Cũng là thiết bị điện tử dùng để giải trí, xem tin tức, làm việc nhưng iPad lại có thiết kế khác với những chiếc điện thoại thông thường ở nhiều điểm, liệu iPad có gọi điện thoại được không? Tìm hiểu về sự khác biệt cùng những tính năng của iPad trong bài viết sau.

1. iPad có gọi điện thoại được không?

Nhiều người thường đặt câu hỏi các dòng iPad của Apple: iPad Pro cấu hình khủng, iPad mini có đáng để lựa chọn không? Hay như những chiếc iPad đặc sắc như Air 2 liệu có chức năng gọi điện không?

Đến nay, hãng máy tính Mỹ Apple đã thực hiện hỗ trợ thêm khe sim cho nhiều dòng iPad. Cải tiến này khiến người dùng phải đặt ra câu hỏi: không biết iPad có gọi điện thoại được không?

iPad đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm mới

iPad đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm mới (Nguồn: techradar.com)

iPad có chức năng nghe gọi không? Câu trả lời là ngay cả những dòng iPad có hỗ trợ khe sim mới nhất bây giờ cũng chưa có chức năng nghe gọi như một chiếc điện thoại thông thường, không gọi điện qua thuê bao hay nhận SMS.

Vậy làm thế nào để gọi điện thoại từ iPad? iPad là sản phẩm đọc báo, giải trí với màn hình lớn hơn điện thoại nhưng không thể gọi điện mặc dù bản celllular hỗ trợ sim 4G và máy nào cũng có camera, mic, loa ngoài. Apple cũng chưa từng tích hợp phone.app cho dòng sản phẩm này, thiết kế chính là không dùng sóng mạng. Đơn giản Apple muốn người dùng sử dụng thiết bị này theo đúng nghĩa chiếc máy tính bảng thay vì bản lai như đa số các thiết bị của Android.

iPad là thiết bị công nghệ tích hợp đa chức năng tiện ích cho người dùng

iPad là thiết bị công nghệ tích hợp đa chức năng tiện ích cho người dùng. (Nguồn: techrum.vn)

iPad có nghe gọi được không? Có, bạn vẫn có thể nghe gọi và nhắn tin thông qua các app được iPad tích hợp. Bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ cài đặt thêm các ứng dụng thông qua wifi để nhắn tin, gọi video như FaceTime, Skype, Facebook Messenger hay Viber. Hiện nay, tất cả các mẫu iPad sử dụng wifi hoặc iPad 3G/4G đều nghe gọi được nhưng điều kiện cần có các ứng dụng hỗ trợ như facetime, viber,…

Nếu người dùng dự định mua iPad để đọc tin tức, hay chơi game,… ở nhà hoặc khi ở cơ quan, trường học đã có kết nối internet thì iPad Wifi là một lựa chọn hợp lý và tiết kiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn ở xa trung tâm hoặc hay di chuyển đến những nơi không có điểm phát Wifi thì thiết bị trên hoàn toàn vô dụng. Người dùng chỉ cần thêm một ít chi phí là có thể sử dụng 3G/4G thoải mái ở mọi lúc mọi nơi.

2. iPad nghe gọi như thế nào?

iPad không có chức năng gọi điện thoại như điện thoại thông thường tuy nhiên trong kĩ thuật thì nó không hẳn có giới hạn, người ta vẫn nghĩ cách để làm cho chiếc iPad có thể gọi điện và nhắn tin được.

Sử dụng iPad gọi facetime với bạn bè

Sử dụng iPad gọi facetime với bạn bè (Nguồn: hoanghamobile.com)

2.1. Thiết kế tiện dụng cho các dòng iPad đó là cài đặt các chức năng kết nối với các ứng dụng trò chuyện như facetime, Imessage… thông qua wifi

Và việc sử dụng các ứng dụng đó cho các dòng iPad như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn.

Sử dụng ứng dụng Facetime

Người dùng iPad có sẵn một ứng dụng thoại video và âm thanh vừa miễn phí mà chất lượng lại vừa tốt, đó là FaceTime.

Chức năng mới trên IOS 8 có thể cho phép nghe gọi, nhắn tin và nhận tin nhắn trên toàn bộ các thiết bị IOS trong một mạng wifi. Giả dụ như bạn quên điện thoại trên tầng 4, sau đó xuống tầng 2 sử dụng iPad thì bạn chỉ cần kết nối chung một mạng wifi, các thiết bị có chung một tài khoản với nhau thì việc nhận cuộc thoại và nhắn tin trên iPad là hoàn toàn tự động.

Trên iPad vào Settings >FaceTime > bật mục iPhone Mobile Calls lên. Bạn có thể gọi đến bất kỳ ai có thiết bị Apple ở bất kỳ đâu trên thế giới bất kỳ lúc nào.

Sử dụng ứng dụng iMessage

iMessage là ứng dụng được Apple tích hợp sẵn trên iPad. Người dùng iPad có thể gửi và nhắn tin miễn phí cho nhau thông qua iMessage. Tính năng này tích hợp sẵn trên các thiết bị và chỉ cần kích hoạt, kết nối Wifi hoặc 3G, người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video miễn phí cho các thiết bị sử dụng iOS 5 trở lên.

2.2. iPad sử dụng các ứng dụng nghe gọi bên thứ 3 như Zalo, Messenger, Viber,…

Các ứng dụng zalo, viber, messenger facebook hiện được sử dụng rộng rãi trong xã hội. Hầu hết hoàn toàn miễn phí, người dùng chỉ cần tải về máy cài đặt xong là có thể sử dụng luôn. Việc thiết kế iPad sử dụng được các ứng dụng này là một tiện tích lớn, tiếp cận được thông tin đa chiều, rộng rãi, thực hiện nghe gọi dễ dàng, rõ nét.

Điển hình như zalo phổ biến vì những tiện ích và tính bảo mật cao, miễn phí, không giới hạn, chất lượng âm thanh, cuộc gọi khá tốt và ổn định. Nhưng muốn sử dụng thì cần có wifi hoặc iPad có 3G/4G bật lên để kết nối.

3. Top 20 ứng dụng nghe gọi hay nhất

iPad có nghe gọi được không, với những ứng dụng giới thiệu dưới đây thì bạn sẽ tha hồ trò chuyện thoải mái với bạn bè, người thân khi ở xa.

Một số ứng dụng iPad sử dụng để nghe gọi

Một số ứng dụng iPad sử dụng để nghe gọi (Nguồn: trainghiemso.vn)

FaceTime: là một ứng dụng của Apple giúp bạn có thể gọi điện âm thanh hoặc gọi video giữa các thiết bị IOS như: iPhone, iPad, macbook, iMac có kết nối Internet, có số điện thoại trong danh bạ và hoàn toàn miễn phí không giới hạn.

Skype: Bạn có thể sử dụng skype để gọi cho bất kỳ số điện thoại nào cho dù điện thoại đó không sử dụng hệ điều hành iOS.

Flyp: Là một ứng dụng có thể tạo ra đến 6 số điện thoại khác nhau để người dùng có thể làm mọi thứ với những số điện thoại này như nghe, gọi, nhận – gửi tin nhắn từ những số đó một cách riêng rẽ độc lập.

Viber: Cho phép thực hiện các cuộc gọi video, nhắn tin với hàng ngàn sticker để chọn lựa, ghi âm tin nhắn âm thanh và thậm chí gửi các tập tin.

Messenger facebook: là một trong số các ứng dụng cho phép người dùng gọi video phổ biến nhất hiện nay do đặc tính tiện dụng của nó.

Snapchat: Là ứng dụng trò chuyện qua ảnh vô cùng độc đáo và miễn phí, cho phép người dùng kiểm soát thời gian bạn bè có thể xem tin nhắn của bạn.

Kakaotalk: Là phần mềm nhắn tin gọi điện, kết nối cộng đồng miễn phí đến từ Hàn Quốc và có những bước phát triển rất mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần đây.

Zalo: Ứng dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng vượt trội như nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí, đường truyền ổn, âm thanh tốt, tính bảo mật cao.

Glide: Công cụ hữu ích giúp bạn gửi tin nhắn video hoàn toàn miễn phí, ứng dụng cho phép bạn vừa chát với bạn bè qua video vừa gửi tin nhắn đồng thời.

Skype: Người dùng có thể dễ dàng tham gia các cuộc trò chuyện, chat nhóm, chia sẻ tập tin, hình ảnh ngay trên giao diện khi trò chuyện.

Line: Ứng dụng miễn phí cuộc gọi và tin nhắn, cho phép thực hiện các cuộc thoại khá tốt nhưng lại không hỗ trợ các cuộc thoại video.

Telegram: Ứng dụng chat trên nền tảng Web, hoạt động nhanh, đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

WhatsApp: Chính thức mang tính năng gọi điện miễn phí qua Internet và sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Tango: Một trong những ứng dụng OTT miễn phí khá nổi tiếng, nổi bật nhất ở khả năng cung cấp các cuộc gọi video call.

Google Hangouts: Ứng dụng gắn liền với tài khoản Google. Người dùng sẽ mời bạn bè tham gia qua email, sau đó mọi người có thể nhắn tin, gọi video, thậm chí cả chat voice.

Imo: Là ứng dụng nhắn tin và gọi video, đơn giản, tương thích mạng 2G, 3G, 4G, LTE. Google Duo: Cho phép người dùng thực hiện video call đơn giản, chất lượng.

JusTalk: Người dùng muốn thực hiện video call, cho phép chơi trò chơi, hay vẽ lên màn hình của cuộc trò chuyện.

Talkatone: Cung cấp miễn phí các cuộc gọi thoại và nhắn tin văn bản đối với các thiết bị có sử dụng wifi.

Ola: Người dùng có thể trò chuyện với những người ở nước ngoài với mức giá cực hấp dẫn.

Bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi iPad có gọi điện thoại được không là iPad hoàn toàn có thể nghe gọi được thông qua việc sử dụng các ứng dụng mạng đang phổ biến hiện nay. Với nhiều tính năng vượt trội, bạn có thể yên tâm sắm cho mình một chiếc iPad thông minh để tiện sử dụng mọi lúc mọi nơi nhé.

Comments to: iPad có gọi điện thoại được không? 20 App nghe gọi hay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *