Để có một chuyến du lịch trọn vẹn cần chuẩn bị những gì? Bên cạnh những điều cần thiết liên quan đến hành trình khám phá vùng đất mới thì có nên mua bảo hiểm du lịch không? Đây là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, cùng Blog Adayroi giải đáp trong bài viết này nhé!

1. Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm bảo vệ người tham gia nếu gặp những sự cố phát sinh xảy ra trong chuyến du lịch như tai nạn, chuyến đi bị hoãn, ốm đau, thất lạc hành lý, mất giấy tờ, hộ chiếu… 

Trẻ em trên 1 tháng tuổi và người lớn dưới 75 tuổi thường là đối tượng của bảo hiểm du lịch. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn hợp đồng bảo hiểm theo chuyến hoặc theo năm. Với bảo hiểm du lịch các bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong mọi hành trình, giúp bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ, hạnh phúc và an toàn trước mọi biến cố.

Du lịch an toàn, khám phá tẹt ga, không cần lo lắng với bảo hiểm du lịch

Du lịch an toàn, khám phá tẹt ga, không cần lo lắng với bảo hiểm du lịch (Nguồn: ibaoviet.vn)

2. Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch

Bạn phân vân có nên mua bảo hiểm du lịch không, nó có thực sự cần thiết thì những lợi ích nó đem lại dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời. 

2.1. Bảo vệ bạn trước các sự cố, sức khỏe trong chuyến đi

Không ai mong muốn gặp sự cố trong các chuyến du lịch tuy nhiên có các tình huống xảy ra bất ngờ là điều bạn sẽ không thể dự đoán trước. Nếu có bảo hiểm du lịch thì bạn sẽ được bảo vệ trước các sự cố, sức khỏe trong chuyến đi. Phía công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ, bồi thường nếu không may có tình huống xấu xảy ra đối với bạn.  

2.2. Chi trả các khoản chi phí y tế, thiệt hại tài chính trong chuyến đi

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra trong các chuyến du lịch có thể là tai nạn, sức khỏe bị tổn hại, mất mát về hành lý,…Nếu bạn có sử dụng bảo hiểm du lịch thì phía đơn vị bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả một phần chi phí y tế, thiệt hại tài chính xảy ra với khách hàng trong chuyến đi. Với lý do này thì chẳng cần phân vân có nên mua bảo hiểm du lịch không, chắc rằng bạn đã thấy nó nhiều lợi ích và cần thiết như thế nào. 

2.3. Giúp bạn yên tâm tận hưởng chuyến đi tốt nhất

Khi đã có một người bạn đồng hành bảo vệ bạn khỏi những rủi ro, sự cố có thể bất ngờ gặp phải trong các chuyến du lịch thì bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn có thể yên tâm tận hưởng chuyến du lịch tốt nhất, trọn vẹn nhất với sự đồng hành của bảo hiểm du lịch.

2.4. Mua bảo hiểm giúp bạn xin visa dễ dàng hơn

Đối với các chuyến du lịch nước ngoài lịch trình hấp dẫn bạn phải lo lắng và chuẩn bị rất nhiều, đặc biệt là việc làm thủ tục và xin cấp visa, nó thật sự rất khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn có sử dụng bảo hiểm du lịch thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bảo hiểm không chỉ bảo vệ bạn trước các rủi ro mà còn giúp bạn xin visa dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Nhờ nó bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí cho việc sử dụng dịch vụ tư vấn hỗ trợ làm visa chuyên nghiệp, uy tín đấy!

Bảo hiểm du lịch bảo vệ du khách trước các rủi ro

Bảo hiểm du lịch bảo vệ du khách trước các rủi ro (Nguồn: bhhk.com.vn)

3. Lợi ích của bảo hiểm du lịch

Việc có nên mua bảo hiểm du lịch không là do bạn lựa chọn bởi mua bảo hiểm du lịch không hề bắt buộc. Tuy nhiên, mua bảo hiểm du lịch sẽ đảm bảo quyền lợi và phòng tránh những rủi ro có thể  phát sinh khi đi du lịch ở nơi xa.

3.1. Chi phí điều trị y tế

Nếu gặp phải các sự có ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân khi đi du lịch ở nơi xa các bạn sẽ rất tốn kém khi điều trị tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên nếu có bảo hiểm du lịch, du khách sẽ được hỗ trợ một phần chi phí y tế, làm giảm gánh nặng tài chính nếu gặp sự cố liên quan đến sức khỏe. Đơn vị đi đầu bảo hiểm du lịch là Bảo Việt với nhiều gói đầy quyền lợi khi đi du lịch trong nước và quốc tế.

3.2. Vận chuyển y tế hay cấp cứu

Nhiều trường hợp các bạn đi du lịch ở các vùng có điều kiện giao thông kém, các cơ sở y tế khá xa xôi nếu bất ngờ gặp sự cố sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên nếu có sử dụng bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được bảo hiểm điều động vận chuyển khẩn cấp đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời cứu chữa nếu gặp sự cố xấu.

3.3. Tai nạn cá nhân

Bạn có thể ốm đau do thay đổi thời tiết khi đến một vùng đất mới, gặp chấn thương do va chạm trong quá trình đi du lịch, những tổn thương từ cơ bản đến nghiêm trọng trong những chuyến đi có thể xảy đến bất ngờ. Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ tối đa nếu bạn gặp phải các tai nạn cá nhân, từ việc điều trị cứu chữa cho đến hỗ trợ chi phí. 

3.4. Thiệt hại về hành lý tư trang

Một vấn đề thường rất hay gặp phải trong những chuyến du lịch là hành lý, tư trang bị mất hoặc thiệt hại. Nếu phát sinh tình huống này trong chuyến du lịch, phía đơn vị bảo hiểm sẽ giải quyết và đền bù thỏa đáng cho các bạn. Chỉ cần lợi ích này cũng khiến bạn cần suy nghĩ về việc có nên mua bảo hiểm du lịch không. 

3.5. Mất visa, passport

Mất giấy tờ, visa hay passport là điều không ai mong muốn xảy ra trong các chuyến du lịch, tuy nhiên do bất cẩn hoặc một sự cố ngoài ý muốn nào khiến bạn làm mất thì rất phiền phức và tốn kém để làm lại. Trường hợp này nếu có bảo hiểm du lịch các bạn sẽ được hỗ trợ bồi thường và làm lại giấy tờ rất nhanh chóng và tiện lợi.

3.6. Trì hoãn hay hủy bỏ chuyến đi

Khi du lịch không may bạn bị trì hoãn hoặc bị hủy bỏ chuyến đi nếu không mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ mất thời gian chờ đợi, thậm chí thiệt hại về tiền bạc. Nếu có sử dụng bảo hiểm du lịch thì bạn sẽ được bồi thường thiệt hại do bị trì hoãn hay hủy bỏ chuyến đi đột ngột, không có thông báo trước.

3.7. Trách nhiệm cá nhân

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý sẽ hỗ trợ người mua bảo hiểm đối với những thiệt hại về thân thể và tài sản của một bên thứ ba mà nguyên nhân là do lỗi bất cẩn, không cố ý của Người mua bảo hiểm.

An tâm tận hưởng chuyến đi với bảo hiểm du lịch

An tâm tận hưởng chuyến đi với bảo hiểm du lịch (Nguồn: ibaoviet.vn)

4. Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không

Bảo hiểm du lịch đảm bảo quyền lợi của du khách trước các rủi ro có thể xảy đến trong các chuyến đi, đó cũng chính là lý do mà hiện nay chính phủ đã ra các quy định bắt buộc đóng bảo hiểm đối với một số hình thức du lịch. 

4.1. Đối với du lịch nước ngoài

Theo quy định của pháp luật thì các công ty du lịch lữ hành bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch cho hành khách khi du lịch ra nước ngoài, bảo hiểm có thời hạn trong thời gian thực hiện chương trình chuyến du lịch. 

Đối với trường hợp du khách du lịch tự túc, dù muốn hay không khi đi du lịch nước ngoài đều phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế để đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài dù bắt buộc hay không thì cũng rất cần thiết để bảo vệ bạn trước các rủi ro bất ngờ trong hành trình du lịch. 

4.2. Đối với du lịch trong nước

Luật bảo hiểm cũ năm 2005 không bắt phía các đơn vị lữ hành phải mua bảo hiểm du lịch cho du khách nội địa, tuy nhiên theo luật du lịch mới nhất năm 2018 thì các đơn vị du lịch lữ hành cần phải mua bảo hiểm cho du khách trong thời gian thực hiện chương trình du lịch, nếu khách đã có thì không cần phải mua. 

Tuy nhiên đối với du khách du lịch tự túc thì vẫn chưa quy định ban hành bắt buộc, nên rất nhiều trường hợp vẫn không mua. Điều này là không nên bởi du lịch tự túc luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn khi đi theo tour có sự tổ chức, sắp xếp chuyên nghiệp. 

Vì vậy, nếu bạn là một tín đồ mê xê dịch tự túc tự do thì mua bảo hiểm du lịch chính là một trong những lưu ý quan trọng trong cẩm nang kinh nghiệm du lịch 1 mình phải nằm lòng cho hành trình an toàn, tuyệt vời nhất.

Nên mua bảo hiểm du lịch hãng nào tốt

Nên mua bảo hiểm du lịch hãng nào tốt (Nguồn: travelstart.co.za)

5. Bảo hiểm du lịch bao nhiêu tiền

Việc mua bảo hiểm du lịch không chỉ giúp hạn chế các rủi ro trong chuyến đi mà còn giúp du khách có thể yên tâm tận hưởng một chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa. Bảo hiểm du lịch đảm bảo quyền lợi cho du khách vô cùng tốt mà chi phí lại không hề cao, số tiền mua bảo hiểm chỉ chiếm khoảng 1% tổng chi phí chuyến đi. 

Với mức phí khá thấp nhưng lại bảo vệ được bạn trước các sự cố có thể gặp phải trong chuyến du lịch thì không lý do gì để không lựa chọn bảo hiểm du lịch cả. Hãy tự bảo vệ mình bằng cách mua ngay bảo hiểm du lịch và tận hưởng những điều tuyệt vời nhất của chuyến đi các bạn nhé.

6. Mua bảo hiểm du lịch ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường có vô số các hãng bảo hiểm lớn cung cấp các gói bảo hiểm du lịch chất lượng nên các bạn có thể yên tâm chọn. Hiện nay các hãng bảo hiểm lớn đều có chi nhánh trải dài 64 tỉnh thành, các bạn nếu đã ưng ý với một gói bảo hiểm của hãng nào đó thì có thể đến trực tiếp chi nhánh hoặc đại lý bảo hiểm để được tư vấn, làm thủ tục đóng bảo hiểm. 

Bảo hiểm du lịch - an tâm thỏa sức khám phá những hành trình mới

Bảo hiểm du lịch – an tâm thỏa sức khám phá những hành trình mới (Nguồn: thebank.vn)

Bên cạnh phương thức đến trực tiếp đại lý bảo hiểm thì các bạn cũng có thể chọn mua trực tuyến trên Adayroi.com, tại đây chuyên cung cấp các gói bảo hiểm du lịch chất lượng đến từ các hãng bảo hiểm lớn nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn. Giá cả hợp lý, dịch vụ đa dạng, tiện lợi và an toàn khiến rất nhiều người tin tưởng lựa chọn kênh mua sắm này. 

Lợi ích thiết thực, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng nên việc có nên mua bảo hiểm du lịch không đã quá rõ ràng. Để chuyến du lịch của bạn thêm ý nghĩa và trọn vẹn,  an tâm tận hưởng và có những trải nghiệm đẹp thì bảo hiểm du lịch là sự đảm bảo tuyệt vời bạn nhé!

Comments to: Kinh nghiệm có nên mua bảo hiểm du lịch không, chọn hãng nào tốt nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *