Vinmec là Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế thuộc Tập đoàn Vingroup được trang bị hệ thống y tế được đầu tư trang thiết bị và cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất Việt Nam. Tại đây, bạn có thể sử dụng được nhiều loại thẻ bảo hiểm. Hãy cùng tìm hiểu quy trình bồi thường bảo hiểm Vinmec và thủ tục thanh toán.

1. Cách bồi thường bảo hiểm Vinmec 

1.1. Dành cho khách hàng có thẻ bảo hiểm Vinmec

Hiện nay, bảo hiểm Vinmec có 4 hạng thẻ đa năng: Standard, Premium, Platinum, Ruby tương đương với 4 mức đóng phí và bồi thường. 

Đối với thẻ Standard: khách hàng được miễn phí chương trình khám Sức khỏe tổng quát tiêu chuẩn 1 lần hoặc khám ngoại trú tại viện 1 lần tương ứng 2.200.000VNĐ. Được thanh toán 1.200.000VNĐ/ lần khám, tối đa 10 lần khám/ năm đối với chi phí khám bệnh, thuốc kê theo đơn của bác sĩ… và một số chi phí nằm viện, phẫu thuật khác.

Đối với thẻ Premium: khách hàng được miễn phí 7 lần khám lâm sàng đa khoa, khám chuyên sâu, chuyên khoa, khám tại chỗ (có lịch hẹn) trị giá hơn 4.000.000VNĐ. Được miễn phí khám sức khỏe tổng quát nâng cao 1 lần hoặc khám ngoại trú tại viên 1 lần có giá trị 4.500.000VNĐ. Hội viên được thanh toán 1.800.000VNĐ/ lần khám, tối đa 10 lần khám/ năm đối với chi phí khám bệnh, thuốc kê theo đơn của bác sĩ… và một số chi phí nằm viện, phẫu thuật khác.

Đối với thẻ bồi thường bảo hiểm Vinmec hạng Platinum: khách hàng được miễn phí 11 lần khám lâm sàng đa khoa, khám chuyên sâu, chuyên khoa, khám tại chỗ (có lịch hẹn) trị giá gần 8.000.000VNĐ. Được miễn phí khám Sức khỏe tổng quát toàn diện 1 lần hoặc khám ngoại trú tại viên 1 lần có giá trị 5.500.000VNĐ. Hội viên được thanh toán 3.000.000VNĐ/ lần khám, tối đa 10 lần khám/ năm đối với chi phí khám bệnh, thuốc kê theo đơn của bác sĩ… và một số chi phí nằm viện, phẫu thuật khác.

Đối với thẻ Ruby: khách hàng được miễn phí không giới hạn số lần khám lâm sàng đa khoa, khám chuyên sâu, chuyên khoa, khám tại chỗ (có lịch hẹn). Được miễn phí khám Sức khỏe tổng quát đặc biệt 1 lần hoặc khám ngoại trú tại viên 1 lần có giá trị 7.700.000VNĐ. Hội viên được thanh toán 4.000.000VNĐ/ lần khám, tối đa 10 lần khám/ năm đối với chi phí khám bệnh, thuốc kê theo đơn của bác sĩ… và một số chi phí nằm viện, phẫu thuật khác.

Ngoài ra, còn có rất nhiều gói chăm sóc sức khỏe như: chăm sóc thai sản toàn diện tại Vinmec, gói sàng lọc bệnh lý tuyến giáp, gói khám và theo dõi hen phế quản… Nếu có nhu cầu bạn có thể đăng ký để được tư vấn về thẻ bảo hiểm Vinmec thông qua Adayroi. Ngay khi nhận được thông tin sẽ có nhân viên liên lạc lại với bạn.

Vinmec là hệ thống y tế được đầu tư hiện đại bậc nhất Việt Nam

Vinmec là hệ thống y tế được đầu tư hiện đại bậc nhất Việt Nam (Nguồn: phunuvietnam.vn)

1.2. Với công ty bảo hiểm có liên kết bảo lãnh trực tiếp với Vinmec

Hiện nay thủ tục thanh toán bảo hiểm tại Vinmec đã được tối ưu hóa, diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

Điều trị ngoại trú: Bệnh viện sẽ cung cấp cho khách hàng Đơn yêu cầu bồi thường theo mẫu của công ty bảo hiểm. Sau đó ký xác nhận các biên lai và hóa đơn sử dụng dịch vụ tại bệnh viện.

Điều trị nội trú: Bệnh viện sẽ cung cấp cho khách hàng Đơn yêu cầu bồi thường theo mẫu của công ty bảo hiểm và Vinmec sẽ giúp quý khách liên hệ với chính công ty bảo hiểm được yêu cầu bảo lãnh. Sau khi nhận kết quả bảo lãnh, khách hàng sẽ ký xác nhận các biên lai và hóa đơn sử dụng dịch vụ tại bệnh viện, đồng thời thanh toàn phần viện phí không được bảo hiểm chi trả.

Lưu ý: quý khách cần điền đầy đủ thông tin vào giấy Ủy quyền công bố thông tin y tế cá nhân và Cam kết thanh toán. Quý khách bắt buộc phải cung cấp đầy đủ mọi thông tin trên thẻ tín dụng để bệnh viện tiến hành ghi nợ vào thẻ khi khách hàng không thể thanh toán trực tiếp viện phí. Thông tin về thẻ tín dụng sẽ được bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Vinmec lưu trữ bảo mật.

Danh sách công ty có liên kết: 

 • Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty cổ phần Bảo Minh

 • Bảo hiểm bưu điện (PTI)

 • Bảo hiểm PVI

 • Bảo hiểm PJICO

 • Tổng công ty Bảo hiểm BIDV

 • Bảo hiểm quân đội (MIC)

 • Bảo hiểm Liberty

 • Bảo hiểm Viễn Đông (VASS)

 • Bảo hiểm toàn cầu (GIC)

 • Bảo hiểm Samsung Vina

 • Bảo hiểm Xuân Thành

 • Bảo hiểm Prudential

 • Bảo hiểm Manulife Việt Nam

 • Bảo hiểm AIG Travel

 • Bảo hiểm Bao Viet Tokio Marine

 • Bảo hiểm Bloomaxx

 • Wellbe Viet Nam

 • Insmart Vietnam

1.3. Với công ty bảo hiểm chưa liên kết bảo lãnh trực tiếp với Vinmec

Trong trường hợp này, bồi thường bảo hiểm Vinmec từ chối chi trả, khách hàng sẽ phải thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trực tiếp cho Vinmec. Sau đó, Vinmec sẽ cung cấp các chứng từ, hóa đơn, đơn thuốc để  khách hàng liên hệ với công ty bảo hiểm yêu cầu bồi thường theo quy định.

Khách hàng cần làm Đơn yêu cầu bồi thường để được bảo lãnh viện phí

Khách hàng cần làm Đơn yêu cầu bồi thường để được bảo lãnh viện phí (Nguồn: adayroi.com)

2. Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm y tế tại Vinmec

Theo kinh nghiệm khám bệnh tại Vinmec bạn cần biết thì hiện nay thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) đã được chấp nhận như một hình thức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện Vinmec. Khi sử dụng thẻ BHYT, nếu là khách hàng mới, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký tại Quầy đăng ký. 

Sau đó, bạn sẽ tiến hành các bước khám, chữa bệnh thanh toán tại Quầy thu ngân và nhận thuốc theo đơn của bác sĩ tại nhà thuốc của bệnh viện. Quý khách cần xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng, chứng minh thư nhân dân (hoặc các giấy tờ tùy thân hợp lệ hoặc trẻ em cần mang theo giấy khai sinh), hóa đơn phí dịch vụ, đơn thuốc khi tiến hành thanh toán.

Nếu thẻ BHYT trái tuyến hoặc không được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Vinmec, bệnh nhân cần có giấy chuyển viện theo mẫu của Bộ Y Tế.

Thẻ BHYT còn hạn sử dụng là giấy tờ cơ bản cần có khi thanh toán bảo hiểm

Thẻ BHYT còn hạn sử dụng là giấy tờ cơ bản cần có khi thanh toán bảo hiểm (Nguồn: laodongthudo.vn)

Vậy là bạn đã nắm rõ quy trình bồi thường bảo hiểm Vinmec. Bạn có thể tham khảo thêm hoặc chọn mua các gói bảo hiểm Vinmec đang được bán trên Adayroi. Mua bảo hiểm cũng là cách đảm bảo tài chính trong các trường hợp xảy ra rủi ro trong tương lai.

Comments to: Hướng dẫn quy trình bồi thường bảo hiểm Vinmec và thủ tục thanh toán

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *