Với sự ra đời của nhiều công ty bảo hiểm khiến bạn không biết nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào? Những điều gì cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch? Những gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

1. Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào tốt?

1.1. Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Bảo Việt là nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch trong nước và quốc tế với rất nhiều tiện ích kèm theo.

Thời hạn bảo hiểm du lịch của Bảo Việt lên tới 180 ngày liên tục, áp dụng cho các đối tượng từ 16 đến 80 tuổi là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các visa của Bảo Việt đều hợp lệ khi sử dụng, thậm chí là ở khối Schengen. 

Chỉ bằng một cuộc gọi, bạn có thể được bảo lãnh và cứu trợ quốc tế nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu. Đường dây nóng hỗ trợ cả tiếng Việt và các ngôn ngữ khác rất linh hoạt. Bên cạnh đó, bạn còn được hỗ trợ miễn phí 24/7 một số thủ tục như: yêu cầu tiêm chủng, thủ tục làm thị thực, thông tin về cơ sở y tế, văn phòng luật, đại sứ quán. Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên tới 70.000 USD hoặc EUR/người/chuyến du lịch.

Giá bảo hiểm quốc tế của Bảo Việt rất hợp lý, đặc biệt là bạn sẽ được ưu đãi hấp dẫn nếu cả gia đình cùng tham gia một đơn vị bảo hiểm du lịch quốc tế. Thời gian xử lý, bồi thường của Bảo Việt rất nhanh chóng. Chi phí bảo hiểm du lịch của Bảo Việt cũng rất linh động, phù hợp với từng mục đích, địa điểm, thời hạn du lịch của bạn. Hội tụ những ưu việt này khiến việc chọn mua bảo hiểm du lịch của Bảo Việt thỏa sức khám phá, không lo chi là ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng khi được hỏi nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

Giá tham khảo từ: 80.000 VNĐ.

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt (Nguồn: thebank.vn)

1.2. Bảo hiểm du lịch Liberty

Bảo hiểm du lịch Liberty cũng là một trong các loại bảo hiểm du lịch uy tín được rất nhiều người lựa chọn. Lựa chọn bảo hiểm Liberty bạn sẽ được chi trả chi phí điều trị bệnh hoặc các thương tật khi ở Việt Nam và ở nước ngoài; chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân. 

Ngoài ra, Liberty còn hỗ trợ bạn trong trường hợp bị thất lạc hoặc mất hành lý, mất tiền hay giấy tờ tùy thân, những thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản nội thất của khách hàng khi cư trú ở Việt Nam. Đặc biệt, sở hữu bảo hiểm du lịch Liberty đáp ứng nhu cầu xin visa Châu Âu khối Schengen vốn rất khó tính.

Chỉ với 1 USD mỗi ngày, bạn đã có thể thoải mái sống, tận hưởng hay đi du lịch, được bảo vệ toàn diện, chủ động trước mọi rủi ro. Với những ai đam mê du lịch, Liberty còn cung cấp gói du lịch theo năm với giá chỉ 2.800.000 VNĐ/năm, du lịch Châu Á với đầy đủ quyền lợi trong tay.

1.3. Bảo hiểm du lịch PTI

Khi nói về nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào thì không thể không nhắc đến cái tên PTI. Bạn có hai gói sản phẩm để lựa chọn là: bảo hiểm du lịch quốc tế cơ bản và bảo hiểm du lịch quốc tế toàn diện. Khi chọn mua bảo hiểm du lịch PTI khách hàng nhận được quyền lợi cao chỉ với biểu phí rẻ, cụ thể:

Với gói bảo hiểm du lịch quốc tế cơ bản, bạn có thể được bồi thường đến gần tỷ đồng nếu thương tật hay tử vong; được chi trả chi phí y tế ở nước ngoài lên tới gần 1,6 tỷ đồng.

Với gói bảo hiểm du lịch quốc tế toàn diện, ngoài hai quyền lợi trên bạn còn được chi trả số tiến lên đến 114 triệu đồng trong trường hợp bị mất khoản tiền đặt cọc, chi phí đi lại sau khi hủy bỏ hay rút ngắn chuyến đi. 

Ngoài ra, bạn còn được chi trả 5,7 triệu đồng khi phải di chuyển bằng phương tiện giao thông loại hình công cộng ở nước ngoài; 10,3 triệu đồng chi trả cho chi phí bạn mua quần áo, các vật dụng vệ sinh nếu hành lý của bạn đến chậm hơn ít nhất là 12 tiếng; 91,2 triệu để xin cấp lại vé máy bay, hộ chiếu, chi phí ăn ở trong trường hợp bị mất giấy tờ; chi trả 45,6 triệu đồng trong trường hợp bạn bị mất hành lý, tư trang, gặp thiên tai, tai nạn…

Chi phí bảo hiểm du lịch của PTI hấp dẫn chỉ từ 1.700.000 VNĐ.

Bảo hiểm du lịch PTI có 2 gói bảo hiểm quốc tế cơ bản và toàn diện

Bảo hiểm du lịch PTI có 2 gói bảo hiểm quốc tế cơ bản và toàn diện (Nguồn: thebank.vn)

1.4. Bảo hiểm du lịch VNI (Bảo hiểm hàng không)

Bạn có nhiều gói bảo hiểm du lịch trong nước và quốc tế khi lựa chọn VNI. Giá trị bồi thường lên tới 100.000 USD. Khách hàng sẽ được đảm bảo về bảo hiểm tai nạn cá nhân, chi phí y tế, vận chuyển y tế cấp cứu, trợ cấp nằm viện,… 

Ngoài ra, VNI còn cung cấp thêm dịch vụ cứu trợ khẩn cấp, bảo hiểm trễ hành lý, bảo hiểm hành lý tư trang, bảo hiểm tiền mang theo và giấy tờ thông hành. Dù du lịch trong hay ngoài nước, khi cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ đến hệ thống cứu trợ toàn cầu SOS.

1.5. Bảo hiểm du lịch AIG

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào không thể bỏ sót AIG. Với việc tham gia bảo hiểm du lịch AIG, bạn sẽ được gia hạn thêm 72 giờ bảo hiểm hoàn toàn miễn phí nếu gặp sự cố ngoài tầm kiểm soát của khách hàng. Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng phải kiểm dịch y tế, nằm viện thì bảo hiểm sẽ được đến 30 ngày mà hoàn toàn không tính thêm phí.

Trong trường hợp, khách hàng tử vong thì bảo hiểm AIG sẽ hỗ trợ chi phí học tập cho mỗi người con trong giá thú của bạn từ 0 đến 23 tuổi. AIG còn cung cấp thanh toán tất cả các chi phí vận chuyển y tế khi khẩn cấp không giới hạn. 

Trước khi đi du lịch, bạn chỉ cần nhấc máy gọi cho AIG, các thông tin về thời tiết, tình hình an ninh, dịch vụ công cộng… của địa điểm bạn chuẩn bị đến sẽ được cung cấp đầy đủ. Cùng với những ưu điểm trên thì đội ngũ y bác sĩ của AIG cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hạn mức hỗ trợ y tế lên tới 2,1 tỷ đồng và 6,3 tỷ đồng trong trường hợp bị tai nạn cá nhân.

Phí bảo hiểm du lịch AIG từ 218.000 VNĐ.

1.6. Bảo hiểm TravelCare BIC

Muốn biết bảo hiểm du lịch nào tốt phải nói đến TravelCare BIC. Bảo hiểm áp dụng cho người từ 6 tháng tuổi đến 80 tuổi. Hạn mức chi trả lên tới 4 tỷ đồng/người. Khi đi nối tiếp các vùng lãnh thổ bạn sẽ không bị tính thêm chi phí. Thời hạn bảo hiểm lên tới 180 ngày liên tục.

Bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình với các mức giá khác nhau như: 400 triệu đồng/gói cơ bản, 1 tỷ đồng/gói toàn diện và 2 tỷ đồng/gói nâng cao. Ngoài ra, TravelCare BIC còn có nhiều ưu đãi dành cho các gia đình.

Bảo hiểm TravelCare BIC có mức chi trả khá cao và nhiều tiện ích đi kèm

Bảo hiểm TravelCare BIC có mức chi trả khá cao và nhiều tiện ích đi kèm (Nguồn: bic.vn)

1.7. Bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Tất cả các visa của Bảo Minh sẽ phù hợp với những địa điểm mà bạn chuẩn bị đến. Trong trường hợp visa bị từ chối thì Bảo Minh sẽ bồi thường cho khách hàng. Khả năng xin được visa cao trong khi chi phí lại rất thấp, đó chính là ưu điểm của Bảo Minh.

Bảo Minh hỗ trợ bạn thay đổi thông tin về chuyến bay, thông tin cá nhân nếu bị sai lệch. Đối tượng áp dụng từ 6 tuần tuổi đến 80 tuổi. Thời gian tham gia từ một ngày đến một năm áp dụng với bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bảo Minh xây dựng ba gói phí bảo hiểm du lịch quốc tế để khách hàng lựa chọn: gói phổ thông với giá 50.0000 VNĐ, gói tầm trung với giá 100.000 VNĐ và gói giá cao 150.000 VNĐ.

Bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Bảo hiểm du lịch Bảo Minh (Nguồn: baohiembaominh.vn)

2. Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch

2.1. Xin visa dễ dàng hơn nhờ mua bảo hiểm du lịch

Bạn có biết, ở một số quốc gia có quy định bạn phải có bảo hiểm du lịch thì mới xin được visa? Do đó, việc xin visa dễ dàng hơn nếu bạn có một hợp đồng bảo hiểm du lịch đi kèm. Ở các quốc gia không yêu cầu thì bảo hiểm du lịch cũng giúp bạn được hỗ trợ tài chính trong những trường hợp bất trắc xảy ra.

2.2. Hạn mức chi trả bảo hiểm

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những hạn mức chi trả bảo hiểm khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ nhìn vào số tiền cao hay thấp mà còn phải để ý đến các yếu tố khác đi kèm như: chi phí y tế ở điểm đến du lịch cao hay thấp, người mua có dễ bị xảy ra rủi ro gì hay không. Để có lợi hơn cho mình, bạn có thể tham khảo các thông tin khuyến mãi từ nhiều công ty bảo hiểm khác nhau.

2.3. Tham khảo kỹ thông tin về quyền lợi được bảo hiểm, điều khoản loại trừ

Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ gần hết những vấn đề có thể xảy ra với bạn trong chuyến vui chơi nhưng không phải là tất cả. Vẫn sẽ có những điều khoản mà công ty bảo hiểm sẽ không chi trả nếu bạn rơi vào trong các trường hợp ngoại vi hợp đồng. 

Ví dụ: bạn bị tai nan khi tham gia nhảy bungee, chơi tàu lượn siêu tốc, tai nạn liên quan đến rượu bia, chất kích thích hoặc do nguyên nhân chủ quan từ phía khách hàng…

2.4. Tổng đài hỗ trợ 24/7

Bạn nên chọn những gói bảo hiểm du lịch có tổng đài hỗ trợ 24/7 để được hỗ trợ bất cứ khi nào, đặc biệt là khi sang nước ngoài. Bạn nên tham khảo thêm hotline có hỗ trợ tiếng Việt đề phòng bạn không biết tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác.

2.5. Quy trình làm thủ tục bồi thường phát sinh

Bạn không chỉ nên quan tâm một vấn đề nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào tốt mà còn chú ý đến thời gian, quy trình làm thủ tục bồi thường. Thời gian càng sớm, càng nhanh thì càng tốt. Đồng thời, thủ tục đơn giản, ít giấy tờ thì sẽ thuận tiện cho bạn hơn.

2.6. Tối ưu thời gian hiệu lực của bảo hiểm

Nếu một bảo hiểm du lịch có thời hạn hiệu lực dài thì sẽ có lợi hơn nhiều so với hiệu lực ngắn. Bạn nên chọn những gói có thời hạn hiệu lực dài, bao trọn chuyến du lịch để đề phòng mọi rủi ro có thể xảy ra.

2.7. Chi phí bảo hiểm hợp lý

Nếu cùng những quyền lợi đó mà giá gói bảo hiểm du lịch rẻ hơn thì sẽ tốt hơn cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên đọc thật kỹ những điều khoản để tránh sau khi phát sinh vấn đề thì không nằm trong phạm vi giải quyết của bảo hiểm.

2.8. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, tiềm lực mạnh

Một công ty bảo hiểm có tiềm lực mạnh, truyền thống lâu đời, nhận được lời khen, sự tin tưởng lựa chọn từ nhiều khách hàng… thì sẽ đảm bảo về chất lượng hơn. Bạn nên cân nhắc các đơn vị được gợi ý ở trên hoặc tham khảo từ bạn bè, người thân để có sự lựa chọn sáng suốt.

Đọc kỹ những điều khoản loại trừ trong bảo hiểm du lịch

Đọc kỹ những điều khoản loại trừ trong bảo hiểm du lịch (Nguồn: khoahocdoisong.vn)

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào tốt và uy tín nhất. Để tham khảo và mua được gói bảo hiểm du lịch của các công ty lớn với giá ưu đãi hấp dẫn và nhiều quyền lợi, mời bạn truy cập website Adayroi.com nhé!

Comments to: Kinh nghiệm nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào tốt và uy tín nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *