Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Sapa, muốn đặt chân lên đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương thì hãy tìm hiểu ngay những kinh nghiệm chi tiết về đi Fansipan bằng cáp treo mà Blog Adayroi chia sẻ sau nhé!

1. Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan

1.1 Cáp treo Fansipan dài bao nhiêu

Cáp treo Fansipan là cáp treo được Guinness World Record (kỷ lục thế giới) công nhận năm 2016 là cáp treo có độ chênh lệch giữa ga đến và ga đi lớn nhất và cáp treo loại ba dây dài nhất. Theo đó, chiều dài của cáp treo Fansipan là 6292.5m, độ chênh lệch hai đầu là 1410m. Đây được xem là một trong 15 địa điểm đẹp không thể không checkin khi đến Sapa, bởi khung cảnh hữu tình, thơ mộng.

Cáp treo Fansipan là cáp treo ba dây dài nhất thế giới

Cáp treo Fansipan là cáp treo ba dây dài nhất thế giới (Nguồn: phuotvivu.com)

1.2 Cáp treo Fansipan mở cửa mấy giờ

Cáp treo Fansipan mở cửa hàng ngày cho du khách trải nghiệm. Theo đó, bạn có thể đi cáp vào thời gian từ 7:30 đến 17:30.

1.3 Đi cáp treo lên Fansipan mất bao lâu

Thay vì bạn dành hai đến ba ngày để có thể leo bộ chinh phục Fansipan thì đi Fansipan bằng cáp treo đã rút ngắn đáng kể thời gian này. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút đã có thể đặt chân đến đầu ga cáp treo. Trong 15 phút đi cáp treo này bạn sẽ có thể ngắm nhìn nhiều khung cảnh đẹp, mây trời bồng bềnh như lạc vào chốn tiên cảnh.

1.4 Nên đi cáp treo Fansipan sáng hay chiều

Bạn có thể đi Fansipan bằng cáp treo bất cứ lúc nào bạn muốn trong giờ mở cửa bán vé. Tuy nhiên, để có thể ngắm được khung cảnh rõ nhất, tránh sương mù ở đỉnh thì bạn nên đi vào trưa hoặc đầu giờ chiều. Đây là thời gian hợp lý để quan sát, tránh không khí lạnh buốt trên đỉnh. Hãy nhớ đầu tư mua một chiếc máy ảnh du lịch chuyên nghiệp để có có những bức ảnh độc đáo, cực lung linh lưu giữ lại khoảnh khắc khi đi du lịch Sapa nhé.

Nên đi cáp treo Fansipan vào buổi trưa, chiều để ngắm khung cảnh rõ ràng nhất

Nên đi cáp treo Fansipan vào buổi trưa, chiều để ngắm khung cảnh rõ ràng nhất (Nguồn: dulichabc.com.vn)

1.5 Hình ảnh cáp treo Fansipan

Đi cáp treo Fansipan bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh mây núi thơ mộng

Đi cáp treo Fansipan bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh mây núi thơ mộng (Nguồn: diadiemdulich.com)

2. Hướng dẫn đi cáp treo Fansipan

2.1 Chi phí cho hành trình

Cáp treo lên Fansipan giá bao nhiêu là điều khiến nhiều người quan tâm. Giá vé đi cáp treo được niêm yết bao gồm: 600.000 đồng (giá vé dành cho người lớn), 400.000đ (giá vé dành cho trẻ em từ 1m – 1,3m) và đối với trẻ em dưới 1m sẽ được miễn phí vé đi. Chi phí đi cáp treo Fansipan đã bao gồm cả hai chiều, vì vậy bạn chỉ cần mua vé một lần. Bạn có thể mua tour du lịch Sapa trọn gói gồm combo vé cáp treo Fansipan an toàn để tiết kiệm hơn. Vì các nhà cung cấp dịch vụ có thể giúp bạn mua vé cáp treo hợp lý hơn việc bạn mua riêng.

Bên cạnh chi phí mua vé cáp treo, bạn nên chuẩn bị thêm chi phí để có thể thưởng thức các món ăn ngon tại các nhà hàng trên thác. Thông thường tại các nhà hàng giá đồ ăn phải chăng khoảng 60.000 đồng – 200.000 đồng/suất. Đồ uống như cafe, nước khi ngồi ngắm cảnh trên đỉnh Fansipan dao động từ 35.000 – 80.000 đồng/ cốc tùy từng loại. Nếu bạn muốn mua quà lưu niệm cực chất cũng có rất nhiều như thổ cẩm, các sản phẩm núi rừng với mức giá đa dạng. 

2.2 Hành trình cáp treo Fansipan

Để đi Fansipan bạn cần chuẩn bị đầy đủ khăn, găng tay, áo ấm, mũ, áo mưa bởi trên đỉnh núi sẽ rất lạnh. Nên book khách sạn tiện nghi, view đẹp ở Sapa gần Fansipan để tiện di chuyển. Có đến 20 khách sạn ở trung tâm Sapa gần trung tâm chỉ 1 triệu để bạn có thể lựa chọn. Hành trình đi Fansipan bằng cáp treo được xuất phát từ khu vực thung lũng Mường Hoa đến điểm gần nhất đỉnh núi Fansipan cao 3000m. Sau khi rời khỏi cáp treo bạn sẽ đi thêm khoảng 639 bậc thang nữa mới lên đến đỉnh của ngọn núi Fansipan – nóc nhà Đông Dương. 

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm đi Fansipan bằng cáp treo trên giúp bạn chuẩn bị cho mình những kiến thức, tư trang cần thiết nhất để đặt chân lên nóc nhà Đông Dương an toàn. Bạn có thể thử trải nghiệm bằng cách đặt tour du lịch Sapa với mức giá hợp lý để có thể thư giãn, giảm stress, lưu lại nhiều kỷ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ. 

Comments to: Kinh nghiệm đi Fansipan bằng cáp treo: Thời gian, Chi phí, Hành trình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *