1. Sức khỏe

Khám thai Pháp Việt cần chuẩn bị gì? 5 vật dụng quan trọng cần mang


Bệnh viện Pháp Việt là địa chỉ khám thai uy tín được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn, giúp mẹ yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy khi đi khám thai Pháp Việt cần chuẩn bị gì? Để Blog Adayroi giúp các mẹ chuẩn bị đầy đủ, tránh bỡ ngỡ khi đến đây thăm khám qua bài viết này nhé!

1. Nên khám thai lần đầu khi nào?

Việc khám thai thường xuyên theo lời khuyên của các bác sĩ được khuyến khích dành cho các mẹ dù mang thai lần đầu hay lần thứ 2, 3. Nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật hiện đại, việc khám thai cũng không quá phức tạp. 

Vậy mẹ bầu nên khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy và cần chuẩn bị những gì cần thiết? Lưu ý về thời gian khám thai lần đầu cho các mẹ thường trong khoảng 2 tuần đầu tiên khi xác nhận thụ thai đã thành công. Khi đó, trứng sẽ ở trong tử cung và bắt đầu tiến hành các hoạt động phân bào, làm tổ. Thường khi mẹ phát hiện chậm chu kỳ kinh nguyệt tầm 3 tuần là có thể đi khám thai lần đầu hoặc khi dùng que thử thai báo 2 vạch. 

Khám thai lần đầu khi dùng que thử thai báo 2 vạch

Khám thai lần đầu khi dùng que thử thai báo 2 vạch (Nguồn: bameviet.vn)

2. Khám thai tại bệnh viện Pháp Việt cần chuẩn bị những gì?

2.1. Những giấy tờ cần chuẩn bị 

Với những mẹ lần đầu khám thai chưa biết khám thai Pháp Việt cần chuẩn bị gì thì đừng bỏ qua những lưu ý giấy tờ, thủ tục cần thiết mang theo. Trước tiên, mẹ cần mang giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân và các giấy tờ liên quan đến sức khỏe nếu có. Ví dụ như hồ sơ sức khỏe, danh sách các loại thuốc đang sử dụng nếu mẹ có tiền sử hoặc đang có vấn đề về sức khỏe. 

2.2. Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Bệnh viện đa khoa quốc tế Pháp Việt (FV) với các gói khám thai ở FV chất lượng giúp mẹ nắm rõ tình hình sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, khi đi khám mẹ cũng cần chuẩn bị tinh thần và tình trạng sức khỏe thật tốt. Ngoài ra, cũng nên cung cấp thông tin cho bác sĩ về tiểu sử bệnh của gia đình hoặc bản thân, hay các loại thuốc, mũi tiêm phòng gần đây sử dụng nếu có. Việc xác định các bệnh di truyền sẽ giúp bác sĩ loại bỏ được những nguy cơ mắc bệnh bẩm sinh cho bé nên rất quan trọng và cần thiết.

2.3. Chuẩn bị các thắc mắc cần được giải đáp ra giấy 

Theo kinh nghiệm khám thai Pháp Việt cần chuẩn bị gì của nhiều chị em từng thăm khám, mẹ đừng bỏ qua cơ hội tốt để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp những thắc mắc thai kỳ. Để tránh quên khi gặp bác sĩ, các mẹ hãy liệt kê và ghi lại các câu hỏi ra giấy để xin lời khuyên tư vấn tốt nhất từ bác sĩ. Đừng quên xin thông tin và hỏi cách thức liên hệ khi cần nhé. Khi có được câu trả lời bạn có thể ghi âm bằng điện thoại và lưu lại để ghi nhớ thông tin chính xác nhất. 

2.4. Ghi lại hành trình phát triển của thai nhi trong bụng

Quá trình khám thai thường sẽ lặp lại nhiều lần trong suốt hành trình phát triển của bé trong bụng mẹ cho tới khi bé ra đời. Do vậy, sau mỗi lần đi khám thai, mẹ hãy nhớ lưu lại những kết quả của lần khám trước để làm cơ sở giúp bác sĩ dễ dàng theo dõi và chẩn đoán tình trạng sức khỏe của 2 mẹ con trong những lần khám tiếp theo.  

2.5. Uống nhiều nước để siêu âm thai được dễ dàng hơn

Theo kinh nghiệm đi khám thai được nhiều mẹ chia sẻ, trước khi tiến hành siêu âm khoảng 1 tiếng, mẹ nên uống nhiều nước hơn. Việc làm này sẽ giúp bác sĩ dễ dàng quan sát thai nhi trong bụng mẹ hơn đó. 

Mẹ nên uống nước trước khi siêu âm để dễ dàng quan sát hơn

Mẹ nên uống nước trước khi siêu âm để dễ dàng quan sát hơn (Nguồn: conlatatca.vn)

3. Khám thai tại bệnh viện Pháp Việt bao gồm những gì?

3.1. Các mốc khám thai tại bệnh viện Pháp Việt 

Bên cạnh những lưu ý khám thai Pháp Việt cần chuẩn bị gì, mẹ cũng cần chú ý các dấu mốc khám thai quan trọng không thể bỏ qua. Theo thông tin quy định từ Bộ Y tế, các mẹ khi mang thai cần khám thai ít nhất 3 lần vào các giai đoạn quan trọng như 3 tháng đầu, 3 tháng giữa thai kỳ và 3 tháng cuối chuẩn bị sinh. Cụ thể các mốc thời gian khám quan trọng như sau:

  • Khám tầm soát dị tật thai nhi từ tuần thứ 11 đến tuần 13.

  • Khám – siêu âm hình thái thai nhi từ tuần thứ 18 đến tuần 22.

  • Khám và đánh giá tăng trưởng thai nhi từ tuần 30 đến tuần 32. 

Bệnh viện Pháp Việt đảm bảo chất lượng thăm khám tốt nhất cùng cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại

Bệnh viện Pháp Việt đảm bảo chất lượng thăm khám tốt nhất cùng cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại (Nguồn: adayroi.com)

3.2. Lần khám thai đầu tiên

Với lần khám thai đầu tiên, thường giúp các mẹ xác định chính xác mình đã mang thai hay chưa. Đồng thời, việc khám khai cũng giúp các mẹ phát hiện sớm những bất thường nếu có của thai nhi. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên cần thiết về chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe hay dùng thuốc hỗ trợ phù hợp giúp thai phát triển khỏe mạnh và mẹ giảm các triệu chứng thai nghén thời kỳ đầu. 

3.3. Lần khám thai thứ hai

Lần khám thai thứ 2 nên được tiến hành trong khoảng 3 tháng đầu để giúp tầm soát quá trình phát triển thai nhi, hạn chế các nguy cơ dị tật bẩm sinh hay co giật tiền sản. Việc kiểm tra định kỳ thường xuyên giúp bác sĩ sớm phát hiện các vấn đề để có giải pháp dự phòng điều trị kịp thời. Trong thời gian mang thai mẹ cũng cần chú ý tiêm phòng và phòng chống các bệnh lây nhiễm nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe. 

3.4. Lần khám thai thứ ba

Lần khám thai thứ 3 này nên tiến hành trong khoảng 3 tháng giữa thai kỳ, từ tháng 3 đến tháng thứ 6. Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm và đánh giá hình thái, sức khỏe thai nhi, các cấu trúc cơ quan và phát hiện bất thường nếu có như độ nhăn não, vấn đề tiêu hóa, tình hình nhiễm trùng Zika hay CMV.

3.5. Lần khám thai thứ 4

Với các lần khám thứ tư và năm thường được tiến hành trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Các bước kiểm tra của bác sĩ sẽ giúp xác định ngôi thai và theo dõi sự phát triển của thai, cũng như tính toán được trọng lượng của bé trong bụng. Thời kỳ này, mẹ sẽ được chỉ định tiêm phòng uốn ván để đảm bảo sức khỏe hai mẹ con chuẩn bị trước khi sinh. 

3.6. Lần khám thai thứ 5

Trong lần khám thai thứ 5 này, bác sĩ có thể tính chính xác được ngày dự sinh và phát hiện các tai biến có thể gây nguy hiểm như tình trạng vỡ ối sớm hay chảy máu âm đạo. Thông qua đó để giúp mẹ phòng tránh được các hiện tượng sinh non, sinh sớm hoặc lên kế hoạch điều trị mổ nếu cần thiết. 

Khám thai trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ rất quan trọng

Khám thai trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ rất quan trọng (Nguồn: tamanhhospital.vn)

4. Giá khám thai ở Pháp Việt có đắt không?

Nếu mẹ và gia đình đang băn khoăn không biết chi phí khám thai tại bệnh viện Pháp Việt có đắt không thì có thể yên tâm bởi theo cập nhật bảng giá: Sinh thường, Sinh mổ, Giá phòng tại bệnh viện Pháp Việt cùng các gói khám thai thì giá dịch vụ tại đây rất hợp lý, tương xứng với chất lượng khách hàng nhận lại. 

Bệnh viện Pháp Việt với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ y tế hiện đại, cùng đội ngũ nhân viên, bác sĩ chuyên khoa sản nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ là địa chỉ khám thai và cung cấp các gói chăm sóc thai sản, sinh con trọn gói uy tín dành cho các mẹ

5. Chọn mua gói khám thai Pháp Việt ở đâu tốt và uy tín

Sau khi xác định được thời gian khám thai phù hợp, mẹ có thể tham khảo chọn mua gói khám thai sản và dịch vụ sinh con trọn gói của Pháp Việt trên trang thương mại điện tử Adayroi.com với nhiều chương trình ưu đãi về giá, chỉ với vài thao tác dễ dàng và đơn giản. Khi nhận được voucher bạn chủ động đặt lịch hẹn khám để bệnh viện sắp xếp chu đáo và nhanh chóng được thăm khám nhé. 

Với toàn bộ những giải đáp thắc mắc thường gặp của mẹ bầu về việc khám thai tại bệnh viện Pháp Việt cần chuẩn bị gì trên đây, Adayroi hy vọng sẽ giúp các mẹ lần đầu mang thai có kiến thức cần thiết để chủ động thăm khám, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và em bé trong bụng nhé!

Comments to: Khám thai Pháp Việt cần chuẩn bị gì? 5 vật dụng quan trọng cần mang

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *