sẽ được hưởng sau khi hòa mạng sim sim viên Viettel

Sau khi đăng ký sim sinh viên thành công thì sim sẽ được hòa mạng nhanh chóng. Lúc này, bạn chính thức được hưởng những ưu đãi lớn cho chính sách sim sinh viên mà nhà mạng Viettel ban hành. Ưu đãi cụ thể như sau:

 • Áp dụng gói cước cho gọi thoại, nhắn tin rẻ nhất trong tất cả các gói cước trả trước hiện có của nhà mạng Viettel.

 • Hệ thống sẽ tự động đăng ký và áp dụng chính sách miễn cước mặc định cho thuê bao gói data.

 • Nếu đăng ký thêm gói 3G thì sẽ được áp dụng ưu đãi cước phí là 25.000 VND cho 2GB tốc độ cao được sử dụng trọn gói. Gói cước này có tên gọi là MiMaxSV Viettel.

 • Được đăng ký chương trình ưu đãi 550 tin nhắn nội mạng và cước gọi nội mạng giảm còn 550 VND/phút với cước phí 3.500 VND/ngày. Đây là gói chương trình VT100 của Viettel.

 • Khi tham gia hoà mạng mới, trong 12 tháng liên tiếp đầu tiên, mỗi một tháng sim sẽ tự động được cộng thêm 150MB data, 30.000 VND vào tài khoản khuyến mãi. Sang tháng thứ 13 thì ưu đãi thay đổi còn 30MB data và 25.000 VND cho mỗi tháng.

 • Sử dụng ứng dụng Mocha hoàn toàn miễn cước.

2. Cách chuyển đổi sim thường sang sim sinh viên của Vinaphone

Bạn là sinh viên và sở hữu sim 3G 4G có giá cước hấp dẫn của Vinaphone thì có thể chuyển đổi sim thường đang sử dụng sang sim sinh viên một cách dễ dàng.

2.1 Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục

Để sở hữu sim sinh viên Vinaphone bạn phải hoàn tất những hồ sơ và thủ tục có liên quan theo quy định của nhà mạng. Bạn tham khảo những thông tin chi tiết sau:

 • Giấy tờ tùy thân bản photo bao gồm: chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên hoặc giấy báo nhập học. Lưu ý là nhớ mang theo bản chính để nhân viên Vinaphone đối chứng kiểm soát thông tin.

 • Chuẩn bị sẵn từ 5 -10 số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc để kiểm tra với hệ thống.

 • Hoàn thành việc kê khai thông tin theo văn bản mẫu theo quy định của nhà mạng Vinaphone. Mẫu này bạn sẽ được cung cấp tại cửa hàng giao dịch.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ và thủ tục liên quan bạn chỉ cần đến đại lý Vinaphone gần nhất để thực hiện đăng ký chuyển đổi thành sim sinh viên thì sẽ được nhân viên hỗ trợ.

Ưu đãi của sim sinh viên Vinaphone

Ưu đãi của sim sinh viên Vinaphone  (Nguồn: dangky3gvina.com)

2.2 Ưu đãi sinh viên được nhận

Một khi bạn đăng ký chuyển đổi sim thường thành sim sinh viên thành công cũng có nghĩa là bạn đã nhận được những ưu đãi lớn của nhà mạng Vinaphone. Những ưu đãi này khá thiết thực, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết bao gồm:

 • Sau kích hoạt, cước gọi nội ngoại mạng áp dụng mức giá 690 VND/phút trong 12 tháng đầu tiên.

 • Đăng ký thêm gói SV200 thì bạn còn được hưởng miễn phí 200M, 200 tin nhắn. Để đăng ký bạn soạn theo cú pháp SV200 gửi 900 là hoàn thành.

 • Sim sinh viên có được ưu đãi đăng ký gói 3G Max Vinaphone chỉ với mức giá 35.000 VND hoặc 50.000 VND cho 2GB truy cập 3G

 • Hàng tháng, sim sinh viên Vinaphone sẽ được tặng 30.000 VND vào tài khoản

Đây cũng là một trong những cách đăng ký làm sim sinh viên mà bạn có thể tham khảo khi muốn sở hữu sim sinh viên Vinaphone.

3. Hướng dẫn cách làm sim sinh viên Mobifone

Với đối tượng là sinh viên, nhà mạng viễn thông Mobifone cũng có những ưu đãi thiết thực về gói cước sử dụng. Đặc biệt, gói cước áp dụng cho sim sinh viên rất rẻ cho hầu hết các dịch vụ viễn thông liên quan

3.1 Đối tượng được áp dụng

Sim sinh viên của Mobifone chỉ áp dụng cho các đối tượng nhất định. Bạn cần tuân thủ hướng dẫn đăng ký sim sinh viên này thì mới đảm bảo đăng ký sim thành công. Đối tượng duy nhất được áp dụng đăng ký là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có phạm vi trên toàn quốc. Trong đó, bao gồm cả sinh viên của trường trung cấp nghề cũng được hưởng ưu đãi này.

3.2 Địa điểm đăng ký làm sim sinh viên Mobifone

Để đảm bảo cho việc đăng ký sim thành công và không gặp bất cứ phát sinh ngoài ý muốn nào ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thì bạn nên đến các cửa hàng giao dịch của Mobifone để thực hiện. Lưu ý là, nên chọn đại lý chính thức của Mobifone hơn là chọn các cửa hàng uỷ quyền nhằm bảo đảm quyền lợi của bạn.

Ưu đãi của sim sinh viên Mobifone

Ưu đãi của sim sinh viên Mobifone (Nguồn: mobifone3g.info)

3.3 Thủ tục và chi phí

Bạn nên chủ động tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục cũng như chi phí trước khi đến cửa hàng Mobifone đăng ký sim sinh viên để quá trình thực hiện không tốn thời gian và đạt hiệu quả mong muốn.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc.

 • Thẻ sinh viên, hoặc giấy báo nhập học, hoặc phiếu xác nhận sinh viên theo mẫu của Mobifone ban hành.

 • Mobifone sẽ tiến hành thu phí thực hiện việc đăng ký sim sinh viên vì vậy bạn nên chuẩn bị chi phí thực hiện như sau:

 • Miễn phí cho khách hàng đã sở hữu sim Mobifone.

 • Thu phí 50.000 VNĐ cho khách hàng mới muốn đăng ký dịch vụ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục và chi phí liên quan bạn có thể đến cửa hàng Mobifone gần nhất để yêu cầu thực hiện. Nếu không có vấn đề phát sinh thì bạn chỉ mất 20 -30 phút là hoàn thành.

3.4 Ưu đãi dành cho sim sinh viên Mobifone

Khi mua sim áp dụng nhiều ưu đãi của Mobifone dành cho đối tượng là sinh viên có những khuyến mãi đặc biệt sau đây:

 • Chỉ với 50.000 VND/tháng là bạn đã có được 3,8GB.

 • Hàng tháng tài khoản tự động được cộng thêm 25.000 VND và 35MB.

 • Áp dụng gói cước rẻ chỉ từ 1.180 VND/phút.

 • Áp dụng cước tin nhắn rẻ từ 99 VND/SMS.

Trên đây là các hướng dẫn cách đăng ký sim sinh viên mà bạn nên biết để có thể sở hữu chiếc sim với nhiều ưu đãi về giá cước cho các dịch vụ viễn thông của các nhà mạng quen thuộc như: Viettel, Vinaphone và Mobifone. Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn là chủ nhân thuê bao số đẹp, tham khảo 5 cách định giá sim số đẹp và 3 kinh nghiệm mua rồi đăng ký chuyển sang sim sinh viên để được nhận nhiều khuyến mãi hấp dẫn từ nhà mạng trong quá trình học tập trên giảng đường của mình. Khi đó, bạn bè, người thân sẽ thật ngưỡng mộ một sinh viên mà có thể sở hữu sim số đẹp như bạn đấy. Hơn nữa, mới đây các nhà mạng đồng loạt thực hiện đổi đầu số cho các thuê bao 11 số thành 10 số, nếu chưa rõ vấn đề này tham khảo cách đổi sim 11 số thành 10 số từ danh bạ điện thoại nhanh nhất này các bạn nhé!

Comments to: Hướng dẫn đăng ký sim sinh viên 3 mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *