Nhà Táo Khuyết cho ra mắt siêu phẩm iPhone X, chiếc điện thoại đã được chờ đón từ lâu, với những tính năng nổi bật được cải tiến. Lần đầu tiên hãng cho ra mắt công nghệ mới, iPhone X sạc không dây đang được nhiều người dùng hào hứng trải nghiệm.

1. Đánh giá công nghệ sạc không dây trên iPhone X

Công nghệ sạc không dây của iPhone X

iPhone X có sạc không dây không? Thay đổi lớn nhất trên chiếc iPhone X so với những dòng thế hệ anh em của họ nhà Táo Apple chính là tích hợp sạc không dây, điều mà cả những chiếc máy mới ra mắt như  iPhone 8 và iPhone 8 plus không hề có.

Sự tương thích

iPhone X có sạc không dây nhưng sạc không dây cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến làm giảm đi số chu kỳ sạc của một chiếc iPhone. Truyền thông của Apple đã công bố pin iPhone được thiết kế với khả năng giữ lại lên tới 80% công suất ngay từ lúc ban đầu sau 500 chu kỳ đã được tính là sạc đầy.

Tốc độ sạc, nhiệt độ sạc so với sạc dây bình thường

Không thể chối cãi việc iPhone X có sạc không dây rất hữu ích cho chúng ta, nhưng trên thực tế nó lại không nhanh bằng bộ cáp sạc chuẩn Lightning được đi kèm theo chiếc iPhone. Nếu chúng ta thật sự muốn sạc nhanh thì lựa chọn tốt nhất là bộ cáp sạc USB Type-C.

iPhone X có thể sạc nhanh hơn với bộ sạc không dây 7.5W (5V, 1.5 A) từ ios 11.2

Sản phẩm điện thoại iPhone X sạc không dây bằng bộ sạc 5W lại mang lại kết quả không ưng ý và bộ cáp sạc USB Type-C cho hiệu quả sạc tốt hơn. Trong đó, việc sắm bộ cáp sạc chuẩn Lightning tương ứng với máy lại có tốc độ sạc nhỉnh hơn hẳn hoặc gần như ngang ngửa với bộ sạc không dây 7,5W còn tùy theo trường hợp.

 iPhone X tích hợp sạc không dây

iPhone X tích hợp sạc không dây (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

2. Kiểm tra sạc không dây có làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên iPhone X?

Việc sử dụng sạc không dây mang lại nhiều lợi thế hơn hẳn so với cách sạc thông thường. Ngoài những ưu điểm tiện lợi, dễ dàng mang theo, sạc không dây còn có một  số điểm cần lưu ý.Khi sạc iPhone X bằng sạc không dây thì thiết bị sẽ lấy điện năng từ pin để hoạt động, đồng nghĩa quá trình sạc không dây vẫn đang tiếp tục diễn ra. Như thế, chiếc iPhone X của bạn không được nghỉ ngơi chút nào và vẫn phải hoạt động liên tục, về lâu dài sẽ nhanh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Kiểm tra sạc không dây

Kiểm tra sạc không dây (Nguồn: www.dienthoaididong.com)

3. Cách sạc iPhone không dây sao cho hiệu quả

3.1. Có nên dùng sạc không dây

iPhone X có sạc không dây không? Tất nhiên là có rồi và sự tiện dụng cơ bản của sạc không dây chính là bạn có thể hoàn toàn quên đi những loại dây loằng ngoằng và việc rút dây kết nối từ thiết bị của bạn. Tuy nhiên sạc không dây có những nhược điểm như:

  • Bàn sạc vẫn phải cắm vào tường nên sự tiện lợi của sạc không dây được cho là giảm đi nếu bạn không sử dụng ngay tại chỗ.

  • Dòng điện từ trường không mạnh khi sạc trực tiếp qua dây cắm do đó thời gian nạp pin lâu hơn.

  • Kích thước cũng là một hạn chế của bộ sạc không dây, bởi sự cồng kềnh mỗi khi mang đi. Do đó, bạn nên sử dụng iPhone bằng sạc không dây ở một vị trí cố định nhé.

Nhưng, công nghệ sạc không dây được xem là thành công lớn khi nguồn năng lượng có thể truyền tải năng lượng mà không cần dây dẫn. Về lâu dài, tương lai công nghệ này sẽ cải tiến, phát triển vượt bậc và tích hợp nhiều ưu điểm đáng kể. Nắm được các cách sạc không dây cho iPhone X hiệu quả để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm.

Sạc không dây đúng cách

Sạc không dây đúng cách (Nguồn: dienthoaididong.com)

3.2 Cách sạc iPhone đúng và hiệu quả

Cách sạc pin iPhone đúng cách nhất:

  • Để sạc pin iPhone X đúng cách và hiệu quả nhất thì bạn nên lưu ý đến 3 lần sạc đầu tiên của máy, nó gián tiếp quyết định chất lượng pin của máy như thế nào trong tương lai.

  • Tốt nhất không nên để pin cạn hết hoặc sập nguồn thì mới tiến hành sạc pin, việc làm này như thuốc độc với pin của bạn. Khi pin chỉ còn 20% thì bạn nên đi sạc máy ngay.

Không nên để cạn pin mới sạc:

  • Không nên dùng sạc của người khác hay sạc mà không biết có phải chính hãng không, hãy dùng phụ kiện cáp sạc chính hãng 100% thường luôn đi kèm với máy.

  • Một số người cho rằng sạc qua đêm gây chai pin nhưng thực ra máy đã tích hợp sẵn chế độ tự động ngắt khi máy 100% pin

Việc sạc pin qua đêm không ảnh hướng tới tuổi thọ pin:

  • Chỉ dùng thiết bị khi pin đã được sạc đầy, hay đã rút điện thoại ra, tránh tình trạng vừa sạc vừa dùng gây nóng máy ảnh hưởng tuổi thọ pin.

  • Bạn cũng không nhất thiết lúc nào cũng phải cho đủ 100% pin

Mỗi viên pin của một chiếc iPhone sẽ nhanh chóng xuống cấp sau khoảng 400 chu kỳ sạc pin và cần phải thay sang pin mới sau 1200 chu kỳ sạc. Nên nếu pin bị sụt nhanh chóng thì đã đến lúc bạn nghĩ tới có nên mua iPhone khác hoặc pin mới.

iPhone X sạc không dây đang là sản phẩm mơ ước nhiều người bởi những tính năng ưu việt cùng thay đổi khác biệt về thiết kế và tính năng. Với sự hướng dẫn trên đây thì bạn sẽ biết cách giữ gìn và bảo vệ cho điện thoại của mình. Tham khảo thêm các mẫu Vsmart thế hệ mới công nghệ ưu việt đa năng giá tốt trên Adayroi.

Comments to: Hướng dẫn dùng iPhone X sạc không dây đúng để pin không nhanh chai

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *