Kính Ortho K được xem là một bước cải tiến mang tính đột phá trong công nghệ y khoa hiện đại bởi hiệu quả đáng cân nhắc, dễ sử dụng và giá “dễ chịu” hơn phẫu thuật khúc xạ. Cùng Adayroi tham khảo kinh nghiệm sử dụng kính Ortho K để đưa ra sự lựa chọn của mình.

1. Kinh nghiệm sử dụng kính Ortho K

Để phát huy tốt công dụng của loại kính áp tròng cứng Ortho-K được biết đến là 1 trong 15 cách giảm cận thị không cần phẫu thuật hiệu quả nhất này, bạn cần tuân thủ các bước hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cũng như lời khuyên hữu ích từ bác sĩ, kỹ thuật viên y khoa. Theo đó, loại kính này chỉ lắp vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 15 phút, vệ sinh sạch sẽ tay, lau khô và nhỏ nước mắt nhân tạo vào hai mắt. Tiếp đó, bạn rửa kính bằng dung dịch rửa chuyên dụng, tiếp tục tráng một lần nước muối sinh lý nữa để đảm bảo an toàn.

Trong quá trình lắp kính, bạn cần nhìn thẳng vào gương rồi đặt nhẹ kính vào giữa tròng đen mắt, nhắm mắt vài giây để điều chỉnh kính nếu bị lệch. Tháo kính vào buổi sáng. Lưu ý, nếu đang đeo kính mà xuất hiện các triệu chứng như mắt đỏ, đau cộm, chảy nhiều nước mắt, nhìn mờ, mắt tiết ra chất bất thường như mủ, ghèn, khô mắt, nhạy cảm với ánh sáng, bạn cần gỡ kính ngay lập tức và đến gặp bác sĩ chuyên khoa mắt có uy tín để kiểm tra. Đây chính là kinh nghiệm sử dụng kính Ortho K quan trọng để ngăn ngừa tối đa tình huống xấu nhất xảy ra đối với đôi mắt của bạn.

Kính giảm cận thị, làm sáng mắt hiện đại Ortho K

Kính giảm cận thị, làm sáng mắt hiện đại Ortho K (Nguồn: adayroi.com)

2. Lưu ý về kính áp tròng Ortho K

2.1. Kính áp tròng Ortho-K giá bao nhiêu?

Giá gói sử dụng kính Ortho K công nghệ mới hiện đại so với phẫu thuật rẻ hơn rất nhiều nên được đông đảo mọi người sử dụng. Thông thường, gói Ortho K tiêu chuẩn chữa tật khúc xạ không cần phẫu thuật có giá khoảng hơn 19.000.000 đồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng phương thức này bởi rất nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan. Chưa kể đến Ortho K còn xuất hiện một số dấu hiệu không hợp bệnh nhân, gây ra đau mắt, viêm kết giác mạc, đau cộm mắt,… Vì thế, hãy đến gặp bác sĩ để được khám, tư vấn xem có nên đặt kính điều trị hay không.

Kính Ortho K chữa tật khúc xạ không cần phẫu thuật

Kính Ortho K chữa tật khúc xạ không cần phẫu thuật (Nguồn: kinhaptrong.vn)

2.2. Kính Ortho K dùng được bao lâu?

Theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thời gian thay kính Ortho K khoảng từ 1 – 2 năm. Trong suốt thời gian đó, kính phải được ngâm, bảo quản trong dung dịch chuyên dụng để có chất lượng tốt, không bị xâm nhập bởi các tác nhân bên ngoài. Đây là một trong 6 nhược điểm của kính Ortho K bạn cần lưu ý vừa bảo vệ đôi mắt mình thật tốt vừa là tiêu chí cân nhắc có nên điều trị bằng kính này hay không. Trong khi đó, dịch vụ phẫu thuật khúc xạ kỹ thuật cao tại Hồng Ngọc có thể hồi phục mắt cận vĩnh viễn, có tính chất lâu dài chứ không đơn giản là giảm độ cận, hạn chế điều tiết mắt như kính Ortho K.

Phẫu thuật khúc xạ lành cận thị vĩnh viễn, kính Ortho K chỉ mang tính tạm thời

Phẫu thuật khúc xạ lành cận thị vĩnh viễn, kính Ortho K chỉ mang tính tạm thời (Nguồn: alobacsi.vn)

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng kính Ortho K, bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng, cẩn thận để có quyết định sáng suốt nhất bảo vệ đôi mắt sáng cho mình. Có câu: “Giàu hai con mắt”, một đôi mắt khỏe sáng sẽ giúp cuộc sống thuận lợi hơn. Vì thế, nếu mắc các tật khúc xạ về mắt, bạn đừng ngần ngại tìm đến khám mắt chuyên khoa và tiếp nhận phương pháp chữa phù hợp nhất cho mình. 

Hiện nay, những dịch vụ khám chữa nhãn khoa tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hồng Ngọc đang được đánh giá cao bởi đáp ứng chất lượng toàn diện về đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị máy móc hiện đại, cơ sở vật chất,… Do đó, bạn có thể tham khảo lựa chọn dịch vụ y tế uy tín, hiệu quả của bệnh viện Hồng Ngọc để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bản thân và những người thân yêu nhé!

Comments to: Kinh nghiệm sử dụng kính Ortho K vào ban ngày, ban đêm chi tiết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *