Chùa Linh Phước Đà Lạt hay còn gọi là “chùa ve chai” là điểm đến du lịch lý thú mang đậm bản sắc Á đông. Công trình khảm sành độc đáo nhưng vẫn trang nghiêm nằm giữa xứ sở sương mù thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Cùng tìm hiểu xem điều gì làm nên sức hút kỳ diệu của ngôi chùa này nhé.

1. Chùa Linh Phước Đà Lạt ở đâu

1.1 Đường đi Chùa Linh Phước Đà Lạt

Từ chợ, bạn đi qua cầu ông Đạo qua Trần Quốc Toản, đến Hồ Tùng Mậu, chạy qua Trần Hưng Đạo, men theo Hùng Vương theo dọc quốc lộ 20 đến con dốc xuống Trại Mát. Tiếp theo, bạn đi khoảng 800m nhìn sang tay phải thấy bức tượng Phật đi thẳng vào khoảng 70m nữa là đến chùa Linh Phước Đà Lạt.

Nếu có ý định đến chùa trong chuyến du lịch Đà Lạt 3N3Đ hoặc nhiều ngày hơn, bạn nên tìm hiểu cách sắm lễ đi chùa sao cho thành tâm, lưu ý những kiêng kỵ khi đến cửa Phật để tránh những phiền phức không đáng có.

1.2 Chùa Linh Phước mấy giờ đóng cửa

Chùa là nơi cửa Phật thanh tịnh luôn mở cửa đón du khách. Bạn không cần lo về giờ giấc tham quan nhưng theo kinh nghiệm đi chùa Linh Phước, tốt nhất bạn vẫn là đi tham quan vào ban ngày khoảng từ 8h sáng đến 16h chiều.

2. Chùa ve chai Đà Lạt có gì

2.1 Kiến trúc độc đáo

Là một trong 21 điểm đến cực hot nhất ở Đà Lạt, chùa xây dựng từ năm 1949 và được trùng tu vào năm 1990 với quy mô lớn hơn và kiến trúc khảm sành lạ và độc. Kiến trúc chùa Linh Phước là một công trình kỳ lạ được khảm các mảnh sứ, mảnh chai phía bên ngoài. Chính điều này khiến chùa còn có cái tên khác dân dã hơn là “chùa ve chai”. Diện tích chùa 6.666,84m2 có 2 hàng cột rồng khảm ngoài bằng sành bên trên là những bức phù điêu về lịch sử Phật thích ca và nhiều điển tích nổi tiếng trong kinh Phật. 

Không chỉ vậy, chùa còn giữ nhiều kỷ lục Việt Nam như tháp chuông 7 tầng cao và nặng nhất Việt Nam. Ngoài ra, tượng Phật chất liệu bê tông là điểm nhấn giữa trung tâm điện cao tới 17m hiện đang giữ kỷ lục tượng Phật bê tông cốt thép cao nhất nước Việt.

Tại ngôi chùa linh thiêng này còn có tượng Bồ Đề Đạt Ma cao lớn và tượng Bồ tát Quán Thế Âm kết bằng bông hoa bất tử trước sân chùa cao đến 18m. Nhờ vậy, chùa hàng năm đón đến hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và lễ Phật.

Tuy vậy, vì đây là nơi chốn tôn nghiêm nên bạn cần nắm rõ nét văn hóa đi chùa lễ Phật đúng cách, cầu cho gia đình bình an, sức khỏe dồi dào, đặc biệt là du khách nước ngoài lần đầu đến chốn chùa chiền.

Chùa có kiến trúc độc đáo

Chùa có kiến trúc độc đáo (Nguồn: thainguyentv.vn)

 2.2 Khu tượng sáp ở chùa  

Tại khuôn viên chùa có rất nhiều tượng sáp đúc giống thật. Mỗi bức tượng là một gương mặt và hình dáng của một nhà sư khác nhau. Trong đó, bức tượng nổi tiếng nhất được tạc dựa theo hình dáng của đại sư pháp danh Hạ Đức của chùa.

2.3 Đại Hồng Chung  

Là ngọn tháp có 7 tầng cao tới 36m hiện đang giữ kỷ lục tòa tháp cao nhất ở Việt Nam. Chuông được đúc bởi nhiều nghệ nhân nổi tiếng xứ Huế với hoa văn chạm khắc đầy tinh tế.

2.4 Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ

Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ nằm trong khuôn viên chùa và hiện nay bức tượng đang giữ kỷ lục lớn nhất tại Việt Nam được đặt ngay chiếc sân chùa.

Tượng Quan Âm Bồ Tát từ hàng triệu đóa hoa bất tử

Tượng Quan Âm Bồ Tát từ hàng triệu đóa hoa bất tử (Nguồn: thuthachviet.com)

2.5 Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát Làm bằng hoa bất tử

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đặt bên hông ngay khu vực chính điện, làm bằng hoa bất tử giữ kỷ lục lớn nhất thế giới với độ cao hơn 18 mét. Tượng được làm từ hơn 600 triệu bông hoa bất tử, vào khoảng 1,6 ký hoa. Đây là một con số ấn tượng mà ít nghệ nhân nào có thể vượt qua.

2.6 18 tầng địa ngục  

18 tầng địa ngục nằm dưới bảo tháp 7 tầng thuộc chùa Linh Phước Đà Lạt. Đây là nơi tái hiện mọi nhân quả đời người qua câu chuyện trong kinh Phật như Mục Liên tìm mẹ phải đi qua tất cả 18 tầng. Bạn nên hỏi rõ lối ra và lối vào để tránh việc đi nhầm hướng.

Trải nghiệm 18 tầng địa ngục chùa Linh Phước

Trải nghiệm 18 tầng địa ngục chùa Linh Phước (Nguồn: thegioiphatphap.com)

Tục lệ đi lễ chùa cầu may mắn, sức khỏe đã có từ lâu đời của ông cha ta. Hiện nay có rất nhiều gia đình tín lễ thường book tour hành hương đến đất Phật kết hợp nghỉ dưỡng vào những ngày lễ Tết.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm và book ngay tour du lịch Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa với giá ưu đãi hấp dẫn, mức giá phải chăng trên website Adayroi. Tuy nhiên, nếu có dự định đến chùa Linh Phước Đà Lạt bạn nên chuẩn bị sẵn quần áo đi chùa kín đáo, gọn gàng, màu sắc trang nhã trong vali nhé. 

Comments to: Kinh nghiệm du lịch chùa Linh Phước Đà Lạt: Đường đi, Giờ mở cửa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *