Bạn là dân yêu công nghệ? Bạn đang mong chờ từng ngày IPad 2018 ra mắt bản pro. Vậy, chiếc iPad này có gì đáng chú ý, nó có những tính năng nổi bật gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

1. Ngày ra mắt sản phẩm của iPad 2018 Pro mới nhất

iPad 2018 bao giờ ra mắt là câu hỏi mà rất nhiều người yêu thích công nghệ thắc mắc. Có hai khả năng là Ipad Pro 2018 sẽ được ra mắt trong tháng 9 hoặc tháng 10. Apple đã dự kiến ​​sẽ tổ chức một sự kiện trong tháng 9 để công bố một bộ ba mẫu iPhone mới, cũng như đồng hồ Apple Watch Series 4. Và có thể các mẫu iPad Pro 2018 sẽ được công bố ngay tại sự kiện tương tự, chính điều này sẽ tạo ra sự kiện đáng mong đợi nhất  năm của khách hàng.

Một khả năng khác là Apple sẽ tổ chức một sự kiện truyền thông khác nữa vào tháng 10. Vì vậy, ngoài iPad Pro, iPhone X vô cùng sang trọng và Apple Watch Series 4 thì Apple cũng dự kiến ​​sẽ giới thiệu các máy Mac mới vào mùa thu này.

Dự kiến thiết kế iPad Pro 2018

Dự kiến thiết kế iPad Pro 2018 (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

2. Mức giá dự kiến

Tại thời điểm này, không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy giá cả của iPad Pro sẽ thay đổi. Bạn nên mong đợi các mẫu iPad Pro 11 inch 2018 được bắt đầu với giá $ 649, tương đương với 15 triệu đồng . Trong khi đó, mẫu iPad Pro 12.9 inch sẽ có mức giá bắt đầu từ khoảng $ 799, tương đương với 18 triệu đồng. Tất nhiên, giá cả luôn rất khó để dự đoán trước. Vì vậy những mức giá có thể thay đổi lên xuống khi mà iPad mới được phát hành vào cuối năm nay.

3. Thiết kế thay đổi lớn

Với việc phát hành iPhone X thì dường như thiết kế iPad Pro sẽ lấy cảm hứng từ chiếc điện thoại đó. Vì vậy bạn có thể mong đợi nút Home không còn nữa hay có khả năng là kiểu chữ X của iPhone X. Vậy Ipad Pro có gì mới về mặt thiết kế?

3.1 Không còn nút home

Khác với dòng iPad Pro 9.7inch năm 2017, Apple dự kiến ​​sẽ mang lại một số thay đổi theo iPhone X cho dòng sản phẩm iPad vào năm 2018. Cụ thể là việc loại bỏ nút Home. Điều này được hỗ trợ bởi những thay đổi giao diện iPad  iOS 12 và phản chiếu của iPhone X. Hơn nữa, biểu tượng iPad mới này trong phiên bản iOS 12 beta cho thấy một thiết iPad trong các công trình tại Apple.

3.2. Xuất hiện Face ID

IPad 2018 ra mắt bản pro lần này có lẽ nâng cấp lớn nhất của các mẫu iPad Pro 2018 đó là sự bổ sung của Face ID. Theo Kuo, Bloomberg và nhiều nguồn tin khác nhau, tất cả đều khẳng định các mẫu iPad Pro năm nay sẽ được hỗ trợ Face ID.

Face ID trên iPad Pro được dự kiến ​​sẽ đánh dấu sự hỗ trợ cho việc nhận diện khuôn mặt. Với iPhone X, Face ID giới hạn làm việc theo hướng thẳng đứng, nhưng iPad Pro có lẽ sẽ được sử dụng ở chế độ ngang.

Chắc chắn camera Face ID sẽ có khả năng nhận diện người dùng ngay cả khi thiết bị lưu giữ cảnh quan – nhà phát triển Guilherme Rambo lưu ý điều này khi anh ta tìm thấy mã trong phiên bản beta và cho biết Face ID sẽ hoạt động theo hướng ngang.

Cũng có khả năng Face ID sẽ không hoạt động khi iPad giữ ở chế độ ngang vì iPhone X có thể nhận ra người dùng khi mà họ đang nằm nghiêng trên giường. Nó sẽ rất đáng ngạc nhiên nếu Apple đã không thể tìm được một giải pháp cho vấn đề này trước khi khởi động.

Hy vọng rằng trong quá trình chụp khuôn mặt người dùng có thể xoay thiết bị hoặc tương tự.  Nếu bạn là tín đồ của thương hiệu Apple, bạn thắc mắc không biết iPad 2018 khi nào ra mắt thì hãy kiên nhẫn chút nhé, vì chiếc iPad này sẽ không làm bạn thất vọng.

iPad có màn hình tương tự iPhone

iPad có màn hình tương tự iPhone (Nguồn: nghenhinvietnam.vn)

3.3 Màn hình lớn hơn (12.9in and a 10.5in)

IPad Pro hiện tại có hai kích thước màn hình là phiên bản 12.9in và 10.5 inch. Chắc chắn bằng cách loại bỏ nút home và giảm bớt các bezels mô hình thì iPad Pro mới sẽ cho phép Apple đẩy kích thước màn hình của mô hình 10.5in lớn hơn lên đến gần hơn đến 11in.

3.4 Kích thước nhỏ hơn, mỏng hơn

Khi mất nút Home, thì màn hình 12,9 in iPad Pro vẫn sẽ được giữ nguyên. Điều đó cho thấy mô hình 12.9in sẽ duy được trì kích thước màn hình trong khi thu hẹp về kích thước. Trong khi đó, loại màn hình nhỏ hơn sẽ đạt được một màn hình lớn hơn mà ko cần tăng kích thước.

Để đáp lại những mong chờ của mọi người cho câu hỏi iPad 2018 khi nào ra mắt? Thiết kế Ipad Pro 2018 hứa hẹn mang lại một sản phẩm rất mỏng, nhẹ và đẹp mắt.

3.5 Màn hình bo tròn 4 góc

Tất nhiên thiết bị sẽ có góc tròn. Có bằng chứng cho thấy rằng, giống như iPhone X, màn hình iPad mới sẽ theo các đường cong của khung xe. Biểu tượng trong iOS 12 beta gợi ý cho chúng ta một vòng tròn rất nhẹ ở các góc của màn hình.

3.6. Công nghệ màn hình OLED

Các nguồn của Bloomberg hồi tháng 11/2017 không cho rằng iPad Pro 2018 sẽ dùng OLED. Tuy nhiên, dữ liệu cho chúng ta thấy Apple có lẽ sẽ họ sử dụng loại màn hình này.

Sự kết hợp giữa màn hình OLED với khả năng cho ra màu trên màn hình chuẩn xác với tỉ lệ tương phản cao, cùng với công nghệ True Tone. Apple sẽ điều chỉnh màn hình để phù hợp với môi trường ánh sáng hứa hẹn sẽ mang đến chiếc iPad Pro hoàn hảo.

3.7. Hình ảnh minh họa

Chúng ta hãy cùng xem một số hình ảnh minh họa đầu tiên của iPad 2018. Hãy nhớ rằng đây là hoàn toàn không phải chính thức, nó chỉ để các bạn tham khảo thôi nhé.

Hình ảnh dự kiến của iPad Pro 2018

Hình ảnh dự kiến của Ipad Pro 2018 ( Nguồn: fptshop.com.vn)

4. Thông số kỹ thuật và tính năng mới

4.1. Bộ vi xử lý mới nhất

IPad 2018 ra mắt bản pro bao gồm phiên bản sửa đổi của bộ vi xử lý trong iPhone trước. Cả iPhone 8 và iPhone X đều kèm với bộ vi xử lý A11 Bionic. Vì vậy chúng ta hy vọng các mẫu iPad Pro được phát hành vào năm 2018 sẽ có tính năng A11X Bionic và  được nâng lên một chút, mặc dù ipad trước đó đã nhanh đến mức hoàn hảo. Ngoài ra, iPad Pro mới có lẽ sẽ ra mắt với chip A12 dành cho các kế iPhone X.

4.2. Cổng sạc USB Type C

Một báo cáo DigiTimes vào tháng 8 năm 2018 cho thấy các mẫu iPad Pro mới được trang bị bộ đổi nguồn USB Type-C, 18W mới giúp nó tăng tốc độ sạc. Sau đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng iPad Pro mới sẽ bỏ qua cổng Lightning có lợi cho USB-C, và sẽ ra mắt với bộ sạc USB-C 18W mới.

4.3. Có thể vẫn giữ Jack tai nghe 3.5mm

Điều gì xảy ra với iPad Pro? Bạn đang lo ngại rằng dòng sản phẩm iPad Pro sẽ giống iPhone thì bạn sẽ không có lý do gì để lo sợ. Trang web Macotakara tuyên bố rằng Apple sẽ không kèm bộ chuyển đổi Lightning-to-3.5mm đối với iPad Pro. Điều này có thể hiểu rằng giắc cắm 3,5mm sẽ xuất hiện trên thiết bị.

Tuy nhiên, một số các báo cáo khác cho rằng Apple sẽ bỏ qua jack cắm tai nghe với các mẫu iPad Pro mới. Nó sẽ không bao gồm một bộ chuyển đổi tai nghe Lightning đến 3.5mm trong hộp.

4.4. Thay đổi cổng kết nối phụ kiện Smart Connector ở phía sau

Bạn có biết, Apple từng bán một bộ dock bàn phím để sử dụng máy iPad theo chiều dọc. Việc thay đổi vị trí Smart Connector cũng có thể nhằm mục đích như vậy. Tuy nhiên, đó không phải là chế độ thông dụng nhất, hầu hết khi kết hợp với bàn phím rời thì người dùng sẽ đặt máy nằm ngang.

Bộ ốp lưng dành cho iPad Pro 2018 cũng có thêm một lỗ khoét ở cạnh bên. Vì vậy nhiều khả năng iPad Pro mới sẽ có 2 cổng Smart Connector tiện lợi hơn cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng sẽ làm tăng chi phí và chiếm không gian bên trong máy.

5. Hi vọng iPad trong tương lai

IPad 2018 bao giờ ra mắt và chúng ta mong đợi nó có những thay đổi gì? Trong tháng 2 năm 2018, Apple đã nhận bằng sáng chế “Màn hình kép nâng cao khả năng hiển thị và triệt tiêu phản chiếu”.

Chính vì vậy, chúng ta có quyền hy vọng, Ipad Pro sẽ có chức năng màn hình kép trong lần ra mắt này. Hơn nữa, màn hình thứ hai sẽ mong đợi được sử dụng như một bàn phím cho người dùng trải nghiệm như đang sử dụng MacBook.

Có 2 kiểu vận hành: Một là màn hình hiển thị thứ hai được gắn liền với thiết bị và lật được qua một bên bản lề. Thứ hai là cho phép màn hình được gỡ hẳn khỏi thiết bị và gắn trở lại bất cứ khi nào.

Có lẽ như màn hình thứ hai này được sử dụng như một bàn phím kiểu touchpad. Cũng có gợi ý rằng nó có thể được sử dụng với MacBook trong tương lai. Kết quả như thế nào thì chúng ta vẫn cần thời gian mới có thể biết câu trả lời.

Trên đây là những thông tin cơ bản về iPad 2018 ra mắt bản pro, chúng ta hãy cùng chờ đợi siêu phẩm này ra mắt trong thời gian sớm nhất nhé!

Comments to: iPad 2018 ra mắt bản pro 11 inch giá từ 20tr có nên mua không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *