Mùa hè, bạn thích cho bé ra ngoài vui chơi nhiều hơn, đặc biệt là trong những chuyến du lịch cùng gia đình. Nhưng nếu không biết chăm sóc đúng cách, da bé có thể bị tổn thương bởi những tác động có hại từ ánh nắng mặt trời.

Tại sao cần bảo vệ da bé khỏi ánh nắng mặt trời?

Không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng cần bảo vệ da khi hoạt động dưới ánh nắng. Nhưng với trẻ nhỏ thì việc này lại càng quan trọng hơn, bởi làn da của trẻ nhỏ vốn vô cùng nhạy cảm. Trong ánh nắng mặt trời có chứa tia UV hết sức độc hại, nếu tiếp xúc trực tiếp với da, nó có thể làm cho da trẻ bị cháy nắng.

kinh nghiem bao ve da be nhung ngay he

Các chuyên gia cũng cho biết, tác động từ ánh nắng mặt trời đối với da trong 15 năm đầu đời sẽ nâng cao khả năng phát triển bệnh ung thư da sau này.

Vậy nên, nếu ba mẹ xây dựng được thói quen bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời cho bé thì có thể giảm đáng kể nguy cơ bé mắc các bệnh về da. Làm như thế, ba mẹ cũng đã dạy cho bé phương pháp tự chăm sóc và bảo vệ da trong cả cuộc đời.

Biện pháp “tránh nắng” cho bé

Thoa kem chống nắng cho bé, cho bé mang kính mát và mũ rộng vành, mặc trang phục kín thân… là những cách tức thời để phòng chống các bệnh về da sau này cho bé, đặc biệt là bệnh ung thư da.

Khi thoa kem chống nắng cần lưu ý đặc biệt tại những vùng da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng như mặt, tay chân.

kinh nghiem bao ve da be nhung ngay he 1

Ngoài ra, việc chăm sóc da cho bé hàng ngày để bé có làn da khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, cũng rất cần thiết.

Việc chăm sóc da hàng ngày cho bé cần được thực hiện thường xuyên, vào bất kỳ thời gian nào trong năm, không chỉ riêng mùa hè. Ba mẹ cũng cần lưu ý rằng, ngay cả khi trời âm u và không có nắng thì ánh sáng mặt trời cũng có thể gây tổn thương cho da bé.

Comments to: Kinh nghiệm bảo vệ da bé những ngày hè

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *